เรียกสอบ 'สืบศักดิ์' ปมร้องเงินอัดฉีดตะกร้อ นำเรื่องเข้าสำนักนายกฯ หาความยุติธรรม

ดราม่าเงินอัดฉีดตะกร้อจะไปจบที่ตรงไหน เมื่อล่าสุดกรรมาธิการกีฬา เรียก “สารวัตรโจ้” พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยเป็นแกนนำในการเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่นักกีฬาทีมชาติ เข้าพบ ในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ที่รัฐสภา เพื่อให้ข้อมูลในการนำเรื่องเข้าสู่สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา

สืบเนื่องจากประเด็นเรื่องการหักหัวคิวเงินอัดฉีดอย่างไม่เป็นธรรมของนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2022 จนมีการออกมาแฉของอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยถึงเรื่องราวของการหักเงินนักกีฬาที่มีมานานนับ 10 ปี โดยมี “สารวัตรโจ้” พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยเป็นแกนนำในการเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่นักกีฬาทีมชาติ

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาบางส่วนที่ออกมาปกป้อง ผู้จัดการทีม และ ผู้ฝึกสอน ว่ามีการตกลงภายในทีม และยังยืนยันว่าเต็มใจแบ่งให้กับนักกีฬาคู่ซ้อมภายในทีม

แต่เมื่อมีการคำนวนเงินอัดฉีดที่มีการจัดสรรปันส่วนใหม่แล้วปรากฏว่าจากจำนวนเงินอัดฉีดของทั้งทีมชายและทีมหญิงที่รวมกัน 68 ล้าน ได้หายไป 10.1 ล้านบาท ซึ่งยังเป็นปริศนาว่าเงินจำนวนดังกล่าวหายไปอยู่ที่ใคร ทั้งที่กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติได้ให้เงินอัดฉีดผู้ฝึกสอนแล้วเป็นจำนวน 8.8 ล้านบาท ส่วนสมาคมก็ได้รับจากกองทุนฯ จำนวน 10 ล้านบาท

ทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมกีฬาและสังคมโซเชียล ออกมาเรียกร้องให้ ผู้จัดการทีม และ ผู้ฝึกสอนตะกร้อทีมชาติไทยออกมาชี้แจงว่าเงินจำนวน 10.1 ล้านบาทหายไปไหน

ล่าสุดทางคณะกรรมาธิการกีฬา ได้ส่งหนังสือเรียกตัว “สารวัตรโจ้” พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ ที่เป็นแกนนำในการทวงความยุติธรรมคืนนักกีฬา ไปพูดคุยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาเพื่อส่งต่อให้กับสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา ในวันที่ 22 พ.ย.2566 ที่ห้องประชุมกรรมาธิการ CA 416 ชั้น 4 อาคารรัฐสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วีระวุฒิ' ร่วมแฉสมาคมตะกร้ออีกราย ใครไม่ให้ส่วนแบ่งอาจไม่ติดทีมชาติ

จากประเด็นเรื่องหักหัวคิวเงินอัดฉีดนักกีฬาตะกร้อ จะชาวเน็ตพากันโยงไปถึงระบบการคัดนักกีฬาทีมชาติไทยของกีฬาตะกร้อ จนมีการตั้งข้อสงสัยว่าหากนักกีฬาไม่ยอมให้หักเงินจะไม่มีโอกาสติดทีมชาติ

'อนุวัฒน์' เผยเต็มใจแบ่งเงินให้ทีมงานตะกร้อ ใครคิดว่าไม่เป็นธรรมให้ออกไปพูดได้เลย

อนุวัฒน์ ชัยชนะ หรือ "คิลเลอร์บี" อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยในตำแหน่งตัวฟาด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาปกป้องโค้ชและผู้จัดการทีม หลังถูกกล่าวหาว่าหักหัวคิวเงินอัดฉีดของนักกีฬา พร้อมกับย้ำว่ายินดีแบ่งให้ด้วยความเต็มใจ

'โจ้-สืบศักดิ์'นำนักกีฬา เปิดโปง'เหลือบตะกร้อ' โดนหักหัวคิวโหด50เปอร์เซนต์

"โจ้" พ.ต.ท. สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย เป็นตัวแทนอดีตนักกีฬาเรื่องการยื่นร้องร้องเรียนการทำหน้าที่ของ ผู้จัดการทีมชาติไทย, ผู้ฝึกสอน ทีมตะกร้อทีมชาติไทย โดยมี นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ อุปนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับเรื่อง ก่อนการประชุมสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยจะมีขึ้น เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ที่ทำการคณะกรรมการโอลิมปิกไทย (บ้านอัมพวัน)

ตะกร้อทีมเดี่ยวหนุ่มไทย ชนะ มาเลเซีย 2-0 เซต คว้าทองเอเชียนเกมส์ สมัย 6

นักตะกร้อหนุ่มไทยไล่หวดชนะคู่ปรับและแชมป์เก่าอย่างมาเลเซีย 2-0 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าเหรียญทองประเภททีมเดี่ยวชาย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองจินหัว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

ทีมตะกร้อสาวไทย ต้อน 'อินเดีย' แค่ 30 นาที ลิ่วชิงทอง ดวล 'เวียดนาม'

การแข่งขันกีฬาตะกร้อ ประเภททีมเดี่ยว กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม ที่เมืองจินหัว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ทีมเดี่ยวหญิงของไทย ลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ พบกับ อินเดีย

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า