'สมเกียรติ'​ บินแข่งโมโตทู ตั้งเป้าคว้าโพเดียม เก็บคะแนนท็อปไฟว์

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทย หมายเลข 35 นักบิดผู้สร้างประวัติศาสตร์หนึ่งเดียวของไทยที่คว้าชัยชนะใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในรุ่น โมโตทู จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย บินมุ่งหน้าสู่อังกฤษ หลังพักเบรกการแข่งขัน กลับมาเติมพลังกับครอบครัว พร้อมฟิตซ้อมอย่างหนัก เจ้าตัวลั่นพร้อมเต็มที่สำหรับการสร้างผลงานในอีก 12 สนามต่อจากนี้

หลังได้ฝากผลงานยอดเยี่ยมด้วยการรั้งอันดับ 7 ของโลกในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู โดยเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา “ก้อง สมเกียรติ” ได้บินมุ่งหน้าเพื่อเตรียมทำการแข่งขันในรายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ซึ่งเป็นสนามที่ 9 ของการแข่งขัน พร้อมตั้งเป้าไล่ล่าโพเดียมจากสนามที่เหลือของฤดูกาล เพื่อติดท็อปไฟว์ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยฝากแฟนๆ ช่วยส่งแรงเชียร์ในทุกสนาม โดยเฉพาะสนามโฮมเรซ รายการ “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ซึ่งแฟนๆ สามารถตามเชียร์ตน และซึมซับบรรยากาศอย่างใกล้ชิดที่สุดผ่าน “จันทรา สแตนด์” พร้อมรับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้

“ก้อง-สมเกียรติ” เผยว่า “การกลับบ้านครั้งนี้ ผมได้ทำทั้ง 2 สิ่ง คือการพักผ่อนกับครอบครัวเพื่อเติมพลังในช่วงพักเบรกการแข่งขัน และการเตรียมพร้อมนอกสนามซึ่งสำคัญอย่างมาก สิ่งที่นักแข่งต้องทำอย่างต่อเนื่องคือ การฟิตซ้อม รักษาสภาพร่างกาย ผมได้ฝึกซ้อมอย่างหนักและทบทวนผลงานที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงข้อบกพร่อง เตรียมทำการบ้านสนามต่อๆ ไป ผมพร้อมสร้างผลงานเต็มที่กับสนามที่เหลือ จะทำให้เต็มที่ที่สุดทุกสนามเช่นเคย เพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายในฤดูกาลนี้ด้วยการจบในท็อปไฟว์บนตารางคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกให้สำเร็จ ผมหวังที่จะคว้าโพเดียมมาฝากแฟนๆ ที่ติดตามส่งแรงใจเชียร์ ขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆ ทุกคนที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด”

“อย่างไรก็ฝากเชียร์ผมในทุกๆ สนามที่เหลือ โดยเฉพาะสนามที่ผมตั้งความหวังไว้มากที่สุดที่จะกลับมาแก้มือ คือ สนาม โฮมเรซ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม นี้ ซึ่งจะมีบัตร “จันทรา สแตนด์” ที่จะได้รับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้ มาใส่เชียร์ผมอย่างใกล้ชิดที่สุด ในบรรยากาศที่พิเศษที่ทุกคนมารวมตัวกันเชียร์ให้ก้อง ถือเป็นความภูมิใจของผมอย่างมาก ผมอยากชวนให้แฟนๆ รีบจับจองก่อนที่บัตรจะหมด แล้วมาพบกันนะครับ”

สำหรับ “ก้อง-สมเกียรติ” ซึ่งขณะนี้รั้งอยู่ในอันดับ 7 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 59 คะแนน มีคิวลงทำการแข่งขันในศึกโมโตทู สนามที่ 9 ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคมนี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์

ทั้งนี้ แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2023 และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทสรุป MotoGP 'บันยาญ่า' ฉลองแชมป์รุ่นใหญ่ 2 ปีติด 'สมเกียรติ' จบที่ 6 'โมโตทู'

ฟรานเชสโก บันยาญ่า นักบิดชาวอิตาเลียน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมป้องกันแชมป์โลกศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตจีพี ได้สำเร็จ หลัง ฮอร์เก มาร์ติน คู่แข่งชาวสแปนิช ต้องออกจากการแข่งขันในบาเลนเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

'ก้อง'จบที่5บาเลนเซีย สร้างประวัติศาสตร์นักบิดไทย อันดับ6โลก'โมโตทู 2023'

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ปิดฉากฤดูกาล 2023 ของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยการคว้าอันดับ 5 จากสนามสุดท้าย บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ พร้อมกับรั้งอันดับของโลก 6 บนตารางชิงแชมป์ บันทึกประวัติศาสตร์นักบิดไทย ที่ทำอันดับโลกได้สูงที่สุดที่เคยมีมา ในการแข่งขันระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

'ก้อง'สตาร์ทกริด10 ลุ้นล่าท็อปไฟว์'โมโตทู' ปิดฤดูกาลที่บาเลนเซีย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” คัมแบ็กสู่สถานการณ์ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังกดเวลาทะยานคว้ากริดที่ 10 ในศึก โมโตทู สนามสุดท้ายของฤดูกาล ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ก่อนลุ้นล่าท็อปไฟว์ของโลกวันอาทิตย์นี้ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

'ก้อง-สมเกียรติ'รั้งท็อป4 ซ้อมวันแรกโมโตทู ไนท์เรซที่กาตาร์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานยอดเยี่ยมทะยานรั้งอันดับ 4 จากการซ้อมวันแรกของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 19 กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นโพเดียมเต็มตัวในศึก"ไนท์เรซ"วันอาทิตย์ที่ โลเซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

'ก้อง'สตาร์ทกริดที่9 ล่าแต้ม'โมโตทู'สนาม18 วันอาทิตย์นี้ที่มาเลเซีย

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" คว้ากริดที่ 9 ในศึก โมโตทู สนาม 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 6.160 วินาที ได้เริ่มเกมจากแถวที่ 3 พร้อมไล่ล่าอันดับกลุ่มหน้าในวันอาทิตย์นี้ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

'ก้อง-สมเกียรติ'พร้อมลุย ล่าแต้ม'โมโตทู'สนาม18 มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยฟิตเต็มร้อยหลังคว้าโพเดียมโฮมเรซ ก่อนเดินหน้าล่าผลงานในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 18 ที่ ประเทศมาเลเซีย 10-12 พฤศจิกายนนี้