'นฤพล'เฮดโค้ช'ชบาแก้ว' ออกตัวตกรอบ8ทีมอชก. ไม่ได้ตัวดีๆมาร่วมทัพ

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิง"ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย  ให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 รอบแปดทีมสุดท้าย โดยนักเตะ"ชบาแก้ว" พ่ายต่อ จีน เจ้าภาพ ไปที่ 0-4 และต้องหยุดเส้นทางในรอบแปดทีมสุดท้ายของ เอเชียน เกมส์ ที่หางโจว ประเทศจีน
 
"ถึงผลจะออกมาแพ้ แต่สิ่งที่เด็กแสดงออกมาถือว่าทำได้น่าพอใจ ทำให้เราเห็นว่าโครงของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไป เด็กๆมีวินัย และพยายามทำตามแท็คติกที่เราซ้อมกันมา แต่เราต้องพัฒนาเรื่องรายละเอียดต่อไป" โค้ชก้าง กล่าว
 
"เดี๋ยวเราคงต้องกลับไปเตรียมทีมใหม่ หลังจากที่เรากลับไป เราคงปล่อยเด็กพัก และจะมีแคมป์เก็บตัวอีกครั้ง จีนเป็นทีมที่มีทักษะส่วนตัวดีมากและนักเตะหลายคนก็มีประสบการณ์สูง นอกจากนี้ยังมีความได้เปรียบจากการได้เล่นในฐานะเจ้าภาพ และมีเสียงเชียร์เป็นแรงผลักดันที่จะเป็นแชมป์"
 
"เราไม่ได้นักกีฬาที่ดีที่สุดมา เพราะไม่ได้ตรงกับฟีฟ่า เดย์ แล้วได้เห็นพัฒนาการจากนัดแรก มานัดที่สองและสาม หลายคนพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ด้วยวิธีการเล่น ก็พอใจกับวิธีการเล่น ส่วนผลคืออีกเรื่อง แต่เราได้โครง ว่าจะทำอย่างไรต่อไปพัฒนาต่อ เด็กพยายามทำในสิ่งที่เขาได้เรียนมา และอยู่ที่ ทิศทาง ประสบการณ์ ความนิ่ง ความกล้าเล่น พอเขาปรับได้เขาก็กล้าเล่น มีการโต้ตอบมากขึ้น ขอให้รอเวลานิดหนึ่ง"
 
"เรามีแต่ได้กับได้ สำหรับทีมชุดนี้ เราไม่ค่อยมีโอกาสเจอกับทีมระดับหัวแถวของเอเชีย ที่เราจะได้แข่งในเกมระดับนานาชาติที่เขามาฟูลทีม เด็กก็จะเรียนรู้และมีพัฒนาการมากขึ้น สังเกตว่าเขาก็ทำได้ ก็จะยกระดับมาตรฐานของตัวเองขึ้นมา"
 
"ส่วนรายการโอลิมปิก เราพยายามจะดึงตัวที่ไปเล่นลีกต่างประเทศกลับมาช่วย อย่าง จณิสตา, ณัฐวดี รวมถึง ชัชวัลย์ เราก็กำลังดีลต่อว่า เราอาจจะเสีย ไปอีกประมาณ 3-4 คน ถ้าโครงสร้างขาด เราอาจจะเดือดร้อน ก็พยายามทำให้ฟีฟ่า เดย์ เราได้ตัว ที่สมบูรณ์ที่สุด เพื่อเป็นโครงต่อไปในอนาคต เพราะเราเจอทีมที่แข็งแกร่ง เขาจะได้มีโอกาสเล่นกับทีมที่ดีและมีคุณภาพ"
 
ด้าน นิภาวรรณ ปัญโญสุข กัปตันทีมชบาแก้ว กล่าวว่า "อย่างที่ทุกคนรู้กัน นักเตะส่วนใหญ่ในทีมเป็นนักเตะที่มาจากทีม U20 ไม่ใช่แค่เกมนี้ แต่ทุกแมตช์ที่เราได้เรียนรู้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ทำให้น้องได้เรียนรู้ และก้าวขึ้นไปอีก"
 
"คิดว่าน้องไม่เสียความมั่นใจ เพราะไม่ว่าจะในนอกสนาม หรือในสนาม เราพยายามไม่กดดันกัน เราพยายามช่วยเหลือกันทุกเรื่อง พยายามทำให้ทุกคนโชว์ฟอร์มออกมาให้ดีที่สุด คือสิ่งที่เราพยายามบอกน้องทุกคน ไม่มีรุ่นพี่ รุ่นน้องในสนาม เพราะนี่คือทีมชาติชุดใหญ่ เราต้องทำให้ดีที่สุด"
 
"มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของทุกคน และทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าต้องทำงานหนัก เพราะคัดโอลิมปิก เดือนหน้ามีงานที่หนักกว่านี้ แน่นอน นี่คือการบ้านที่เราต้องช่วยกันทำ"
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

'ชบาแก้ว'พ่าย'เกาหลีเหนือ'0-7 ส่งท้ายคัดโอลิมปิก รวม3นัดโดน20ลูกได้คืน1

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ประเทศจีน การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดที่ 3 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ

'ชบาแก้ว'ซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเจอเกาหลีเหนือ 'นฤพล'หวังรีดฟอร์มดี

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ เกาหลีเหนือ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิก โซนเอเชีย รอบคัดเลือกรอบ 2 นัดที่สามของกลุ่มบี

'รุ่งโรจน์-กัลยา'จับคู่ชนะเจ้าภาพ คว้าเหรียญทองปิดท้าย ให้ทัพลูกเด้งไทย

การแข่งขันเทเบิลเทนนิส เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ สนาม โรงยิมเนเซียมศูนย์กีฬากงซู เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา

'ประคอง'ยิงโทษเฉือนญี่ปุ่น1-0 บอลไทยได้ทองแดง ประวัติศาสตร์อช.พาราฯ

รอบชิงเหรียญทองแดง ฟุตบอลคนตาบอด ในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ ก่งซู่ คาแนล สปอร์ตส์ พาร์ก สเตเดียม เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย โคจรมาเจอกับคู่กัด ญี่ปุ่น อีกครั้ง โดยในรอบแรกเจ๊ากันมา 1-1

'ฟิว'อธิวัฒน์ เข้าเส้นชัยคว้าทอง ทุบสถิติ วีลแชร์ 400 ม. คลาส T54

การแข่งขัน กรีฑา ในศึกกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 4 ที่สนามหวงหลง สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดี้ยม ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา