'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี' รับสั่งถึงนักกีฬาไทยในอชก. ต้องทำให้ดีที่สุด สู้ๆขอเป็นกำลังใจให้

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงแข่งขันกีฬาขี่ม้า ศิลปะบังคับม้า (เดรสสาจ) ประเภทบุคคล วันที่สอง ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามถงหลู อีเควนเตียน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองถงหลู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 กันยายน
 
ในครั้งนี้เป็นการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยครั้งแรกลงแข่งขันที่เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ”อินชอนเกมส์” ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในหางโจวเกมส์ครั้งนี้ ทรงแข่งขันขี่ม้า ศิลปะบังคับม้า (เดรสสาจ) ประเภทบุคคล วันที่สอง ทำคะแนนได้ 59.618 เปอร์เซ็นต์
 
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานสัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่า วันนี้ทำได้ดีกว่าเมื่อวานค่อนข้างมาก อาจจะมีแค่จุดเล็กๆ น้อยๆ และรายละเอียดนิดหน่อยที่เคยเทรนมา จะต้องเป๊ะกว่านี้ เป๊ะแบบขีดเส้นใต้เลย อาจจะมีทั้งดีเลย์ อาจจะมีทั้งก่อน ซึ่งถือว่าเทสต์วันนี้เป็นเทสต์ที่ยากกว่าเมื่อวาน แต่ก็ชอบทำเทสต์นี้มากกว่า เพราะรู้สึกว่าไหลลื่นได้ดีกว่า จริงๆ คะแนนควรจะได้เยอะกว่านี้ แต่ด้วยความที่เป็นเอเชี่ยนเกมส์ที่เขาจะพยายามลดคะแนนของทุกคน เพื่อจะตัดให้เหลือรอบสุดท้าย ซึ่งรอบสุดท้ายจะเป็นฟรีสไตล์ของอินเตอร์วัน แต่คะแนนที่ออกมาก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร ส่วนอากาศร้อนกว่าเมื่อวานอยู่ แต่วันนี้เขาให้วอร์มในอารีน่า ซึ่งมีลม และรู้สึกดีกว่าเมื่อวานแน่ๆ แต่กว่าจะออกไปแข่งรู้สึกอบมากๆ เลยนะ เราก็เปลี่ยนเสื้อโค้ชอีกตัวที่บางลง แต่เหมือนความร้อนชื้น และไม่มีลม ทุกคนน่าจะเข้าใจในสิ่งนี้ และถอดเสื้อออกมาก็ยังร้อนจากข้างในมาข้างนอก
 

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รับสั่งถึงนักกีฬาไทยในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ว่า สำหรับนักกีฬาทุกท่านก็ทำให้เต็มที่ และก็สู้ๆ เรามาถึงขนาดนี้แล้ว ถือเป็นครึ่งทางที่จะไปโอลิมปิกแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่ เพราะว่าเรามาในฐานะนักกีฬาทีมชาติ เราก็ต้องโชว์ฝีมือศักยภาพให้ดีที่สุด เพราะว่าในเอเชี่ยนเกมส์หลายชนิดกีฬาก็เป็นการควอลิฟายโอลิมปิก ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ก็สู้ๆ ขอเป็นกำลังใจให้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สีสันวัฒนธรรมชาติพันธุ์สู่ Thai Textiles Trend Book A/W  2023-2024

เรื่องของความหลากหลายของกลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศไทยที่มาพร้อมกับวัฒนธรรมและเทคนิคการสร้างสรรค์ผืนผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ปรากฎสู่ Thai Textiles Trend Book Autumn/Winter 2023-2024 หนังสือที่เป็นคู่มือแก่ผู้ที่มีความสนใจเรื่องของแฟชั่น  โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 36 พรรษา'Sirivannavari Grace Glamour Glory' 

11 ส.ค.2566 - เวลา 16.18 น. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาเสด็จไปทรงเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา 36 พรรษา "Sirivannavari Grace Glamour Glory"

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงเปิดงาน Empowering Women with LOVE รณรงค์มะเร็งเต้านม

10 ส.ค. 2566 - สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จทรงเป็นองค์ประธานเปิดงาน ‘Empowering Women with LOVE’ เปิดตัวโครงการ Princess Collection กิจกรรมเพื่อสังคมแห่งปี ณ แฟชั่นฮออล์  ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระว่างวันที่ 1

ในหลวง โปรดเกล้าฯพระราชทานเงินและสิ่งของ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ’เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี‘

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเงิน สิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์

ในหลวง พระราชินี ทอดพระเนตร'รอยัล คอนเสิร์ต' เฉลิมพระเกียรติ 70 พรรษา

27 พ.ย.2565 - เวลา 20.25 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตรายการ “รอยัล คอนเสิร์ต – ออร์เคสตรัล คอมโพสิชันส์ บาย เฮอร์ รอยัล ไฮเนสส์ พรินเซสส์ สิริวัณณวรี”