'ศิริพร'​ เข้าที่ 1 คว้าเหรียญทองวินเซิร์ฟ หางโจวเกมส์

วินเซิร์ฟ ที่เมืองหนิงโป วันสุดท้ายของการแข่งขันประเภท อาร์เอสเอ็กซ์ ที่นักโต้คลื่นสาวไทย “ดาว”ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง อชก. ครั้งที่ 18 ต้องมาวัดแชมป์กับ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง ที่จบการแข่งขัน 13 เรซ ทั้งสองคนมีแต้มเสียเท่ากัน 18 คะแนน และในเรซสุดท้ายหรือเรซที่ 14 จะต้องเข้าที่ 1 เพียงอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะคว้าแชมป์มาครองได้ และถือว่าโชคเข้าข้างนักโต้คลื่นสาวไทยเพราะลมในวันนี้ดีกว่าสองวันที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 10 น๊อต ทำให้ดาวออกสตาร์ทได้ดีกว่าคู่แข่ง ก่อนจะเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรก โดยมีนักโต้ลื่นจากฮ่องกงเข้ามาเป็นอันดับ 2 และเมื่อจบการแข่งขัน 14 เรซ ปรากฏว่า ดาว ทำสำเร็จคว้าเหรียญทองครองได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทองครั้งแรกในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ของ ศิริพร และเป็นเหรียญทองในรอบกว่า 20 ปีของวินเซิร์ฟไทย ส่วนเหรียญเงิน ฮ่องกง มีแต้มเสีย 20 คะแนน และเหรียญทองแดงตกเป็นของ มาเลเซีย เทน กู ฮารีรูดี แต้มเสีย 43 คะแนน

ในขณะที่อาร์เอสเอ็กซ์ชาย “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ไม่พลิกคว้าเหรียญเงินมาครองหลังจบการแข่งขันมีแต้มเสีย 22 คะแนน โดยเหรียญทองตกเป็นของ เชา วอนวู จากเกาหลีใต้ เสีย 11 คะแนน และเหรียญทองแดง อาลี จากอินเดีย เสีย 46 คะแนน

“ดาว” ศิริพร เปิดใจหลังแข่งขันว่า ดีใจที่คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ยอมรับว่าก่อนแข่งขันกดดันมาก เพราะมีแต้มเท่ากับฮ่องกง ก่อนจะลงแข่งในเรซสุดท้าย พยามเตือนตัวเองว่า ต้องมีสติ มีสมาธิกับการแข่งขันเรซนี้ให้มากที่สุด หลุดไม่ได้เลยแม้แต่ทุ่นเดียว จนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 และคว้าแชมป์ การแข่งขัน อชก. มาครองได้เป็นครั้งแรก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

‘ศรัท’ คว้าทองแดงยกเหล็ก เจ้าตัวยอมรับทำได้ดีกว่าที่คาดคิด

การแข่งขันกีฬายกน้ำหนัก ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามเสี่ยวชาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

'บิ๊กต้อม' เผย 'จีน' ไม่ยุติธรรมในบางชนิดกีฬา โดยเฉพาะที่ต้องใช้สายตาตัดสิน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ออกมาเผยว่า จีน ใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 มีการตัดสินที่เอนเอียง โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องตัดสินด้วยสายตา ซึ่งทุกชาติได้รับผลกระทบหมดไม่ใช่แค่ไทย

ตะกร้อหนุ่มไทย ประเดิมทีมเดี่ยวไล่เก็บอินเดีย-เมียนมา เก็บชัย 2 แมตช์รวด

การแข่งขันเซปักตะกร้อในมกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ซึ่งเป็นชิงชัยในประเภททีมเดี่ยววันแรก โดยในประเภททีมเดี่ยวชาย รอบแรก หนุ่มไทย มีโปรแกรมลงสนาม 2 นัด โดยนัดแรก พบ อินเดีย และ นัดที่ 2 พบ เมียนมา