'ONE ลุมพินี' เบอร์หนึ่งรายการศิลปะการต่อสู้ ยืนยันด้วยเรตติง-ยอดผู้ชม

คุณเปรม อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์ กรรมการผู้จัดการ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย และ คุณปลาย จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย
ONE ลุมพินี ประกาศความเป็นเบอร์หนึ่งรายการศิลปะการต่อสู้ ยืนยันด้วยเรตติงและยอดผู้ชม พลิกโฉมอุตสาหกรรมมวยไทยไปสู่ระดับโลก
 
ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) อันเป็นที่รู้จักในฐานะองค์กรสื่อกีฬาระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นหนึ่งในผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์รายใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มีผลิตภัณฑ์ได้แก่ ONE ผู้นำการจัดแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่มีความหลากหลาย ทั้ง MMA, มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง และปล้ำจับล็อก, ONE Esports ผู้นำการจัดแข่งขัน Esports ระดับโลก และ ONE Studios ผู้สร้างสรรค์รายการ S1, The Apprentice: ONE Championship Edition ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก
 
ล่าสุด ONE ได้จัดการแข่งขันศึก ONE ลุมพินี ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 และได้รับการตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลาม สร้างความสำเร็จในฐานะรายการศิลปะการต่อสู้ในประเทศไทย ยืนยันด้วยเรตติงและยอดผู้ชมทางทีวีเป็นอันดับ 1 ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ พร้อมชูความเป็น Sport Entertainment ระดับโลก เป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่ผลักดันมวยไทยสู่สากลอย่างแท้จริง
 
คุณปลาย จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย กล่าวว่า “วัน แชมเปียนชิพ ในฐานะองค์กรสื่อกีฬาระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 75 ล้านแอ็กเคานต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย โดยที่ผ่านมา ONE มียอดการเข้าถึง (Reach) ทางทีวีติดท็อป 5 ในกลุ่มองค์กรกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของโลก และยอดรับชมวิดีโอทางโซเชียลมีเดียเป็นอันดับ 2 ของโลก
 
ONE มุ่งมั่นที่จะเชิดชูวัฒนธรรมทางศิลปะการต่อสู้อันมีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น MMA, มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง และ ปล้ำจับล็อก ผ่านการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานระดับโลกทั้งการคัดเลือกนักกีฬา กรรมการ ระบบการตัดสิน การดูแลทางการแพทย์ ฯลฯ ตลอดจนโปรดักชันสุดยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 180 ประเทศทั่วโลก ด้วยการจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ที่เป็นผู้นำแพลตฟอร์มสตรีมมิงและมีจำนวนสมาชิก 7 อันดับแรกของโลก อันได้แก่  Prime Video, Tencent, iQIYI, Abema, beIn Sports, Hotstar และ Globoplay ซึ่งคิดเป็นฐานสมาชิกทั่วโลกถึง 650 ล้านแอ็กเคานต์
 
เราได้นำมาตรฐานระดับโลกมาใช้ในการจัดแข่งขัน ONE ลุมพินี ที่ประเทศไทย ตั้งแต่ไฟต์แรกเมื่อวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 โดยได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม มีผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย ศิลปิน เซเลบริตี เข้าชมการแข่งขันเต็มทุกที่นั่งทุกสัปดาห์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แก่วงการกีฬาต่อสู้เมืองไทย มีเรตติงผู้รับชมการถ่ายทอดสดทางทีวีช่อง 7HD สูงเป็นอันดับ 1 ช่วงเวลาซูเปอร์ไพร์มไทม์อย่างต่อเนื่อง ยืนยันด้วยเรตติงสูงสุด 5.8 และยอดผู้ชมเฉลี่ยถึง 13.6 ล้านคนต่อวัน เป็นข้อมูลที่สนับสนุนให้เห็นว่า ONE คือเบอร์หนึ่งผู้จัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ในเมืองไทยอย่างแท้จริง
 
จุดเด่นของ ONE คือการเป็น Sport Entertainment ที่มีความเป็นสากล นำเสนอศิลปะการต่อสู้ด้วยความทันสมัยและเป็นที่ต้องการของตลาดโลก ด้วยแอ็กชันที่รวดเร็ว เร้าใจ เข้าใจง่าย มีความยุติธรรมโปร่งใส และมีคุณภาพสูงในระดับสากล นำไปสู่ช่องทางการสร้างรายได้ที่หลากหลาย ทั้งจาก Licensing นักกีฬา ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด การขายสินค้า Hosting Fee บัตรเข้าชม และ Sponsor ซึ่งถือเป็นการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ในวงการมวยไทย ช่วยจุดประกายเศรษฐกิจ และเข้ามามีส่วนร่วมสร้างระบบนิเวศน์ที่แข็งแรงตั้งแต่ระดับรากหญ้า รวมไปถึงการสร้างซอฟต์พาวเวอร์ด้วยคอนเทนต์กีฬาของเมืองไทย”
 
คุณเปรม อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์ กรรมการผู้จัดการ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “นอกจากการนำเสนอศิลปะการต่อสู้และป้องกันตัวแล้ว ภารกิจสำคัญของเราคือ การสร้างฮีโร่ในโลกแห่งความเป็นจริง นักกีฬาที่ร่วมแข่งขันใน ONE ลุมพินี ล้วนมีเรื่องราวของตัวเอง หลายคนมาจากครอบครัวที่ยากลำบาก ต้องผ่านอุปสรรคมากมายก่อนประสบความสำเร็จ
 
