'เดวิด พุช'นำม้วนเดียวจบ แชมป์อินเตอร์ฯ ซีรีส์ สิงคโปร์ 'ภูมิ'รั้งที่3ร่วม

เดวิด พุช โปรดาวรุ่งจากสเปน

เดวิด พุช โปรดาวรุ่งจากสเปน จบสกอร์รวมทิ้งห่าง สโตรค ที่ 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าแชมป์ระดับอาชีพครั้งแรกในชีวิตไปแบบนำรวดม้วนเดียวจากรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ ตุลาคมที่ผ่านมา ด้านนักกอล์ฟไทยผลงานดีสุดเป็น ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ พุ่งขึ้นมาจบอันดับ ร่วมด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2023 ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ชิงเงินรางวัลรวม ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เล่นชั้นนำของทัวร์ตบเท้าเข้าชิงชัย 144 คน 28 ประเทศ มีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านตัดตัวทั้งสิ้น 17 คน

ปิดฉากการชิงชัยปรากฎว่า เดวิด พุช นักกอล์ฟวัย 21 ปี จากสเปน ซึ่งทำสกอร์ขึ้นนำตั้งแต่รอบแรก แม้รอบสุดท้ายตีเกินไป โอเวอร์พาร์ 73 เมื่อเก็บได้เพียง เบอร์ดี้ เสียไปสองโบกี้ แต่สกอร์รวมเพียงพอต่อการเป็นแชมป์ที่ 19 อันเดอร์พาร์ 269 พร้อมรับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 12.6 ล้านบาท โดยมี แจวุง อึม จากเกาหลีใต้ รั้งรองแชมป์ด้วยสกอร์ตามหลังถึง สโตรค

พุช ซึ่งเพิ่งเทิร์นโปรได้เพียงปีเดียวและเป็นผู้เล่นในลิฟ กอล์ฟ ลีก เผยหลังคว้าแชมป์ระดับอาชีพเป็นครั้งแรกว่า “ปีนี้เป็นปีแรกที่ผมลงเล่นในฐานะโปร ซึ่งการได้เล่นในลิฟกอล์ฟกับนักกอล์ฟระดับโลกและผู้เล่นฝีมือดีมากมาย ทำให้ผมได้เรียนรู้หลายอย่างที่นั่น ผมฝึกซ้อมอย่างหนักช่วง 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ นี่จึงถือเป็นรางวัลที่วิเศษสุดสำหรับผมในตอนนี้”

ขณะที่นักกอล์ฟไทยทำผลงานดีสุดเป็น ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ เจ้าของเหรียญเงินประเภททีมเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว เร่งเครื่องหวด อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ จบด้วยสกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ 276 พุ่งขึ้นมาจบอันดับ 3 ร่วมกับ แอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำอันดับคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ซึ่งหวดโฮลอินวันได้ที่หลุม ก่อนจบ 18 หลุมเข้ามา อันเดอร์พาร์ 69 นับเป็นโฮลอินวันครั้งที่ ในชีวิตที่โปรหนุ่มชาวอเมริกันทำได้

ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ หยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เผยหลังจบอันดับ ร่วมพร้อมเงินรางวัล  113,000 เหรียญสหรัฐว่า “หลังจากกลับจากแข่งเอเชียน เกมส์ ก็มีอาการป่วยเล็กน้อยคล้ายเป็นหวัด เพราะอากาศที่นั่นร้อนมาก ต้องทานยา ดื่มน้ำมากๆ และพักผ่อนเยอะๆ เกมโดยรวมสัปดาห์นี้เล่นได้ดีเกินคาดมาก เพราะสนามนี้ผมตีไม่ค่อยได้ ก่อนหน้านี้มาแข่งรายการนี้สองครั้ง ก็ตกรอบทั้งสองครั้ง สัปดาห์นี้พยายามอดทน หลุมไหนตีไม่ดีก็บอกตัวเองว่าไม่เป็นไร ส่วนหลุมไหนที่น่าได้ก็ทำได้เยอะ และผมเล่นแบบไม่กังวลเรื่องสกอร์ แค่ตั้งใจลงเล่นให้ดีที่สุด ถ้าตีเกินก็ไม่เครียด และไม่คาดหวังมากมาย ที่ทำสกอร์ได้ก็เพราะอดทน บางครั้งยากก็พยายามทำให้ได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ตัดได้เร็ว ไปต่อช็อตหน้าได้เร็ว และการที่เพิ่งชนะมาทำให้เล่นได้มั่นใจขึ้น รวมถึงเปลี่ยนไฟล์ทบอลจากตีดรอว์มาตีเฟด ทำให้รู้เหลี่ยมและมั่นใจขึ้น รายการนี้จบที่อันดับสามถือว่าเกินเป้ามาก สำหรับรายการหน้าไปแข่งรายการมาเก๊า โอเพ่น ค่อนข้างชอบที่นั่น แต่ไม่รู้ว่าจะไดร์ฟได้ดีเหมือนสัปดาห์นี้หรือไม่ ก็จะค่อยๆ แก้ช็อตที่ผิดพลาด และจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด”

