'รมต.ปุ๋ง'ปลื้มทัพไทย เดินหน้าโกยเหรียญทอง มั่นใจเข้าเป้า15เหรียญ

“รมต.ปุ๋ง” นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา
หลังจากที่ทัพจอมเตะไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทย จากนักเทควันโด้หนุ่ม “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง ที่ล้มเบอร์ 1 ของโลกอย่างอาลีเรซ่า ฮอสเซนพัวร์ จากอิหร่าน ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน
 
โดยในเกมดังกล่าว “รมต.ปุ๋ง” นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาให้กำลังใจติดขอบสนาม ได้กล่าวว่า ตื่นเต้นมากและดีใจกับนักกีฬาด้วย ได้เหรียญทองกลับมาอีกหนึ่งเหรียญต่อจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เมื่อวานนี้ และดีใจกับนักกีฬาทุกคนที่ได้เหรียญทอง ขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน
 
น.ส.สุดาวรรณ กล่าวต่อว่า ตนเพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อคืนวันที่25 กันยายน ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้ (26 กันยายน) จะเดินทางไปชมขี่ม้าแล้วก็มาเทควันโด ในวันที่ 27 กันยายน คาดว่าจะไปชมขี่ม้าอีกครั้งและช่วงบ่ายอาจจะเข้าไปพบกับนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬา
 
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ กล่าวด้วยว่า หลังจากได้มา 5 เหรียญทองแล้ว เชื่อว่าจะมีโอกาสทำเหรียญได้ตามเป้าหมาย ที่วางไว้ 15 เหรียญทองอย่างแน่นอน
 
ด้าน “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าววว่า เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากและทุกสมาคมฯ ทำได้ดีมากๆ ทั้งเทควันโดหรือเรือใบก็ตาม ส่วนสมาคมอื่นๆ ก็มีพัฒนาการที่ดี แต่ต้องยอมรับว่าจีนแข็งแกร่ง และเอเชี่ยนเกมส์ก็เหมือนแข่งกับระดับโลก อย่างเช่นเทควันโดที่เราล้มเบอร์ 1 โลกมาได้
 
นอกจากนี้บางสมาคมฯ ถึงจะไม่มีเหรียญแต่ก็ทำผลงานได้ตามเป้าเช่นปัญจกีฬาที่คว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ได้ ไม่อยากให้ทุกคนมองแต่เหรียญรวมอย่างเดียว อยากให้มองพัฒนาการของนักกีฬา และต่อยอดไปสู่โอลิมปิกเกมส์ด้วย
 
ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนของกีฬาเทควันโด้ตอนนี้ถือว่าได้เกินเป้าแล้ว จริงๆ ไม่ได้คาดหวังกับบัลลังก์เพราะถึงจะเป็นรองแชมป์โลกแต่ก็ยังเป็นเยาวชนที่เพิ่งขึ้นมา ทว่าวันนี้กลับทำได้ดี ทั้งแนวคิด วิธีบุก-รับ จนสามารถคว้าทองด้วยการปราบเบอร์ 1 ของโลกมาได้ เชื่อว่าจะมีโอกาสสำหรับโอลิมปิกเกมส์แน่นอน
 
ผศ.พิมล กล่าวด้วยว่า ส่วน "แนท" ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา กับ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ก็เล่นได้ดี คว้าเหรียญทองแดงมากได้ ดีใจกับนักกีฬาทั้ง 3 คน ขอบคุณกองเชียร์ที่คอยให้กำลังใจและหวังว่าจะทำให้คนไทยมีความสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปี2569ศึกกีฬาใหญ่อัดแน่น กกท.เตรียมทัพไทยลุยเอเชียนเกมส์ โอลิมปิกฤดูหนาว-ยูธโอลิมปิก

เปิดโปรแกรมแข่งขันรายการระดับนานาชาติ ตลอดปี 2569 มหกรรมกีฬาใหญ่อัดแน่น รอทัพไทยสร้างชื่อ โดยเฉพาะศึกเอเชียนเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. หวังเตรียมทีมเต็มที่ เล็งเก็บตัว 6 เดือน เป้าเหรียญทองไม่ต่ำกว่า 12 เหรียญ สร้างผลงานปูทางสู่โอลิมปิก แอลเอ 2028 ด้านทัพเยาวชนไทยเตรียมลุยยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่เซเนกัล นอกจากนี้ยังมี โอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ที่อิตาลี, เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดีอาระเบีย และเอเชียนบีชเกมส์ ที่จีน ให้ทัพนักกีฬาไทยได้ลุยพิสูจน์ฝีมือ

'2ล้อ'เก็บตัวนักปั่นลู่ เตรียมสู้เอเชี่ยนเกมส์ญี่ปุ่น ตระเวนเก็บแต้มลุ้นโควตาอลป.

“สองล้อ” เดินหน้าแผนการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักปั่นประเภทลู่ระยะสั้นทีมชาติไทย นำโดย “จาย-นรเศรษฐ์ธาดา-ยืนยง” พร้อมส่งตระเวนแข่งขันเพื่อความพร้อมรับศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ควบคู่ไปกับการเก็บคะแนนสะสมลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

กีฬาต่อสู้MMA คัดตัวสู้ศึกใหญ่ปี2569 ทั้งเอเชียนเกมส์-อินดอร์เกมส์

สมาคมกีฬามิกซ์มาเชียลอาร์ตแห่งประเทศไทย โดย ดร.ศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคม ได้จัดการแข่งขันคัดเลือกตัวนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมศึกเอเชียนเกมส์ที่เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น และ เอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นมาการกีฬาใหญ่ในปี 2569  โดยการคัดเลือกดีขึ้นที่ T-1อคาเดมี่ ตะวันนา 2 เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา

'MMA'ไทยเปิดคัดตัว ลุย4ศึกใหญ่ปี2569 ทั้งเอเชียนเกมส์-เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ต

MMAไทยสานต่อความสำเร็จจากซีเกมส์ เตรียมพร้อมลุยงานใหญ่4รายการในปี2569 โดยจะเปิดรับสมัครนักกีฬาที่มีความสามารถที่สนใจตั้งแต่อายุ16ปีขึ้นไปมาร่วมคัดตัวเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในวันเสาร์นี้ที่T-One อคาเดมี่ ตะวันนา2 โดยทางดร.ศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคมฯ เผยจะมีการคัดเลือกตัวแต่ละรุ่น 1-2คน เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่ญี่ปุ่น และเอเชียนอินดอร์เกมส์-มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย ในปีหน้า นอกจากนั้นได้ประกาศแต่งตั้ง โลมา ลูกบุญมี นักสู้ยูเอฟซี ชื่อดังของไทยมาเป็นโค้ชให้กับทีมMMAไทยอีกด้วย  

'พี่ศรี' มาแล้ว ร้องป.ป.ช.สอบ ผู้ว่ากกท.- รมว.ท่องเที่ยว จัดซีเกมส์ 33 ส่อทุจริตหรือไม่

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ได้ยื่นคำร้องต่อคุณะกรรมการ ป.ป.ช. ณ สำนักงานใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิด ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา

'รมต.อรรถกร'เชื่อมั่นทัพ'อช.ยูธ' จะเผยแพร่ความเป็นไทยทั่วเอเชีย มีสปิริตน้ำใจนักกีฬา

นายอรรถกร ศิริลัทยากร รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เชื่อมั่นนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยทั้ง 330 คน ที่จะเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียน ยูธ เกมส์ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 22-31 ต.ค. 68 ที่ประเทศบาห์เรน ต่างยึดมั่นนำเอกลักษณ์ความเป็นไทยเผยแพร่สู่สายตานักกีฬาและผู้ชมทั่วทวีปเอเชีย และมีสปิริตเพียงพอในเกมการแข่งขันไม่ว่าแข่งขันกับนักกีฬาชาติใดก็ตาม พร้อมแสดงความห่วงใยนักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศครั้งแรก ขอให้ดูแลสุขภาพให้ดี