'กัปตันอุ้ม'มั่นใจ เพื่อนร่วมทีมจะโชว์ศักยภาพ ชนะเลบานอนเข้าชิง

เมื่อวันพุธที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 12.00 น. ทีมชาติไทยชุดใหญ่แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 49

ในงานแถลงข่าว ทีมชาติไทยได้ส่ง มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ช และ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงข่าวที่ ห้องแถลงข่าว สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ก่อนที่ทีมชาติไทยจะดวลกับเลบานอน ในวันที่ 7 กันยายนนี้
 
มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า”มาถึงตอนนี้ ต้องบอกว่าทีมไทยมีการเตรียมทีมที่ดี นักเตะทุกคนอยู่ในสภาพที่พร้อมแล้วกับการลงสนามดวลกับทีมเลบานอน ส่วนการทำงานระหว่างตนกับ อิชิอิ ร่วมกันมา4-5 วัน มาโน ตอบสั้นๆว่า ทุกอย่างโอเค ไม่มีปัญหาอะไร”
 
ส่วน อเล็กซานดาร์ อิลิช กุนซือทีมชาติเลบานอน เปิดเผยว่า “ต้องบอกว่านักเตะทีมชาติไทยมีพัฒนาการที่ดี เจอไทยครั้งนี้ประมาทไม่ได้แน่นอน เราต้องเต็มที่รายการนี้เพื่อเตรียมความพร้อมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และ เอเชียนคัพด้วย”
 
ทางด้าน"กัปตันอุ้ม"ธีราทร บุญมาทัน กล่าวว่า “ภาพรวมตอนนี้ทีมไทยทุกคนไม่มีความกดดันอะไร แม้ที่ผ่านมา เราไม่ผ่านเข้าชิงชนะเลิศมาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เราเชื่อว่าทีมมีการซ้อมและเตรียมทีมที่ดี และตนก็เชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกคนจะโชว์ผลงานให้ดีเพื่อผ่านเข้าชิงชนะเลิศให้ได้”
 
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 จะแข่งขันกัน ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยผลการจับสลากประกบคู่รอบรองชนะเลิศ มีดังนี้
 
รอบรองชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 7 กันยายน 2566 รอบรองชนะเลิศ
เวลา 17.30 น. อิรัก พบ อินเดีย
เวลา 20.30 น. ไทย พบ เลบานอน
 
ส่วนรอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 10 กันยายน 2566
เวลา 17.30  น. Loser A vs Loser B
เวลา 20.30  น. Winner A vs Winner B
 
ทุกแมตช์การแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ เอไอเอส เพลย์
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนดังในเชียงใหม่ประสานตำรวจเพิ่มมาตรการดูแลเข้มหลังมีแชทหลุดขู่ยิงกัน หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ

เพจของโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม โรงเรียนเอกชนชื่อดังในเชียงใหม่เผยข้อมูลที่ฝ่ายกิจการนักเรียน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจ

'พศจ.เชียงใหม่' สยบฉาว ยันไม่มีพระเรียกรับเงินรักษาตำแหน่งสงฆ์

นางอารีย์ จันทร์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับกรณีที่พาดพิงวงการสงฆ์เชียงใหม่เรียกรับเงินเพื่อรักษาตำแหน่งสำคัญทางสงฆ์

ผ้าเหลืองร้อน! คณะสงฆ์เชียงใหม่เร่งสอบพฤติกรรมฉาวพระในพื้นที่

คณะสงฆ์เชียงใหม่เดือดเรียกหารือพระผู้ใหญ่และเกีายวข้องเร่งตั้งกรรมการสอบเหตุพฤติกรรมฉาวของพระสงฆ์ในพื้นที่สร้างมลทิน ผู้ว่าฯ ส่งสัญญาณเป็นห่วงผลเสียหายให้เร่งสอบและสรุปโดยเร็ว

กองกำลังผาเมือง วิสามัญ 3 ศพ แก๊งค้ายาบ้า ยึดของกลางเกือบ 4 แสนเม็ด

พลตรีสาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า ผลการปฏิบัติงานในห้วงปีงบประมาณ 2569 ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 ถึงปัจจุบัน หน่วยสามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้ 446 ครั้ง สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน จับกุมผู้ต้องหาได้ 428 คน

'เกิดมาหนึ่งชาติ ต้องได้กราบพระธาตุเมืองนครฯ' ลุ้นต่อเชียงใหม่มรดกโลก  

กรมศิลป์ชวนลุ้นต่อเชียงใหม่มรดกโลก ปี 70  สุดยิ่งใหญ่เปิดห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวรพระมหาธาตุแห่งเมืองคอน