'สุชัย'ส่งทีมนักหวดเล็กพริกขี้หนู ป้องแชมป์เยาวชนเอเชีย ที่คาซัคฯ

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ ทีมนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี โดยทีมหญิงไทยได้แชมป์อาเซียน เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และทีมชายได้รองแชมป์อาเซียน ทำให้ได้สิทธิไปร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (ยู-12) รายการ "2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น-ไฟนอลส์" ที่เมืองเชิมเคนท์ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.2566
 
ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา คณะนักเทนนิสไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปยังประเทศคาซัคสถานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักกีฬาทีมหญิง ได้แก่ "ไอซ์" ปวีณอร นวลศรี, "บีบี" ปัฐน์ธินันต์ เผือกคำ และ "พลอย" พลอยเพชร ด้วงเขียว โดยมี "โค้ชคุง" นายศรัญพงศ์ บริสุทธิ์พงศ์ เป็นผู้ฝึกสอน ส่วนทีมชาย ได้แก่ "นโม" ธรรมะ โคศิริ, "นะโม" ศิวกร ฉวยกระโทก และ "ไบรตั้น" ปาณะวัฒศ์ เซี่ยงเห็น โดยมี "โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอน ร่วมด้วยการทำหน้าที่ของ นายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด
 
นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้รับรายงานว่านักกีฬาได้ซ้อมคอร์ตดินตามแผนที่วางไว้ เพื่อปรับตัวให้คุ้นชินกับคอร์ตดินและเพิ่มความมั่นใจให้นักกีฬาก่อนลงสนาม เนื่องจากศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ จะใช้คอร์ตดินทำการแข่งขัน
 
"ผลงานเมื่อปีที่แล้ว ทีมหญิงไทยได้แชมป์เอเชียกลับมา ครั้งนี้จึงเป็นการไปป้องกันแชมป์อีกสมัย ส่วนทีมชายไทยได้รองแชมป์เอเชีย ก็เป็นผลงานที่เกินเป้ามาก ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งคู่ สำหรับครั้งนี้ต้องรอดูผลการจับสลากแบ่งสายด้วยว่า รอบแรกที่แข่งขันแบบพบกันหมดในสาย จะพบกับทีมอะไรบ้าง เพื่อลุ้นโอกาสในการเข้ารอบต่อ ๆ ไป และขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้ง ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด โชคดีครับ" นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย.    

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทนนิส' ไล่เตะคู่ปรับจากสเปน 2-0 ยก ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 12

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 รายการสุดท้ายส่งท้ายปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันในน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง

'สุชัย'มองข้ามช็อต เสนอ'ITF-ATF' จัดเยาวชนนานาชาติปีหน้า14ศึก

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตลอดปี 2566 สมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันเทนนิสหลายระดับ โดยเฉพาะระดับเยาวชน ทั้งการแข่งขันภายในประเทศและนานาชาติ เพื่อเป็นเวทีให้นักเทนนิสไทยได้พัฒนาฝีมือ และให้เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง สมาคมฯ จึงมองไปถึงแผนงานปีหน้าแล้ว

'แทมมี่'จับมือ'Supersports' จัดเทนนิสคลีนิก ปลื้มกระแสตอบรับดี

Supersports ผนึกกำลัง "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ จัดกิจกรรม "Supersports Tennis Clinic with Tammy" ติวเข้มเทคนิคการเล่นเทนนิสให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกับมืออาชีพด้วยความเข้มข้น ปลื้มกระแสตอบรับดีมาก

'โนวัค' ปราบเจ้าถิ่น ทำสถิติซิวแชมป์เอทีพี ไฟนอลส์ มากสุดในประวัติศาสตร์

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จารึกประวัติสาสตร์คว้าแชมป์ เอทีพี ไฟนอลส์ สูงสุด 7 สมัย หลังเอาชนะ ยานนิส ซินเนอร์ นักหวดลูกสักหลาดขวัญใจเจ้าถิ่น ในการแข่งขันที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

รวบแล้ว 3 โจ๋สวะ ใช้มีดฟันนักเรียนเหตุแค่มองหน้า

จับกุม3เยาวชน ก่อเหตุไล่ฟันนักเรียน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 16.45 นาฬิกา มีคนร้ายฯ เป็นชาย จำนวน 3 คน ใช้อาวุธมีดฟันนักเรียน