ONE ถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านี้ผ่านรายการศิลปะการต่อสู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ชมทั่วโลก สร้างฮีโร่ที่มีผู้คนรักและสนับสนุน ตัวอย่างเช่น รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่มาจากครอบครัวยากจน ต้องดูแลพ่อแม่และพี่น้อง 10 คน เรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจบวกเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนเวที ทำให้ปัจจุบัน รถถัง มีผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียมากถึง 2.3 ล้านแอ็กเคานต์
 
และยังมี แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ อดีตแชมป์โลก ONE กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต นักมวยสาวมากความสามารถที่อดีตขาดการสนับสนุนจนเกือบจะเลิกอาชีพนี้ แต่แล้วเธอกลับสร้างประวัติศาสตร์นักกีฬาหญิงคนแรกของโลกที่เป็นแชมป์โลกสองกติกาการต่อสู้ ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดีย 1.1 ล้านแอ็กเคานต์
 
ที่สำคัญ ONE เป็นรายการศิลปะการต่อสู้ที่ให้ค่าตอบแทนนักกีฬาและโบนัสสูงสุดในประเทศไทย เพื่อแสดงให้เห็นว่านักกีฬาที่มีความตั้งใจจริงสมควรได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสม เพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองและครอบครัว ซึ่งจะเป็นภาพของคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และเป็นแบบอย่างที่น่าจดใจสำหรับผู้คนทั่วโลก
 
เกือบระยะเวลา 7 เดือนที่ผ่านมาของการจัดศึก ONE ลุมพินี เราได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมมวยไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเปิดกว้างให้กับนักกีฬาจากทุกค่ายมวยเข้าร่วมการแข่งขัน ทำให้มวยไทยและฮีโร่ของไทยมีชื่อเสียงในระดับโลก มีผู้ชมรู้จักและเข้าใจมวยไทยมากขึ้น พร้อมเพิ่มรายได้ให้แก่นักกีฬาและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง จนได้รับการสนับสนุนจากแฟนกีฬาและบุคคลในวงการมากมาย ไปจนถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ กองทัพบก, การกีฬาแห่งประเทศไทย, ช่อง 7 และ TERO Entertainment รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง Fairtex Fight ที่พร้อมผลักดันมวยไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานระดับโลก และเราเชื่อมั่นว่า ONE จะเติบโตขึ้นไปอีกในอนาคต”
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้องธรณี'ไล่อัด'แชร์ซอด' ชนะเอกฉันท์ เหนือคู่ชกต่างชาติคนแรก

เข้าสู่เดือนเก้าความสนุกลุ้นระทึกของการแข่งขันศิลปะการต่อสู้มาตรฐานระดับโลกยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนมวยในศึก ONE ลุมพินี 31 เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยบรรดานักชกชั้นแนวหน้าทั้ง 11 คู่ ต่างพร้อมใจกันระเบิดฟอร์มยอดเยี่ยมมอบความสุขไปถึงแฟนคลับทั่วโลก

เทียบฟอร์ม'ชิงกิซvsมารัต' คู่เอก'ONE Fight Night 13' ใครมีทีเด็ด 5 ส.ค.นี้รู้กัน

วิเคราะห์ เจาะลึก กุญแจสำคัญสู่การเป็นผู้ชนะของสองตัวตึงคิกบ็อกซิ่ง ระหว่าง “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” และ “มารัต กริกอเรียน” ก่อนประลองฝีมือกัน ในฐานะคู่เอกของ ศึก ONE Fight Night13

'นักรบ-ยอดเหล็กเพชร' ควงคู่สกัดน้องใหม่ เฮเก็บชัยชนะ 4 ไฟต์รวด

สานต่อความสนุกแบบจุก ๆ สำหรับการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ครองใจแฟนมวยทั่วโลกอย่างเหนียวแน่นในศึก ONE ลุมพินี 25 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยบรรดาเหล่านักสู้ทั้ง 12 คู่ ขึ้นเวทีด้วยความมุ่งมั่น ระเบิดความมันให้กับผู้ชมอย่างถึงใจ

'แฮ็กเกอร์ตี' ต่อสัญญาชก 'วัน แชมเปียนชิพ' กำปั้นไทยจองกฐินเพียบ

โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี สุดยอดกำปั้นจากประเทศอังกฤษ จรดปากกาต่อสัญญาขึ้นชกใน "วัน แชมเปียนชิพ" เป็นที่เรียบร้อย หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าตัวขึ้นไปครองบัลลังแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบมตัมเวต

'สินสมุทร' กู้ศรัทธา 'พงษ์ศิริ' ก้านคอใส่ 'ฟาบิโอ' เก็บชัย ONE ลุมพินี 24

ต้อนรับเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังแบบสุดมันไปกับการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมจากแฟนมวยทั่วโลกอย่างต่อเนื่องในศึก ONE ลุมพินี 24 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 7 กรกฏาคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยเหล่านักสู้ฝีมือฉกาจทั้ง 24 ชีวิต ต่างงัดอาวุธเด็ดที่เฝ้าฝึกซ้อมหนักออกมาโชว์ สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมอย่างเต็มที่

'บอสชาตรี'เชื่อมั่น'สินสมุทร' จะพัฒนาฝีมือ กลับมาคว้าสิทธ์ ขึ้นชิงบัลลังก์มวยไทย

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ ONE แสดงความเชื่อมั่นว่า “สินสมุทร กลิ่นมี” จะสามารถพัฒนาฝีมือขึ้นมาได้อีกขั้น เพื่อกลับไปคว้าสิทธ์ท้าชิงบัลลังก์มวยไทย รุ่นไลต์เวต (155 – 170 ป.) อีกครั้ง