'เมืองทอง-แบงค็อก' ดวลศึกการกุศล CHARITY FOOTBALL MATCH 2023 29 ก.ค.นี้

"กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด และ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จับมือร่วมจัดศึกฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล "Charity Football Match 2023" โดยถือเป็นปีที่สอง สำหรับการพบกันระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ไทยลีก ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นสตาร์ดังทั้งทีมชาติไทย และต่างชาติ ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทองธานี เวลา 18.30 น. โดยเงินรายได้มอบให้สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย (Special Olympics Thailand) เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับโลกของ นักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาทีมชาติไทย
 
เมื่อวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมยูงทอง 2 ภายในสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล Charity Football Match 2023 เพื่อนำรายได้มอบให้สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับโลกของ นักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นการจัดขึ้นเป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยในงานมี ดร. นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, คุณนพชัย นุตสติ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประธานการจัดงาน, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด, สุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการทีมสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, พร้อมหัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักฟุตบอลทั้งสองทีม ท่ามกลางสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก
 
ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย   ได้กล่าวถึงการจัดการแข่งขันการกุศลรายการนี้ว่า สมาคมฯรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด และ สโมสร ทรู  แบงค็อก ยูไนเต็ด  ในการจัดฟุตบอลกระชับมิตรประจำปี 2566 ระดมทุนให้กับสมาคมฯ เป็นปีที่สอง โดย สเปเชียลโอลิมปิค เป็นโครงการนานาชาติที่ใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาผู้พิการทางสติปัญญา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้พิการที่มีประชากรมากที่สุด และเป็นผู้ที่มีความเปราะบางทางสังคมมากที่สุด
 
"ปัจจุบัน ประเทศไทย มีผู้พิการทางสติปัญญา มากกว่า 2 ล้านคน  ซึ่งกีฬาฟุตบอล เป็นหนึ่งใน 8 ชนิดกีฬาที่สมาคมฯดำเนินกิจกรรมกีฬาในประเทศไทย โดย ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งประเทศไทยเอง ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับสากลมาแล้วหลายรายการในเอเชียแปซิฟิค ล่าสุดเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Southeast Asia Unified Football 2022 และ เมื่อเดือนที่แล้ว ทีมฟุตบอลไทยได้คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันระดับโลก Special Olympics World Summer Games 2023 ที่จัด ณ กรุงเบอร์ลิน ด้วย ในโอกาสนี้ จึงขอขอบคุณทั้งสองสโมสรเป็นอย่างสูงที่ได้จัดรายการฟุตบอลกระชับมิตรอีกในปีนี้ และ ขอเชิญแฟนฟุตบอลมาร่วมชมแมตช์นี้กันเยอะๆ"
 
นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยเป็นครั้งที่สอง หากผู้บริหารของทั้งสองสโมสรมิได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนให้กีฬาฟุตบอลสามารถสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาได้พัฒนาความสามารถ และช่วยสร้างการยอมรับผู้พิการกลุ่มนี้ในสังคมไทย ผู้เล่นของเมืองทอง ยูไนเต็ดทุกคนมีความพร้อมสูง และ ต้องการร่วมสนับสนุนนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคของไทย ขอชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจทีมฟุตบอลในการแข่งขันครั้งนี้
 
นายสุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกระชับมิตรรายการนี้ที่ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นแมตช์ประจำของทุกปี เพราะได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว เราภูมิใจที่ได้ร่วมกิจกรรมการกุศล ที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้พิการทางสติปัญญาไทย ได้พัฒนาทักษะฝีมือ และได้มีโอกาสต่อยอดก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติได้ สำหรับรายการกระชับมิตรครั้งนี้ มั่นใจว่าแฟนบอลจะได้ชมแมตช์ที่มีคุณภาพก่อนที่การแข่งขันฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ
 
ส่วนนายนพชัย นุตสติ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประธานการจัดงาน กล่าวว่า สเปเชียลโอลิมปิคไทย เป็นโครงการหนึ่ง ที่กลุ่มบริษัทบางจากได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนกิจกรรมมาหลายปีแล้ว เพราะเราตระหนักดีว่า การนำกีฬามาส่งเสริมคุณภาพชีวิตและทักษะความสามารถของกลุ่มผู้พิการทางสติปัญญานั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่ง และงบประมาณที่พอเพียงก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความต่อเนื่องในการพัฒนาบุคคลเหล่านี้ด้วยโครงการดีๆตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากการแข่งขันแล้ว ยังมีมินิคอนเสิร์ตเป็นไฮไลท์ก่อนเกม ในเวลา 17:00 น. โดยทูตของสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้แก่ BNK48 ,  โอม ภวัต จิตต์สว่างดี และ หลุยส์ ธณวิน ธีรโพสุการจากค่าย GMMTV พร้อมด้วยนักแสดงเยาวชนนานาชาติของสถาบันคัทยูชา
 
