ตะกร้อหนุ่มไทย ฟาด ญี่ปุ่นไม่ยั้ง ทะลุรอบตัดเชือก หางโจวเกมส์

การแข่งขันตะกร้อในมกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 ซึ่งเป็นชิงชัยวันที่สาม ในประเภททีมชุดชาย รอบแรก นัดที่ 2

ทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย ลงประเดิมสนามดวลกับ ทีมชาติญี่ปุ่น เริ่มมาในทีม เอ ไทย ส่ง “ยาวปืนใหญ่” สิทธิ์พงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, วิชาญ เต็มโคตร ยืนหน้าซ้ายชง และ วรายุทธ์ จันทรเสนา ลงฟาด โดยเกมคู่นี้ ทีมตะกร้อไทย อาศัยชั้นเชิงเกมเสิร์ฟที่เฉียบขาดของ “ยาวปืนใหญ่” ไล่ฟาดต้อนเอาชนะไปได้แบบสบาย 2-0 เซต 21-10,21-10 เก็บแต้มแรกไปได้ก่อน

ทีม บี ไทย ส่ง “ซ้ายสั่งตาย” ศิริวัฒน์ สาขา ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี เป็นตัวชง และ ทวีศักดิ์ ทองสาย เป็นตัวทำ ในคู่นี้ ญี่ปุ่นพยายามออกมาสู้แบบเต็มที่ แต่ทว่า หนุ่มไทย ก็ไม่หวั่นเกรงออกมาเล่นได้ยอดยอดเยี่ยมฟาดต้อนเอาชนะไปได้อีก 2-0 เซต 21-5,21-18 หนีไปเป็น 2-0 ทีม

จากนั้นในทีม ซี ไทย ใช้ กฤษณพงศ์ นนทะโคตร ยืนแบ็ก, ราชัน วิพันธ์ เป็นตัวชง และ ธนพล ทรัพย์เย็น ลงฟาด หนุ่มไทย ยังคงออกมาเล่นได้แบบเหนือกว่าฟาดเอาชนะ ไปได้อีก 2-0 เซต 21-5,21-13 ส่งผลให้ ไทย เอาชนะ ญี่ปุ่น ไป 3-0 ทีม เก็บชัยชนะนัดแรกได้ตามคาด ทำให้ ไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะอันดับ 1 ของกลุ่ม โดยจะเข้าไปพบ ระหว่าง มาเลเซีย หรือ เกาหลีใต้

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันประเภททีมชุดชาย รอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 08.00 น. (ตามเวลาไทย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรียกสอบ 'สืบศักดิ์' ปมร้องเงินอัดฉีดตะกร้อ นำเรื่องเข้าสำนักนายกฯ หาความยุติธรรม

ดราม่าเงินอัดฉีดตะกร้อจะไปจบที่ตรงไหน เมื่อล่าสุดกรรมาธิการกีฬา เรียก "สารวัตรโจ้" พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยเป็นแกนนำในการเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่นักกีฬาทีมชาติ เข้าพบ ในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ที่รัฐสภา เพื่อให้ข้อมูลในการนำเรื่องเข้าสู่สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา

'วีระวุฒิ' ร่วมแฉสมาคมตะกร้ออีกราย ใครไม่ให้ส่วนแบ่งอาจไม่ติดทีมชาติ

จากประเด็นเรื่องหักหัวคิวเงินอัดฉีดนักกีฬาตะกร้อ จะชาวเน็ตพากันโยงไปถึงระบบการคัดนักกีฬาทีมชาติไทยของกีฬาตะกร้อ จนมีการตั้งข้อสงสัยว่าหากนักกีฬาไม่ยอมให้หักเงินจะไม่มีโอกาสติดทีมชาติ

'อนุวัฒน์' เผยเต็มใจแบ่งเงินให้ทีมงานตะกร้อ ใครคิดว่าไม่เป็นธรรมให้ออกไปพูดได้เลย

อนุวัฒน์ ชัยชนะ หรือ "คิลเลอร์บี" อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยในตำแหน่งตัวฟาด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาปกป้องโค้ชและผู้จัดการทีม หลังถูกกล่าวหาว่าหักหัวคิวเงินอัดฉีดของนักกีฬา พร้อมกับย้ำว่ายินดีแบ่งให้ด้วยความเต็มใจ

ตะกร้อสาวไทย อัด เวียดนาม 2-0 เซต คว้าทอง อชก. สมัย 5

การแข่งขันตะกร้อในมกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ในประเภททีมเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ทั้งชายและหญิง

ตะกร้อทีมเดี่ยวหนุ่มไทย ชนะ มาเลเซีย 2-0 เซต คว้าทองเอเชียนเกมส์ สมัย 6

นักตะกร้อหนุ่มไทยไล่หวดชนะคู่ปรับและแชมป์เก่าอย่างมาเลเซีย 2-0 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าเหรียญทองประเภททีมเดี่ยวชาย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองจินหัว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

ทีมตะกร้อสาวไทย ต้อน 'อินเดีย' แค่ 30 นาที ลิ่วชิงทอง ดวล 'เวียดนาม'

การแข่งขันกีฬาตะกร้อ ประเภททีมเดี่ยว กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม ที่เมืองจินหัว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ทีมเดี่ยวหญิงของไทย ลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ พบกับ อินเดีย