
เมื่อช่วงสายวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทัพนักเตะทีมชาติไทย เตรียมตัวออกเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กับทีมชาติสิงคโปร์
โดยการเดินทางครั้งนี้จะไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมที่พ่ายจีน 1-2 ทำให้ทีมชาติไทยมีนักเตะจำนวน 24 คน
ก่อนออกเดินทาง มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า“เรายังผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ผ่านมา แต่ก็ได้คุยกับนักเตะแล้วว่าเป้าหมายเดียวเท่านั้นคือเก็บชัยชนะจาก สิงคโปร์ ให้ได้ ฉะนั้นเราพร้อมสำหรับเกมนี้”
“เราเสีย ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่บาดเจ็บ ส่วนคนอื่นๆ ไม่มีปัญหาอะไร”
“อาการของ ธีรศิลป์ แดงดา มีการพูดคุยกันอยู่ แต่เช็คสภาพความพร้อมกันแล้วอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการลงสนามตั้งแต่ต้นเกม แต่ก็มีโอกาสที่จะลงเล่นแน่นอนและเราก็เชื่อว่าเขาจะพร้อมลงเล่น”
ด้าน เอกนิษฐ์ ปัญญา เผยว่า“พี่ๆ ทุกคนและตัวผมพร้อมที่จะเจอ สิงคโปร์ และเก็บสามแต้มให้ได้”
“หลังจากแพ้ จีน พวกเราได้พูดคุยกันเยอะมากเพื่อหาข้อผิดพลาดและแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นอีกในเกมต่อๆ ไป”
“การได้ไปเล่นที่ เจลีก ได้เจอมาตรฐานที่สูงกว่า ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง จะพยายามนำมาช่วยทีมให้ได้มากที่สุด”
“ส่วนการจะได้ลงสนามแทนพี่เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโค้ช มาโน โพลกิง แต่ส่วนตัวพร้อมลงสนามทุกนาที”
โดยหลังจากเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติชางจี ประเทศสิงคโปร์ นักเตะเข้าที่พัก และช่วงเย็นเวลา 18.30 น.มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมในช่วงเวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ Geylang ActiveSG Field
การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะทั้งหมด 24 รายที่ลงฝึกซ้อม โดยเน้นไปที่ความเข้าใจในเกมรับและเกมรุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
ก่อนการฝึกซ้อม พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางทีมชาติไทยกล่าวว่า“ตอนนี้ผมและทุกคนมีความพร้อมเต็มที่เพราะได้พักมา 2 วัน ไม่ใช่แค่ สิงคโปร์ แต่ทุกทีมก็ประมาทไม่ได้ เพราะทุกทีมมีจุดเด่นและความสามารถ เราต้องเตรียมความพร้อมในส่วนของเรา ทำให้ดีที่สุดเพื่อผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเกมกับ สิงคโปร์ เป้าหมายคือ 3 แต้ม”
“เกมกับ จีน ทุกคนรู้สึกผิดหวัง แต่มันก็ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ เรายังมีเกมเหลืออีก 5 นัด และตอนนี้ต้องโฟกัสเกมกับ สิงคโปร์ เป็นอันดับแรก กับเพื่อนๆ ที่เล่นอยู่ทีมชาติสิงคโปร์และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ก็ได้คุยกันก่อนหน้านี้ เขาบอกว่าถ้าเราลงสนามก็จะเตะ แต่ได้ข่าวว่าเจ็บไปแล้ว ฉะนั้นก็คงไม่โดนเตะแล้ว อยากชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจพวกเราด้วย เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเอาชัยชนะกลับไทย”
สำหรับกำหนดการทีมชาติไทยในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566 แถลงข่าวก่อนเกม สิงคโปร์-ไทย ที่ Parkroyal Hotel , Beach road โดยเวลา 12.00 น. ทีมชาติไทย และ12.20 น. ทีมชาติสิงคโปร์แถลง จากนั้นเวลา16.00 น. Official Training(เวลาประเทศไทย)
โปรแกรมของ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไทยเบฟ'หนุนช้างศึกชิงเจ้าอาเซียน เปิด'อะคาเดมี่'เป็นสนามซ้อม ตั้งเป้าคว้าทองซีเกมส์2025
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ “ไทยเบฟ” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทยมากว่า 25 ปี มุ่งมั่นสร้างรากฐานความยั่งยืนของกีฬาในทุกมิติ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ผ่านโครงการต่างๆ พร้อมถ่ายทอดแนวคิด Sportsmanship เพราะ มากกว่ากีฬา คือ น้ำใจนักกีฬา พร้อมส่งทัพช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U-23 และสนับสนุนสนามซ้อม “ไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่” ตั้งเป้าทวงบัลลังก์แชมป์ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา “ซีเกมส์” ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดย “ไทยเบฟ” ร่วมผลักดันและพัฒนาวงการกีฬาของไทยบนเวทีนานาชาติ ในฐานะ Official Bronze Sponsor