ห้ามพลาด!! ศึกฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล Charity Football Match เมืองทอง ยูไนเต็ด ปะทะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทองธานี เวลา 18.30 น. ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ราคา 100 และ 200 บาท ห้อง VIP ราคา 8,000, 10,000 และ 12,000 บาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เมืองทอง'พบ'เชียงราย' 13 ส.ค.นี้ 'พีพีทีวี' ยิงสดไทยลีก ดูฟรีบิ๊กทีมทุกสัปดาห์

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ในฐานะผู้นำการถ่ายทอดสดกีฬาดังบนหน้าจอฟรีทีวี เตรียมยิงสดต้อนรับเปิดฤดูกาลใหม่ ศึกฟุตบอล ไทยลีก 2023/24 ลีกอาชีพสูงสุดของไทยที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอย ซึ่งฤดูกาลนี้ พีพีทีวี จัดหนัก คัดคู่บิ๊กทีมทุกสัปดาห์

'เมืองทอง ยูไนเต็ด' โชว์ขุมกำลังระดับท็อป พร้อมไล่ล่าแชมป์2023/24

"กิเลนผยอง"เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำศึกไทยลีก จัดแถลงข่าวใหญ่เปิดตัวสโมสร ประจำฤดูกาลใหม่ 2023-24 อย่างเป็นทางการ ภายใต้เคมเปญ "IGNITE THE PASSION" ตั้งเป้าทวงความสำเร็จกลับสู่สโมสรอีกครั้ง ด้วยขุมกำลังผู้เล่นไทย และต่างชาติ ที่เเข็งแกร่งกว่าเดิม ภายใต้การคุมทัพปีที่ 4 ของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ขณะที่อีกไฮไลท์สำคัญเผยโฉมชุดแข่งขันใหม่เหย้า-เยือน ให้แฟนบอลได้ฮือฮาเป็นครั้งแรก

กิเลนถล่มบียู4-1 ศึกการกุศล เปิดประมูลเสื้อ2ทีม ช่วยนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญา

การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรการกุศล Charity Football Match 2023 ประจำวันเสาร์ที่ 29 ก.ค.2566 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทองธานี เวลา 18.30 น. เป็นเกมคู่ระหว่าง "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยเงินรายได้ทั้งหมดจากแมตช์นี้ จะมอบให้กับสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย (Special Olympics Thailand) เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับโลกของนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาทีมชาติไทย

'เมืองทอง'เสริมโหด เปิด 5 ผู้เล่นใหม่นำโดย'กันต์-ธนวัฒน์' สู้ศึกฤดูกาล2023-24

"กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด เสริมทัพความแข็งแกร่งมาสู่สโมสร รับฤดูกาลใหม่ 2023/24 ทำการเปิดตัว 5 ผู้เล่นคนใหม่ ประกอบด้วย ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร, ทริสต็อง โด, ฌอง-โคล้ด บีลลง, สุวิทย์ ไปพรมราช และ ณัฐวัฒน์ โทบ้านซ้ง อย่างเป็นทางการ ทางด้านบอร์ดบริหารมั่นใจจะช่วยยกระดับทีมไปอีกขั้น เพื่อลุ้นไล่ล่าความสำเร็จกลับมาอีกครั้ง

'สุพร'สวมเสื้อเบอร์25 เสริมเกมบุกให้'บุรีรัมย์' สู้ศึกฤดูกาล 2023/24

"ปราสาทสายฟ้า"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว "ต้า"สุพร ปินะกาตาโพธิ์ แบ็กขวาจอมบุกจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งมีทีเด็ดจากลูกยิงไกล ร่วมทัพ โดยดาวเตะจากจังหวัดจันทบุรี เจ้าของความสูง 175 เซนติเมตร เกิด 12 กรกฎาคม 1995 เริ่มต้นฝึกวิชาลูกหนังอย่างจริงจังเมื่อปี 2010 กับ เจเอ็มจี อะคาเดมี ซึ่งเป็นอะคาเดมีชื่อดังของโลก โดยมี ฌอง มาร์ก กียู อาจารย์ของ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือระดับตำนานของโลก เป็นผู้ก่อตั้ง

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566