'ภูมิ'สร้างชื่อที่ไต้หวัน คว้าแชมป์'หยางเต๋อ ทีพีซี' พร้อมลุยต่อเอเชียนเกมส์

ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ นักกอล์ฟวัย 30 ปี จากจันทบุรี

ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ รักษาฟอร์มแกร่งหวดเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 จบด้วยสกอร์รวม 24 อันเดอร์พาร์ 264 คว้าแชมป์ หยางเต๋อ ทีพีซี ที่สนามหลิงกั๋ว อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนเตรียมเดินทางลุยเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในสัปดาห์หน้าด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม

 เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ หยางเต๋อ ทีพีซี ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 27 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายนที่ผ่านมา ณ สนามหลิงกั๋ว อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 7,108 หลา พาร์ 72 ประเทศไต้หวัน โดยมีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านตัดตัวเข้ามาเล่นในสองวันสุดท้ายได้ 13 คน

ปิดฉากการชิงชัยปรากฎว่า ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ซึ่งออกสตาร์ทรอบสุดท้ายในฐานะผู้นำ หวดเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากการทำ เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว สกอร์รวมสี่วัน 24 อันเดอร์พาร์ 264 คว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ รายการที่สี่ให้กับตัวเอง พร้อมรับเงินรางวัล 135,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4.8 ล้านบาท ขณะที่ ทราวิส สมิธ แชมป์ปีที่แล้วจากออสเตรเลีย หวดเข้ามา อันเดอร์พาร์ 67 รั้งรองแชมป์ไปด้วยสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ 267 รับเงินรางวัล 82,500 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2.9 ล้านบาท

ภูมิ นักกอล์ฟวัย 30 ปี จากจันทบุรี ซึ่งมีคู่หมั้นมาเป็นแคดดี้ให้ในรายการนี้เผยหลังคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ ในรอบ ปีว่า “ผมไม่รู้จะพูดอย่างไร ดีใจมาก ผมสามารถพูดได้ว่าวันนี้โชคดี เพราะผมเล่นได้ดี ตัดสินใจได้ดี และยังมีโชคด้วย การที่มีแฟนมาถือถุงให้และผมชนะในสัปดาห์นี้ ถือเป็นความสำเร็จของเธอ เพราะเมื่อสองสัปดาห์ก่อนผมเกือบทำได้ในรายการของออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ แต่พลาดทำ พัตต์ที่หลุม 17 แล้วเธอร้องไห้ ทำให้ผมรู้สึกผิด ผมคิดว่านี่จะทำให้เธอลืมเหตุการณ์ตอนนั้น ส่วนผมเองที่ผ่านมาก็เกือบยอมแพ้เหมือนกันเพราะค่อนข้างกดดันกับการเล่นให้ผ่านตัดตัวในแต่ละครั้ง หลังจากรายการนี้ผมจะเดินทางไปแข่งเอเชียน เกมส์ ในสัปดาห์หน้าพร้อมกับความมั่นใจที่มากขึ้น”

ขณะที่ รฐนน วรรณศรีจันทร์ เร่งเครื่องหวด อันเดอร์พาร์ 67 จบที่อันดับ ร่วมกับ ชาน ชิ-ชาง โปรกอล์ฟเจ้าถิ่น และราชิด ข่าน จากอินเดีย ที่สกอร์รวมคนละ 18 อันเดอร์พาร์ 270 โดยมี ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และ ชัพชัย นิราช ตามมาที่อันดับ 7 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 271

ทางด้านนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นๆ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ (65) สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 272 อันดับ ร่วม, เนติพงศ์ ศรีทอง (66) และ พชร คงวัดใหม่ (71) สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 อันดับ 12 ร่วม

           

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘คมนาคม’ พร้อมรับนักท่องเที่ยว‘อินเดีย-ไต้หวัน’หนุนฟรีวีซ่า เริ่ม 10 พ.ย.นี้

‘สุริยะ’เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย-ไต้หวัน สนองนโยบายรัฐบาลฟรีวีซ่า เริ่ม 10 พ.ย.นี้ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศ สั่ง ทอท. เร่งประสาน ตม.-หน่วยงานอื่น ลดความแออัดภายในสนามบิน พร้อมจัดตั้งศูนย์บัญชาการร่วมฯ อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวตั้งแต่เดินทางเข้าไทย

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

'รุ่งโรจน์-กัลยา'จับคู่ชนะเจ้าภาพ คว้าเหรียญทองปิดท้าย ให้ทัพลูกเด้งไทย

การแข่งขันเทเบิลเทนนิส เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ สนาม โรงยิมเนเซียมศูนย์กีฬากงซู เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา

'ประคอง'ยิงโทษเฉือนญี่ปุ่น1-0 บอลไทยได้ทองแดง ประวัติศาสตร์อช.พาราฯ

รอบชิงเหรียญทองแดง ฟุตบอลคนตาบอด ในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ ก่งซู่ คาแนล สปอร์ตส์ พาร์ก สเตเดียม เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย โคจรมาเจอกับคู่กัด ญี่ปุ่น อีกครั้ง โดยในรอบแรกเจ๊ากันมา 1-1

'ฟิว'อธิวัฒน์ เข้าเส้นชัยคว้าทอง ทุบสถิติ วีลแชร์ 400 ม. คลาส T54

การแข่งขัน กรีฑา ในศึกกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 4 ที่สนามหวงหลง สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดี้ยม ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา