'ก้อง'พร้อมลุยญี่ปุ่น หนึ่งในสนามสุดโปรด หลังบินเติมพลังบ้านเกิด

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยความพร้อมเต็มร้อยก่อนลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ "โมเตกิ" ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสนามที่ชื่นชอบ หลังบินกลับบ้านเกิดในเมืองไทยเติมพลังใจอย่างเต็มเปี่ยม

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 มีคิวดวลความเร็วสนาม 14 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 1 ตุลาคมนี้ ที่ โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยังอยู่ในเส้นทางที่ยอดเยี่ยมของการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 รั้งอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านมาทั้งสิ้น 13 สนาม

โดยหลังผ่านสนามล่าสุดที่ อินเดีย นักบิดไทยใช้โอกาสดังกล่าวบินกลับบ้านเกิดที่เมืองไทย เพื่อพักผ่อนและใช้เวลากับครอบครัวเป็นเวลา 2 วัน ก่อนบินตรงไปที่ ญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน       เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้

สมเกียรติ กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากเพราะเรซนี้มาถึงอย่างรวดเร็ว หลังจากฝันร้ายที่ อินเดีย ผมเดินทางกลับบ้านที่เมืองไทย 2 วัน พยายามพักและเติมพลังใจ ตอนนี้ความรู้สึกของผมดีขึ้น และรู้สึกว่าต้องเดินหน้าต่อในเรซนี้ ในสนามที่ผมรู้จักดีและชอบมากๆ"

ทั้งนี้ ศึก เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 29 กันยายนนี้ ก่อนจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV เริ่มต้นด้วย โมโตทู 11.15 น. ตามเวลาประเทศไทย และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 13.00 น.

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'ควงทีมเมท'มาริโอ อาจิ' เทสรถที่บาเลนเซีย ก่อนกลับไทยแฟนรับอบอุ่น

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดขวัญชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะดรีม” หลังทำผลงานในการแข่งขันรายการโมโตจีพี 2023 รุ่นโมโต 2 สนามสุดท้ายที่บาเลนเซีย ประเทศสเปน ได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการคว้าอันดับที่ 5 ซึ่งเป็นรองแค่นักแข่งเจ้าถิ่นสเปนเท่านั้น และจบฤดูกาลรั้งอันดับ 6 โมโตทู 2023 สร้างประวัติศาสตร์นักบิดไทยทำอันดับโลกได้สูงที่สุดที่เคยมีมา โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการทดสอบในรุ่นโมโต 2 อย่างต่อเนื่องทันที

บทสรุป MotoGP 'บันยาญ่า' ฉลองแชมป์รุ่นใหญ่ 2 ปีติด 'สมเกียรติ' จบที่ 6 'โมโตทู'

ฟรานเชสโก บันยาญ่า นักบิดชาวอิตาเลียน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมป้องกันแชมป์โลกศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตจีพี ได้สำเร็จ หลัง ฮอร์เก มาร์ติน คู่แข่งชาวสแปนิช ต้องออกจากการแข่งขันในบาเลนเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

'ก้อง'จบที่5บาเลนเซีย สร้างประวัติศาสตร์นักบิดไทย อันดับ6โลก'โมโตทู 2023'

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ปิดฉากฤดูกาล 2023 ของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยการคว้าอันดับ 5 จากสนามสุดท้าย บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ พร้อมกับรั้งอันดับของโลก 6 บนตารางชิงแชมป์ บันทึกประวัติศาสตร์นักบิดไทย ที่ทำอันดับโลกได้สูงที่สุดที่เคยมีมา ในการแข่งขันระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

'ก้อง'สตาร์ทกริด10 ลุ้นล่าท็อปไฟว์'โมโตทู' ปิดฤดูกาลที่บาเลนเซีย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” คัมแบ็กสู่สถานการณ์ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังกดเวลาทะยานคว้ากริดที่ 10 ในศึก โมโตทู สนามสุดท้ายของฤดูกาล ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ก่อนลุ้นล่าท็อปไฟว์ของโลกวันอาทิตย์นี้ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

'บัญญาญ่า-มาร์ติน'แย่งแชมป์โมโตจีพี เชียร์'ก้อง'ท็อป5โลก 'พีพีทีวี'ถ่ายสดสนามปิดฤดู

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2023 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ชมการขับเคี่ยวระหว่างแชมป์เก่าและเต็งหนึ่งคนปัจุบัน “เป้กโก้” ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า นักบิดชาวอิตาลี เจ้าของรถหมายเลข 1 สังกัดดูคาติ เลอโนโว ดวลกับ ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดชาวสเปน เบอร์ 89 สังกัดพราแม็ค เรซซิ่ง ที่รั้งอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน

'ก้อง-สมเกียรติ'รั้งท็อป4 ซ้อมวันแรกโมโตทู ไนท์เรซที่กาตาร์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานยอดเยี่ยมทะยานรั้งอันดับ 4 จากการซ้อมวันแรกของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 19 กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นโพเดียมเต็มตัวในศึก"ไนท์เรซ"วันอาทิตย์ที่ โลเซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์