ทางด้าน อติรุจ วินัยเจริญชัยหนึ่งในทีมกอล์ฟชายเอเชียน เกมส์ รอบสุดท้ายพลาดตีเกิน โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวมเหลือ อันเดอร์พาร์ 279 เท่ากับ รฐนน วรรณศรีจันทร์ ที่เก็บได้อีก อันเดอร์พาร์ 70 ทั้งคู่รั้งอันดับ ร่วม โดยมี กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวไทยอันดับดีสุดอยู่ที่ ในตารางคะแนนสะสม อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต และ สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย ตามมาที่อันดับ 14 ร่วมด้วยสกอร์รวมเท่ากัน อันเดอร์พาร์ 280 ส่วน โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ตีเกินอีก โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวมเหลืออีเวนพาร์ 288 รั้งอันดับ 55 ร่วม

อีกหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขันอยู่ที่ ชินอิชิโร โคสุม่า นักกอล์ฟวัย 29 ปี จากญี่ปุ่น โชว์ความแม่นหวดโฮลอินวันที่หลุม 16 ด้วยเหล็ก ระยะ 164 หลา คว้ารางวัลใหญ่รถยนต์ BYD SEAL ก่อนจบรอบสุดท้ายเข้ามา อันเดอร์พาร์ 70 รวมสี่วันมี อันเดอร์พาร์ 283 อยู่อันดับ 31 ร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักกอล์ฟดังชูแฟชั่นผ้าไทย ก่อนสวิง'ฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์' ที่พัทยา

"ฮัท"สุวิชยา วินิจฉัยธรรม นักกอล์ฟไทย แชมป์ Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers พร้อมด้วยนักกอล์ฟระดับโลก ชิซาโตะ อิวาอิ เอริกะ ฮาระ มิ ฮยาง ลี และ ยูทิง ชื่อ ร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขัน

สวิงรุ่นเยาว์ร่วม 'ฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์ 2024 จูเนียร์ฯ' ฝึกทักษะกับโปรโลก

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จัดกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของโครงการ “Road to Honda LPGA Thailand” ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ ได้เรียนรู้และฝึกซ้อมกับนักกอล์ฟชื่อดังระดับโลกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเพิ่มพูนทักษะและเสริมสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

'รัญชนพงศ์'วันเดียว 5 อันเดอร์ แซง'สุทธินนท์'คว้าแชมป์ 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'

“โปรรัน” รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ ทำรอบสุดท้าย 5 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์แรกออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ในศึก สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2024 เฉือนชนะอันดับสอง สุทธินนท์ ปัญโญ แค่สโตรกเดียว หลังจากรอบนี้ สุทธินนท์ ตี 1 โอเวอร์ ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567

เชียร์11นักกอล์ฟสาวไทย ลุ้นชัย'ฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์ 2024'

การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 17 เตรียมเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ (วันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567) ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 72 คน ไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) พร้อมรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16

'โปรแหวน'ติวเข้ม50นักกอล์ฟรุ่นเยาว์ 'BDMSจูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก' ปิดซีซั่น2สำเร็จ

ปิดฉากกิจกรรมดี ๆ “บีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-2024” ครั้งที่ 4 ซีซั่น 2 ไปอย่างสนุกสนาน ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ที่เปิดโอกาสให้นักสวิงรุ่นเยาว์ได้เรียนรู้พัฒนาทักษะการตีกอล์ฟ กับโปรผู้ฝึกสอนพิเศษระดับมืออาชีพอย่าง “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟหญิงที่คว้าเเชมป์ 11 รายการทั่วโลก มาร่วมแนะแนวเทคนิคการตีกอล์ฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์บนเส้นทางโปรกอล์ฟอาชีพให้กับ 50 เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ณ สนามกอล์ฟบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี คลับ จ.ฉะเชิงเทรา

'หวู่'แชมป์ตามคาด 'อชิรญาณ์'แรงปลายจบที่่3 'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก'

หวู่ ชุนเหวย มือสมัครเล่นอันดับ 264 ของโลก จารึกชื่อเป็นนักกอล์ฟจากไชนีส ไทเป คนที่สองที่คว้าแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ไปครอง หลังจบด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 270 ในการแข่งขันครั้งที่ 6 ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี ส่วน อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ เป็นผู้เล่นชาวไทยผลงานดีสุด รั้งอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273