ททท.ดันมวยไทย เป็นSoft Powerระดับโลก จับมือเวทีราชดำเนิน จัดศึกใหญ่บูมท่องเที่ยว

"แบงค์"เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริหาร บ. โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส(GSV) และกรรมการบริหารของเวทีมวยราชดำเนิน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสนามมวยเวทีราชดำเนิน จัดศึก Amazing Muaythai, Road To  Rajadamnern ซึ่งเป็นศึกมวยไทยนานาชาติใน 4 เมืองใหญ่ของโลกเพื่อเฟ้นหา นักชกดาวรุ่งจากนานาชาติ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก มีโอกาสได้มาแข่งขันที่เวทีอันทรงเกียรติที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทย เวทีที่เป็นบ้านเกิดของมวยไทย ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในปลายปีนี้

ททท. ได้ดำเนินการสื่อสารการตลาดส่งเสริมปีท่องเที่ยวไทย 2566 (Visit Thailand Year 2023 : Amazing New Chapters) เดินหน้าส่งมอบคุณค่า และความหมายของการท่องเที่ยวไทย (Meaningful Travel) ผ่าน Soft Power ภายใต้ธีม 5F (Food Fashion Film Fight และ Festival) และการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ (Experience-based-Tourism) เพื่อสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย เน้นจุดขายที่แตกต่างในเรื่อง Soft Power ซึ่งประกอบด้วย  Food (อาหาร) Fashion (แฟชั่น) Fight (ศิลปะการต่อสู้ มวยไทย) Festival (เทศกาล ประเพณี) และ Film (ภาพยนตร์)

ซึ่ง F-Fight คือศิลปะการต่อสู้ มวยไทย เป็นศิลปะวัฒนธรรมการต่อสู้และถือเป็นกีฬาประจำชาติ ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง“มวยไทย” ก็สามารถสร้างการรับรู้และเป็นกระแสนิยม ดึงดูดความสนใจแก่กลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติ ให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ จึงได้ริเริ่มจัดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติภายใต้ชื่อ Amazing Muaythai, Road To  Rajadamnern เพื่อสร้างการรับรู้และความพร้อมของประเทศไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในปี 2566  ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและกลุ่มท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้อยากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ททท. ได้ร่วมมือกับสนามมวยเวทีราชดำเนิน ซึ่งเปรียบได้กับ “บ้านของมวยไทย” และเป็นสนามมวยที่มีอายุยืนยาวมากที่สุดของโลก จัดรายการพิเศษขึ้นมาเพื่อเฟ้นหานักมวยไทยนานาชาติดาวรุ่งฝีมือดี มาประชันฝีมือรอบสุดท้ายกับสุดยอดนักมวยไทย ณ เวทีราชดำเนินที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทยทุกคน

โดยรูปแบบการจัดแข่งขันจะจัดขึ้นใน 3 เวที 2 ประเทศ โดยเวทีแรกจะจัดชกขึ้นที่ เมืองเตรนชีนสาธารณรัฐสโลวัก ในวันที่ 23 กันยายน  2566 เวทีที่สองจัดขึ้นที่เมืองโยโกสุกะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ตุลาคม 2566 สนามที่สามจัดขึ้นที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ใน 3 เวทีดังกล่าวจะมีการคัดนักมวยที่มีฝีมือดีที่สุดเพียง 4 คนเท่านั้นมาชกรอบสุดท้ายในศึก Amazing Muaythai, Road To  Rajadamnern ที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในเดือนธันวาคม 2566 นี้  โดยจะเจอกับ 4 สุดยอดนักมวยของไทย และผู้ชนะจะสามารถประกาศต่อทั่วโลกได้ว่าเป็นนักมวยระดับสุดยอดอย่างแท้จริง และยังมีโอกาสกลับมาประชันฝีมือที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน อีกครั้ง

