แชมป์'ช้าง จูเนียร์ คัพ 2023' ไปฝึกศาสตร์ลูกหนังที่อังกฤษ ดวลแข้งทีมชั้นนำ

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย"น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์" และสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ (ประเทศอังกฤษ) รวมทั้งเหล่าพันธมิตร มอบประสบการณ์อันล้ำค่าที่เงินหาซื้อไม่ได้ให้กับ “ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี” แชมป์การแข่งขัน “Chang Junior Cup 2023” และ Most Talented Player บินตรงสู่ดินแดนลูกหนัง ฝึกทักษะฟุตบอลยังแหล่งต้นกำเนิด ลับแข้งกับทีมชั้นนำ พร้อมชมศึกพรีเมียร์ลีกแบบติดขอบสนามที่ประเทศอังกฤษ
 
นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พร้อมด้วยนายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เหล่าทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักฟุตบอลทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ชุดแชมป์ “Chang Junior Cup 2023” เข้าร่วมพูดคุยและเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปฝึกทักษะฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ ในโครงการ “Chang Junior Cup Trip of Champions 2023” ณ สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อเร็วๆนี้
 
นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง กล่าวว่า “ช้าง” ยังคงเดินหน้ามอบโอกาสให้กับเยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ “Chang Junior Cup” หนึ่งในเวทีประลองแข้งเยาวชน เฟ้นหาทีมแชมป์เพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าที่เงินหาซื้อไม่ได้ บินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ยังแหล่งต้นกำเนิดลูกหนังประเทศอังกฤษ และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง สู่ความสำเร็จในการก้าวไปสู่การนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติ
 
ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมามีเยาวชนที่เข้าร่วมการโครงการกว่า 30,000 คน และเยาวชนที่ผ่านการแข่งขัน “Chang Junior Cup” ล้วนเติบโตไปเป็น นักฟุตบอลเยาวชนแถวหน้าของทีมสโมสรและทีมชาติไทยนับไม่ถ้วน โดยแชมป์ในปีนี้ตกเป็นของทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งคว้าแชมป์ ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 5 และเป็นแชมป์ 4 สมัยติดต่อกัน นอกจากนี้ยังมี ปกรณ์ สุทธิประภา จากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ที่ได้รับรางวัล Most Talented Player ซึ่งจะได้ร่วมเดินทางไปฝึกฟุตบอลกับทีมแชมป์ในครั้งนี้ด้วย
 
ในระยะเวลา 10 วัน น้องๆจะได้เรียนรู้เรื่องของกีฬาฟุตบอลจากแหล่งต้นกำเนิดประวัติศาสตร์ลูกหนัง เยี่ยมชมสนามแข่งขันสโมสร ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น โอลด์ แทรฟฟอร์ด สเตเดี้ยม, คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และสนามซีเกรฟ พร้อมฝึกทักษะฟุตบอลกับทีมสตาฟฟ์โค้ช กระทบไหล่นักฟุตบอลชื่อดังแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ลงแข่งขันแมตช์กระชับมิตรกับเยาวชนจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และรับชมแมตช์การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ เรด สตาร์ เบลเกรด และเข้าชมแมตช์ เลสเตอร์ ซิตี้ พบ บริสตอล ซิตี้ กันแบบติดขอบสนาม
 
หวังว่าน้องๆจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันมีค่าที่เงินหาซื้อไม่ได้นี้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจ สร้างแรงผลักดัน และนำไปต่อยอดและพัฒนาตนเองไปสู่เป้าหมายที่ใฝ่ฝัน รวมถึงก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต
 
สุดท้ายต้องขอบคุณเหล่าพาร์ทเนอร์ ไม่ว่าจะเป็น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้, บริษัท บูทรูม จำกัด โดยเครื่องแต่งกายกีฬาและไลฟ์สไตล์แบรนด์อาริเกียร์ และบริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ร่วมสนับสนุนทัวร์นาเมนต์ Chang Junior Cup ในครั้งนี้ พร้อมร่วมมือกันพัฒนาวงการฟุตบอลให้ยั่งยืนต่อไป"
 
ด้านนายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ร่วมกับ ช้าง ในการพัฒนารากฐานและสร้างความยั่งยืนให้กับวงการฟุตบอลไทยมาโดยตลอด ซึ่งการแข่งขันฟุตบอล Chang Junior Cup 2023 ก็เป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนท์ที่เราได้ร่วมกันจัดการแข่งขัน โดยทางสมาคม ได้ส่งกรรมการระดับ FIFA มาใช้ในการตัดสิน ซึ่งมีความโปร่งใส ยุติธรรมต่อทุกทีม และยังได้ใช้สนามกลาง คือสนามบุณยะจินดา ซึ่งเป็นสนามของทีมในไทยลีก 1 รับรองได้ว่ามีมาตรฐานเดียวกันกับการแข่งขันไทยลีกอย่างแน่นอน อีกทั้งการแข่งขันนี้จัดขึ้นเป็นประจำในรุ่น 13 ปี ถือเป็นก้าวแรกและก้าวสำคัญของนักฟุตบอลเยาวชน ที่จะได้มีเวทีในการโชว์ศักยภาพ ทำให้เราได้ค้นพบช้างเผือกจากทั่วประเทศ ได้นำมาขัดเกลา ต่อยอดสู่การเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย เริ่มตั้งแต่ชุดเยาวชนจนถึงทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งน้องๆเหล่านี้จะเป็นกำลังความสำคัญฟุตบอลไทยในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน”
 
