'ก้อง'พร้อมลุยโซนเอเชีย ชี้สนาม'อินเดีย' ใหม่สุดท้าทาย

ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สุดตื่นเต้น กับการแข่งขันในโซนเอเชีย ชี้เป็นงานสุดท้าทายกับ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกที่ อินเดีย ซึ่งเป็นแทร็กที่ไม่มีนักแข่งเคยแข่งขันมาก่อน ย้ำเลย์เอาท์สนามเข้าทางสไตล์การบิด ก่อนบู๊ “อินเดียน กรังด์ปรีซ์” สุดสัปดาห์นี้ ที่ บุดด์ห อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นการดวลความเร็วสนามที่ 13 ของฤดูกาลนี้ และเป็นครั้งแรกที่สนามแห่งนี้ได้ถูกรับรองการแข่งขัน โมโตจีพี รวมถึงเป็นสนามแรกในโซนเอเชียฤดูกาลนี้

สมเกียรติ กล่าวว่า “อินเดีย คือสนามที่พวกเราไม่มีข้อมูลอยู่เลย ‘เลย์เอาท์’ ดูมีความน่าสนใจ กับทางตรงที่ยาว และมีโซนเบรกหนัก ซึ่งน่าจะเข้าทางพวกเรา แต่ไม่มีใครมีข้อมูลอ้างอิง แน่นอนว่าเวลาในการเรียนรู้และค้นหาเซ็ตอัพมีจำกัด แต่ยังไงก็ตามผมดีใจมากที่ในที่สุดเราก็เข้าสู่การแข่งขันในโซนเอเชียแล้ว”

สำหรับ บุดด์ห อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นับเป็นสนามที่ท้าทายความสามารถนักแข่งทุกคนในการขับขี่ รวมถึงทีมช่างอย่างมากสำหรับการหาเซ็ตติ้ง เพราะไม่เคยรองรับการแข่งขัน โมโตจีพี มาก่อน โดยมีระยะทางต่อรอบ 5.01 กิโลเมตร มีทั้งสิ้น 13 โค้ง ขวา 8 ซ้าย 5 ทางตรงยาวที่สุด 1.006 กิโลเมตร คาดว่าจะมีการทุบสถิติความเร็วสูงสุด (Top Speed) สนามแห่งนี้ด้วย มีโซนเบรกหนักหลายจุด และต้องใช้ความแข็งแกร่งร่างกายสูงมาก

ทั้งนี้ ศึก อินเดียน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน ก่อนจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตวันเสาร์ที่ 23 กันยายน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้ เริ่มต้นในรุ่น โมโตทู 15.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'พลาดท่าล้มรอบซ้อม แพทย์เบรกลงแข่งเรซแรก ลุ้นฟื้นตัวลงเรซ2วันอาทิตย์นี้

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยหนึ่งเดียวในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ จากสังกัดทีมโรงงาน ฮอนด้า เอชอาร์ซี เสียหลักล้มในการซ้อมครั้งที่ 3 ก่อนที่ทีมแพทย์จะแถลงมีมติให้ถอนตัวจากการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เตรียมลุ้นคัมแบ็กในวันอาทิตย์นี้ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์

'ก้อง'จับคู่'โจนาธาน เรีย' ลุยศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'สนาม3 ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่'แอสเซ่น'

"ก้อง-สมเกียรติ" จับคู่ "โจนาธาน เรีย" พร้อมลุยศึก "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 3" ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่ "แอสเซ่น" สานต่อความคืบหน้าหลังคว้าแต้มแรก

'ก้อง'ปลดล็อค บิดสนามแรกคว้าแต้ม 'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'ที่โปรตุเกส

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซที่ 2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส ชิงชัยกันทั้งสิ้น 20 รอบสนาม

'ก้อง'ลงสนาม'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' เทสต์'Honda CBR1000RR-R' วันแรกที่ปอร์ติเมา

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 จัดโปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการขึ้นที่ สนาม อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคมนี้

Honda HRCคอนเฟิร์ม 'ก้อง'พลาด'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'สนามแรก ส่ง'นากาชิม่า'บิดแทน

ฮอนด้า เอชอาร์ซี (Honda HRC) ยอดทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ยืนยันอย่างเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดชาวไทยต้องถอนตัวจากการแข่งขันสนามแรกที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หลังเข้ารับผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ โดยจะส่ง “เท็ตซูตะ นากาชิม่า” นักบิดทดสอบชาวญี่ปุ่นลงแข่งแทนในสนามดังกล่าว เพื่อให้นักแข่งชาวไทยพักรักษาตัว ฟื้นฟูสภาพร่างกายอย่างเต็มที่ และพร้อมสำหรับกาากลับมาลงแข่งขันในสนามถัดไป

'ก้อง'ฮีโร่นักบิดไทยในเวทีโลก พร้อมความท้าทายใหม่ จาก'โมโตจีพี'สู่'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เติบโตภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “ไทยฮอนด้า” ที่ประกาศชัดเจนแน่วแน่ในปี 2018 ว่าจะพานักบิดไทยก้าวสู่การแข่งขัน โมโตจีพี ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของโลกสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบในปี 2025