'วิว'กุลวุฒิ เข้าขอบคุณ'สิงห์' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ รับโบนัส 1.2 ล้าน

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ สุดยอดนักแบดมินตันหนุ่ม วัย 22 ปี เข้าขอบคุณ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ สุดยอดนักแบดมินตันหนุ่ม วัย 22 ปี ขวัญใจชาวไทย เข้าขอบคุณ "สันติ ภิรมย์ภักดี" นายใหญ่ค่ายสิงห์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ในการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ชายเดี่ยว ศึกแบดมินตันโลก 2023 "บิ๊กบอสสันติ" กล่าวชื่นชมผลงาน ด้าน "กุลวุฒิ" ยืนยันจะมุ่งมั่นทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อนำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและนำความสุขมาให้กับแฟนกีฬาชาวไทย
 
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 4 ของโลก วัย 22 ปี ของสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด พร้อมด้วย "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร ผู้ก่อตั้งสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ได้เข้าพบ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนสโมสรฯ มาโดยตลอด จน กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ประสบความสำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยวคนแรกของไทย ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 หรือ บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ที่ประเทศเดนมาร์ก มาครองได้สำเร็จ โดยมี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมงาน ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถนนสามเสน
 
ในโอกาสนี้ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ได้กล่าวแสดงความยินดี พร้อมทั้งชื่นชมและยกย่อง "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แบดมินตันชิงแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศไทย ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทย ที่จะหันมาเล่นกีฬา โดย กุลวุฒิ เป็นนักกีฬาที่ขยันและอดทนมาตั้งแต่เด็ก และยังได้ชื่นชมไปยัง "แม่ปุก" และสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ที่สร้างนักแบดระดับโลกขึ้นมาประดับวงการกีฬาอย่างต่อเนื่อง เป็นคนที่สอง หลังจาก เมย์-รัชนก อินทนนท์ ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกหญิงคนแรกของไทย และเป็นแชมป์โลกหญิงที่อายุน้อยที่สุด ในปี 2556
 
พร้อมกันนี้ ยังได้มอบของที่ระลึก และเงินพิเศษอีก 1.2 ล้านบาท ให้กับ "วิว" และบ้านทองหยอด อีกด้วย
 
ขณะที่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนนักกีฬาบ้านทองหยอด ขอขอบคุณ  สิงห์ คุณสันติ คุณต๊อด ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน จนตนเองรวมทั้งนักกีฬาของสโมสรฯ ประสบความสำเร็จทั้งในการเล่นอาชีพ รวมทั้งการเล่นให้กับทีมชาติไทย ในรายการต่างๆ ตนเองและนักกีฬาของสโมสรฯ คนอื่นๆ จะมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อนำความสำเร็จและความภาคภูมิใจมาให้กับแฟนกีฬาชาวไทยและวงการกีฬาของประเทศไทย
 
ทางด้าน "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร กล่าวว่า "สิงห์" ให้การสนับสนุนบ้านทองหยอด มาตั้งแต่เราสร้าง "น้องเมย์" รัชนก คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ชิงแชมป์โลก จนขึ้นมือ 1 โลก ได้สำเร็จ แนวทางที่ "สิงห์" ได้ให้การสนับสนุนเราเน้นที่ด้านการสร้างนักกีฬา สร้างเยาวชน ผลักดันให้มีประสบการณ์แข่งขันในต่างประเทศ ซึ่งกุลวุฒิเอง ก็ได้รับโอกาสนั้นมาตั้งแต่เด็กๆ การที่ "วิว" ได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ทำให้เขามีวันนี้
 
สำหรับ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้สนับสนุนวงการกีฬาเบอร์หนึ่งของไทย ได้ให้การสนับสนุนสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด กับภารกิจ "สร้างนักแบดฯ มือ 1 โลกสัญชาติไทย" มาตั้งแต่ปี 2556 จนกระทั่ง "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย สามารถเป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ในศึกชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2013 พร้อมกับทะยานขึ้นเป็นมืออันดับ 1 โลก ในประเภทหญิงเดี่ยว ได้ในปี 2559 จนล่าสุด "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เพิ่งคว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 ที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก
 
อนึ่ง ก่อนหน้านี้ในศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่น "เจ้าวิว" ก็เกือบคว้าแชมป์โลกมาแล้ว แต่ในรอบชิงชนะเลิศ ไปพลาดท่าแพ้ วิคเตอร์ อเซลเซน มือ 1 ของโลกจากเดนมาร์ก 0-2.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กุลวุฒิ'ควง'จันทร์แจ่ม'​ ถือธงชาติไทยพิธิเปิดซีเกมส์ครั้ง33 'บิว'​นำนักกีฬาปฎิญานตน

"บิ๊กต้อม" ธนา​ ไชยประสิทธิ์​ หัวหน้านักกีฬาเผยได้​ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันและ​จันทร์แจ่ม​ สุวรรณเพ็ง นักกีฬามวยสากลหญิง​ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก​ ถือธงชาติไทยเดินนำทัพนักกีฬาในพิธิเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์​ ครั้งที่​ 33​ ในวันที่​ 9​ธ.ค.นี้

แบดมินตัน'Sawasdee Cup 2025 จัดยิ่งใหญ่'เมืองกีฬา'พัทยา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตบลูกขนไก่ต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “Kizuna Pattaya International Badminton Sawasdee Cup 2025”  ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันแบดมินตัน สมัครเล่นนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและใหญ่ที่สุดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 และในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 27 ประเทศจำนวน 1,950 คน นับว่ามีจำนวนผู้ร่วมงานเยอะที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

'สิงห์'ได้4ผู้ชนะ 'Singha ONE HIT THE RING' บินลัดฟ้าลุยญี่ปุ่นเชียร์'ONE 173'

สิงห์ ในฐานะ ออฟฟิเชียล พาร์ทเนอร์ ของ ONE Championship จัดกิจกรรม "Singha ONE HIT THE RING - UNLEASH YOUR MUAY THAI SKILLS" ให้คนรักมวยไทยประลองทักษะความเร็วและความแม่นยำ ประสบความสำเร็จในการเฟ้นหา 4 ผู้ชนะ ได้แก่ ธีรภัทร์ แท่นกระโทก, โสภณ สิมมา, ศิริกาญจน์ อริยะมงคลสุข และกัลยรัตน์ ธัญวิจิตรสกุล เตรียมพร้อมบินไปชมศึก ONE 173 และให้กำลังใจนักชกไทยติดขอบเวที อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว