คิกบ็อกซิ่งไทย ลุยปั้นโค้ชมือทอง ดึงวิทยากรระดับโลกช่วย เปิดอบรมสมัครฟรี

สหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) ผนึกกำลังสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เดินหน้ำพัฒนาบุคลากรของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมดำเนินการจัดการอบรมพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาของสมาคมฯ ประจำปีงบประมาณ 2566 ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 2 กันยายน 2566
 
"หมอเปี๊ยก" นายแพทย์ศิริวัฒน์ จาระเวชสาร อุปนายกอาวุโส สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากปีที่ผ่านมาสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ ประสบความสาเร็จจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่อาคารกีฬาเวสน์ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ต่อเนื่องด้วยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งนโยบายของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดย "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ โดย "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานโอลิมปิคไทย ต้องการให้ทุกสมาคมกีฬาเดินหน้าพัฒนาบุคลากรของแต่ละชนิดกีฬาไม่ว่าจะเป็นผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกองคาพยพ ดังนั้นสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ จึงสนองตอบนโยบายดังกล่าวด้วยการร่วมมือจากสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) นาโดย รอย พาทริก เบเคอร์ ประธาน WAKO และเอสเปน ลุนด์ รองประธาน WAKO ดาเนินการจัดการอบรมพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาของสมาคมฯ ประจาปีงบประมาณ 2566 ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 2 กันยายน 2566 หลักสูตรที่เปิดอบรมคือ ผู้ฝึกสอนระดับชาติ ขั้นต้น ( Class 1 ) ซึ่งจะรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 29 สิงหาคม แบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย
 
นายแพทย์ศิริวัฒน์ กล่าวต่อว่า วิทยากรที่เดินทางมาให้ความรู้กับผู้เข้ารับการอบรมมาจากสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) ประกอบด้วย โรเมโอ เดซ่า ผู้อานวยการฝ่ายเทคนิค WAKO, ไดมี่ อาคิน โค้ชผู้เชี่ยวชาญประเภทฟูล คอนแทร็ก, โธมัซ บาราด้า โค้ชผู้เชี่ยวชาญประเภทไลท์ คอนแทร็ก และเอลิจาห์ เอเวอร์ริลล์ โค้ชผู้เชี่ยวชาญประเภทพอยต์ ไฟต์ติ้ง คุณสมบัติของผู้เข้ารับการอบรมคือ บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในการเป็นผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินกีฬาคิกบ็อกซิ่ง อายุระหว่าง 20 - 55 ปี มีวุฒิการศึกษาอย่างต่ามัธยมศึกษาตอนปลายขึ้นไป เป็นผู้ฝึกสอน และมีคุณวุฒิทางกีฬาต่อสู้ เช่น มวย, เทควันโด, คาราเต้, ยูยิตสู และกีฬาต่อสู้อื่นๆ หรือเป็นอาจารย์ ครูพลศึกษา สังกัดโรงเรียน มหาวิทยาลัย นักกีฬาคิกบ็อกซิ่ง (ประเภทต่อสู้-ทาทามิ) มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง เหมาะสม และพร้อมจะรับร่างฝึกปฏิบัติภาคปฏิบัติ เชื่อว่าการพัฒนาบุคลากรครั้งนี้ของสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาคิกบ็อกซิ่งในเมืองไทยหลังจากวงการกีฬาเริ่มหันมาจับตามองกีฬาคิกบ็อกซิ่งกันมากขึ้น เราต้องการทาให้คิกบ็อกซิ่งแพร่หลายไปทั่วประเทศ
 
สาหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการอบรมสามารถสมัครผ่านทาง e-mail : [email protected] พร้อมแนบหลักฐานการสมัคร สาเนาบัตรประชาชน จานวน 1 ฉบับ รูปถ่ายหน้าตรง ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 ใบ สิ่งที่ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับตลอดการอบรมคือ ที่พักและอาหารฟรีตลอดหลักสูตร ที่โรงแรม แอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ เอกสารประกอบการอบรม เสื้อประจาหลักสูตรจานวน 1 ตัว หนังสือรับรอง (Certificate) และยังได้สิทธิขึ้นทะเบียนเป็นบุคลากรของสมาคมฯ ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ น.ส.ทิรา บุญาณี กิตติกรณ์ โทร 092-697-9447.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บัวขาว-ไอมาน' น้ำหนักผ่านสบาย พร้อมดวลเดือด2ธ.ค.ที่ราชดำเนิน

บัวขาวชั่งน้ำหนักผ่านพิกัด ขอประกาศศักดาด้วยการปราบนายาเนช ไอมาน พญาสิงโตจากสเปน สังเวยไฟต์คิกบ็อกซิ่งไฟต์สุดท้ายที่ประเทศไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม นี้

คู่หยุดโลก 'รถถัง'ดวล'ทาเครุ' กติกาคิกบ็อกซิ่งศึกONE 28ม.ค.2567ที่ญี่ปุ่น

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และ ซีอีโอ ONE ประกาศข่าวใหญ่ให้แฟนหมัดมวยทั่วโลกได้เฮ โดยเตรียมยกทัพ ONE กลับไปจัดการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งใหญ่รับศักราชใหม่ปี 2567 ชูโรงคู่หยุดโลกระหว่างซูเปอร์สตาร์ชาวไทย ”รถถัง จิตรเมืองนนท์” และซูเปอร์สตาร์แดนซามูไร “ทาเครุ เซกาวา” ที่จะประมือกันภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซูเปอร์ไฟต์ 5 ยก ในศึก ONE 165: รถถัง vs ทาเครุ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28 ม.ค.67 ที่ อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว

'บัวขาว'ทุ่มเต็มที่ ขอย้ำแค้น'ไอมาน' ศึกRWSบู๊สั่งลาคิกบ็อกซิ่งในไทย

บัวขาว บัญชาเมฆ มั่นใจเกินร้อย พร้อมเผชิญหน้า นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปน ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน

'อเล็กซ์'กระชากแชมป์โลก 'คิกบ็อกซิ่ง'คนแรกของไทย

การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก รายการ "เวิลด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023" ที่เมืองอัลบูไฟรา ประเทศโปรตุเกส ระหว่างวันที่ 17-26 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งสมัครเล่น และเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO)

'คิกบ็อกซิ่ง'บุกเชียงใหม่ ติวเข้มกฎกติกาคึกคัก ลุยต่อ4ภาคหวังบูมทั่วไทย

สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย จัดโครงการจัดอบรมกฏและกติกา กีฬาคิกบ็อกซิ่ง ตามมาตรฐานสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) และอุปกรณ์กีฬาคิกบ็อกซิ่ง เพื่อการอบรมและฝึกซ้อม ส่วนภูมิภาค 5 ภาค ประเดิมภาคแรกที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ณ ห้องประชุมป่าสักหลวง โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศผู้เข้าร่วมการติวเข้มอย่างคึกคักมากถึง 120 คน หวังเพิ่มพูนทักษะของนักกีฬา ผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน เตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