ส่วนนายณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กล่าวว่า “ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณช้าง ที่จัดทัวร์นาเมนท์ดีๆแบบนี้มาโดยตลอด ทำให้เด็กทั่วประเทศทั้งทีมเล็ก ทีมใหญ่ สังกัดโรงเรียน อะคาเดมี่ รวมถึงทีมสโมสร ได้มีโอกาสพาเด็กมาประลองแข้งกับทีมอื่นๆ และที่สิ่งสำคัญที่ต่างจากทัวร์นาเมนต์อื่นๆ คือการได้เดินทางไปยังแหล่งต้นกำเนิดของฟุตบอลถึงประเทศอังกฤษ จากปกติแล้วจะได้เห็นทีมและนักเตะที่ชื่นชอบผ่านทางทีวีและโซเชียลมีเดียต่างๆ แต่วันนี้เด็กๆจะได้เดินทางไปสัมผัสบรรยากาศที่สนามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของจริงที่ตนใฝ่ฝันมาตลอดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไปให้ได้ อีกทั้งยังได้ฝึกฟุตบอลกับทีมสโมสรชั้นนำ ซึ่งจะเป็นการสร้างแรงกระตุ้นในการพัฒนาตนเองในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีคุณภาพ สุดท้ายนี้ ก็ขอให้ช้างจัดทัวร์นาเมนต์ดีๆแบบนี้ต่อไป เพื่อให้โอกาสนักฟุตบอลเยาวชนไทยได้มาฝึกทักษะฟุตบอลและต่อยอดความสามารถซึ่งจะเป็นอนาคตของวงการฟุตบอลไทย”
 
สำหรับ “Chang Junior Cup Trip of Champions 2023” จะเดินทางสู่ประเทศอังกฤษในระหว่างวันที่ 18 - 27 กันยายน 2566 โดยสายการบิน Emirates ในวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566 เวลา 09.55 น. เที่ยวบินที่  EK375 และเดินทางกลับในวันพุธที่ 27 กันยายน 2566 เที่ยวบินที่ EK376 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 13.25 น. ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศุภณัฏฐ์'ดาวยิงทีมชาติไทย ร่วมทัพ'โอเอช ลูเวิน' สัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ทีมดังจากลีกเบลเยี่ยม ประกาศเซ็นสัญญา ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย จากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

'สยามสปอร์ต'จับมือ'แอสเซทไวส์' จัดบอลทั่วประเทศ เพื่อยุวชน-เยาวชนอายุ8-18ปี

‘บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)’ ผู้นำสื่อกีฬาอันดับหนึ่งเมืองไทย ผนึกกำลังกับ ‘บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน)’ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก เปิดทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ‘แอสเซทไวส์ สยามกีฬาคัพ 2023’ (AssetWise Siamkeela Cup 2023) ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่าครึ่งล้านบาท

สมาคมฟุตบอลอิหร่านเปิดต้อนรับผู้หญิงเข้าสนามฟุตบอล

ผู้หญิงอิหร่านซึ่งไม่ค่อยได้รับอนุญาตให้ดูผู้ชายเล่นฟุตบอล แต่ในฤดูกาลที่จะถึงนี้จะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมชมการแข่งขันปกติเป็นครั้งแรก เ

'ประวิตร' ออกตัว ในฐานะประธานโอลิมปิก ให้ 'สมยศ' พิจารณาตัวเอง

"บิ๊กป้อม"  แจงยิบ ไม่ได้ใช้การเมืองแทรกแซง "สมยศ"  ไขก๊อกนายกลูกหนัง แต่พูดในฐานะปธ.โอลิมปิก ให้พิจารณาตัวเอง เชื่อไม่โดนฟีฟ่าแบน 

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน 'คิงส์คัพ'ครั้งที่ 49 'ยูเออี'ไม่ว่าง 'อิรัก'มาแทน

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีแผนจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 ในช่วงเดือนกันยายน 2566

'แมทธิว' เปิดใจว่าที่เจ้าบ่าว 'ลีซอ' ยันอนาคตไม่ทิ้งฟุตบอล

ซาบซึ้งไปตาม ๆ กันสำหรับว่าที่เจ้าบ่าว ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย อดีตศูนย์หน้าฟุตบอลทีมชาติไทยที่จัดเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแฟนสาว เฟี๊ยต-อภิสรารัชต์ จิรเดชพงศ์ ไปเมื่อต้นปี ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน จากรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ชวนไปซ้อมยิงปืนตีซี้ที่ สนามยิงปืนบางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมีอดีตนักแม่นปืนทีมชาติ ซัน-ปองพล กุลชัยรัตนา มาโค้ชการซ้อมยิงปืนแบบถูกวิธีให้