'วิว'กุลวุฒิ เข้าขอบคุณ'สิงห์' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ รับโบนัส 1.2 ล้าน

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ สุดยอดนักแบดมินตันหนุ่ม วัย 22 ปี เข้าขอบคุณ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ สุดยอดนักแบดมินตันหนุ่ม วัย 22 ปี ขวัญใจชาวไทย เข้าขอบคุณ "สันติ ภิรมย์ภักดี" นายใหญ่ค่ายสิงห์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ในการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ชายเดี่ยว ศึกแบดมินตันโลก 2023 "บิ๊กบอสสันติ" กล่าวชื่นชมผลงาน ด้าน "กุลวุฒิ" ยืนยันจะมุ่งมั่นทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อนำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและนำความสุขมาให้กับแฟนกีฬาชาวไทย
 
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย มืออันดับ 4 ของโลก วัย 22 ปี ของสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด พร้อมด้วย "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร ผู้ก่อตั้งสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ได้เข้าพบ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนสโมสรฯ มาโดยตลอด จน กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ประสบความสำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยวคนแรกของไทย ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 หรือ บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ที่ประเทศเดนมาร์ก มาครองได้สำเร็จ โดยมี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมงาน ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถนนสามเสน
 
ในโอกาสนี้ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ได้กล่าวแสดงความยินดี พร้อมทั้งชื่นชมและยกย่อง "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แบดมินตันชิงแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศไทย ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทย ที่จะหันมาเล่นกีฬา โดย กุลวุฒิ เป็นนักกีฬาที่ขยันและอดทนมาตั้งแต่เด็ก และยังได้ชื่นชมไปยัง "แม่ปุก" และสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ที่สร้างนักแบดระดับโลกขึ้นมาประดับวงการกีฬาอย่างต่อเนื่อง เป็นคนที่สอง หลังจาก เมย์-รัชนก อินทนนท์ ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกหญิงคนแรกของไทย และเป็นแชมป์โลกหญิงที่อายุน้อยที่สุด ในปี 2556
 
พร้อมกันนี้ ยังได้มอบของที่ระลึก และเงินพิเศษอีก 1.2 ล้านบาท ให้กับ "วิว" และบ้านทองหยอด อีกด้วย
 
ขณะที่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนนักกีฬาบ้านทองหยอด ขอขอบคุณ  สิงห์ คุณสันติ คุณต๊อด ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน จนตนเองรวมทั้งนักกีฬาของสโมสรฯ ประสบความสำเร็จทั้งในการเล่นอาชีพ รวมทั้งการเล่นให้กับทีมชาติไทย ในรายการต่างๆ ตนเองและนักกีฬาของสโมสรฯ คนอื่นๆ จะมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อนำความสำเร็จและความภาคภูมิใจมาให้กับแฟนกีฬาชาวไทยและวงการกีฬาของประเทศไทย
 
ทางด้าน "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร กล่าวว่า "สิงห์" ให้การสนับสนุนบ้านทองหยอด มาตั้งแต่เราสร้าง "น้องเมย์" รัชนก คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ชิงแชมป์โลก จนขึ้นมือ 1 โลก ได้สำเร็จ แนวทางที่ "สิงห์" ได้ให้การสนับสนุนเราเน้นที่ด้านการสร้างนักกีฬา สร้างเยาวชน ผลักดันให้มีประสบการณ์แข่งขันในต่างประเทศ ซึ่งกุลวุฒิเอง ก็ได้รับโอกาสนั้นมาตั้งแต่เด็กๆ การที่ "วิว" ได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ทำให้เขามีวันนี้
 
สำหรับ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้สนับสนุนวงการกีฬาเบอร์หนึ่งของไทย ได้ให้การสนับสนุนสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด กับภารกิจ "สร้างนักแบดฯ มือ 1 โลกสัญชาติไทย" มาตั้งแต่ปี 2556 จนกระทั่ง "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย สามารถเป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ในศึกชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2013 พร้อมกับทะยานขึ้นเป็นมืออันดับ 1 โลก ในประเภทหญิงเดี่ยว ได้ในปี 2559 จนล่าสุด "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เพิ่งคว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 ที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก
 
อนึ่ง ก่อนหน้านี้ในศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่น "เจ้าวิว" ก็เกือบคว้าแชมป์โลกมาแล้ว แต่ในรอบชิงชนะเลิศ ไปพลาดท่าแพ้ วิคเตอร์ อเซลเซน มือ 1 ของโลกจากเดนมาร์ก 0-2.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิงห์'เปิดบ้านฉลองชัย ทัพเอเชียนพาราเกมส์ 'ภูริต'มอบโบนัสพิเศษ2ล้านกว่า

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ที่ หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จัดงานฉลองชัย และมอบเงินสนับสนุนให้แก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทย จากผลงานยอดเยี่ยมจากการแข่งขันกีฬา “เอเชียนพาราเกมส์” ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี

'พิชฌามลณ์' ปราบเกาหลีใต้ ผงาดแชมป์ขนไก่มาสเตอร์ส มาเลเซีย ซูเปอร์ 100

การแข่งขันแบดมินตัน “เบอร์กามอต เคแอล มาสเตอร์ส มาเลเซีย ซูเปอร์ 100 2023” ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,603,050 บาท ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2566 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'พิงค์'แชมป์แบดฯเยาวชนโลก กลับถึงไทยอย่างอบอุ่น ตั้งเป้าลุยศึก'เวิลด์ทัวร์'

หลังจากที่ "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 16 ปี สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกหญิงเดี่ยวปี 2023 ที่เมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา มาครองอย่างยิ่งใหญ่

'พิงค์-พิชฌามลณ์' ฟอร์มเฉียบอัดอินโดฯ 2-0 เกม ซิวแชมป์ขนไก่เยาวชนโลก

แบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก 2023 ที่เมืองสโปแคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอมเริกา วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่วัย 16 ปีของไทย ลงทำการแข่งขัน

ขนไก่ไทยมีแค่1ทองแดง 'คุณหญิง'ยอมรับเสียใจ ขอมุ่งหน้าแก้ตัวที่อลป.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ มีนักตบลูกขนไก่จากไทยลงสนาม 2 ประเภท

'กุลวุฒิ' ยอมรับร่างกายไม่สมบูรณ์ หลังจอดป้าย 16 คน ขนไก่ อชก.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน นักตบลูกขนไก่ไทยลงสนามหลายคน โดยไฮไลท์อยู่ที่ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 4 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกชายเดี่ยวคนล่าสุด ลงเล่นในรอบ 16 คนสุดท้าย พบกับ ลี ซื่อเจียะ มือ 16 ของโลกจากมาเลเซีย อดีตแชมป์เอเชียเมื่อปี 2022