ทางด้าน"แบงค์" เธียรชัย  พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส หรือ GSV และกรรมการบริหารของเวทีมวยราชดำเนินกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ ททท. เลือกสนามมวยเวทีราชดำเนิน เป็นสถานที่จัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับคนไทยและทั่วโลกและรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ททท. เล็งเห็นคุณค่าของมวยไทยซึ่งคือมรดกของคนไทยทุกคนและเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ที่ต้องการนำเสนอให้กับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติทั่วโลกได้สัมผัส

นายเธียรชัยกล่าวว่า สนามมวยเวทีราชดำเนิน คือสนามมวยที่มีอายุมากที่สุดในโลก คือบ้านของมวยไทย นอกจากนั้นแล้วที่เวทีราชดำนิน รายการมวยที่จัดชกขึ้นยังคงเอกลักษณ์ความเป็นมวยไทยไว้อย่างครบถ้วน นักมวยทุกคู่จะมีการไหว้ครูก่อนชก มีเสียงดนตรีวงปี่มวยบรรเลงอยู่ข้างเวทีตลอดการชกทุกคู่ ส่วนสนามมวยราชดำเนินก็ได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นสนามมวยที่สวยงาม มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น และพร้อมต้อนรับนักมวยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะเดินทางมาชมและเชียร์ในศึก Amazing Muaythai, Road To  Rajadamnern อย่างเต็มที่แน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บัวขาว' ชนะคะแนน 'นายาเนช' เอกฉันท์ คว้าชัยทิ้งทวนคิก บ็อกซิ่ง ศึก RWS

บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดกำปั้นขวัญใจชาวไทย ขึ้นชกในกติกาคิก บ็อกซิ่ง พบกับ นายาเนช ไอมาน นักชกสเปน เชื้อสายคองโก ในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ เวทีมวยราชดำเนิน

'ทีเส็บ' จับมือ ททท. ภาครัฐและเอกชน สนับสนุน 'Star For You Meeting Concert'

นักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ "ทีเส็บ" เสริมทัพร่วมจับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมภาครัฐและเอกชน เปิดตัวแคมเปญใหญ่ดัน SOFT POWER ไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน หวังสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้น พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ด้วย Soft Power Influencer

'ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง' ขอยืนหนึ่ง154ปอนด์ หวังได้ล้างตา'แดเนียล'

ศึก RWS 2023 ที่จบลงไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่นั้น หากพูดถึงรุ่นที่เป็นไฮไลต์มาตั้งแต่เริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ก็คือรุ่นซูเปอร์เวลเทอร์เวท โดยเต็งหนึ่งแชมป์เก่าก็คือ แดเนียล โรดริเกวซ ซึ่งชนะคะแนน ยอดวิชา ยอดวิชายิมในรอบชิงชนะเลิศของซีซั่น 2022 แถมยังเป็นนักมวยสวิตเซอร์แลนด์คนแรกที่ได้ครองแชมป์เวทีราชดำเนินรุ่น 154 ปอนด์อีกด้วย

'บัวขาว'คืนเวทีราชดำเนิน ชกส่งท้ายปีศึก RWS: Legend of Rajadamnern

บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเพื่อร่วมศึก RWS : Legend of Rajadamnern เป็นการส่งท้ายปี 2566หลังจากที่บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น King of Muaythai ในยุคนี้ได้โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะคะแนน แสนชัย พีเค.แสนชัยมวยไทย ตำนานรุ่นพี่ไปแบบเอกฉันท์ในศึก BKFC เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

วัดมหาธาตุฯ จัดงานสมโภชพระอารามหลวงครบ 338 ปี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

พระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การก่อตั้งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเดิมชื่อว่าวัดสลัก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี

ททท. ร่วมจัดงาน Music in Memories รำลึก 22 ปี ศิลปินในตำนาน จรัล มโนเพ็ชร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายไตรศุลี มโนเพ็ชร ทายาทคนเดียวของ จรัล มโนเพ็ชร, จรัล มิวเซียม และ นาย จำรักษ์ เอื้ออารีนุสรณ์ ปธ.กก. บริหาร บริษัท อาร์เอ็มเอส พับลิชชิ่ง จำกัด ได้จัด