'อิตาลี' ร่วมสายสเปน-โครเอเชีย 'อังกฤษ-ฝรั่งเศส' งานไม่หนัก แบ่งกลุ่มยูโร 2024

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2024” ที่เยอรมนี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีดังกล่าวมีขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ปรากฎว่า “อัซซูรี” อิตาลี แชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้วที่ถูกจัดอยู่ในโถ 4 ต้องเจอกับงานสุดหิน ถูกจับมาอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ สเปน, โครเอเชีย และแอลเบเนีย ขณะที่ อังกฤษ งานไม่หนักเท่าไหร่ อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ เดนมาร์ก, เซอร์เบีย และสโลวีเนีย

ผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม “ยูโร 2024”

กลุ่มเอ : เยอรมนี (เจ้าภาพ), สกอตแลนด์, ฮังการี, สวิตเซอร์แลนด์

กลุ่มบี : สเปน, โครเอเชีย, อิตาลี, แอลเบเนีย

กลุ่มซี : สโลวีเนีย, เดนมาร์ก, เซอร์เบีย, อังกฤษ

กลุ่มดี : ทีมชนะเพลย์ออฟสายเอ (โปแลนด์, เวลส์, ฟินแลนด์, เอสโตเนีย), เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส

กลุ่มอี : เบลเยียม, สโลวะเกีย, โรมาเนีย, ทีมชนะเพลย์ออฟสายบี (อิสราเอล, บอสเนีย, ยูเครน, ไอซ์แลนด์)

กลุ่มเอฟ : ตุรกี, ทีมชนะเพลย์ออฟสายซี (จอร์เจีย, กรีซ์, คาซักสถาน, ลักเซมเบิร์ก), โปรตุเกส, สาธารณรัฐเช็ก

สำหรับการแข่งขันในนัดเปิดสนามจะเป็นการดวลกันระหว่างเจ้าภาพเยอรมนี พบ สก็อตแลนด์ ในคืนวันที่ 14 มิถุนายน 2024 ซึ่งจะลงสนามชิงชัยกันยาวไปจนถึงวันที่ 14 กรกฎาคม เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวาร์ตาราโร' รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงของฝรั่งเศส ผลงานแชมป์โลก'โมโตจีพี'

"เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 ชาวฝรั่งเศสของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า จารึกประวัติศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติ รับมอบ Chevalier de la Légion D'Honneur "เครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียง ดอร์เนอร์" ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส ในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ จากมือของประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง

'พิมล'ดัน'ซอฟพาวเวอร์มวยไทย' นำยอดมวยไปสอนเทคนิคทั่วโลก เริ่มที่อังกฤษ

"บิ๊กเอ"ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา เตรียมคลอดโปรเจกต์ใหญ่ซอฟพาวเวอร์มวยไทย เพิ่มขึ้นอีก ตั้งแต่ มาสเตอร์คลาส นำยอดนักมวยไทยชื่อดังชื่อก้องโลก ไปโชว์ตัวและสอนเทคนิคต่างๆของกีฬามวยไทยไปทั่วโลก เริ่มนับ 1 ที่ ประเทศอังกฤษ ต่อยอดไปทั่วยุโรป และทุกทวีป พร้อมทั้งเตรียมคุยทางกองทัพเพื่อนำมวยไทยไปสอนทหารทั่วโลกที่สนใจ และเตรียม เซ็น MOU กับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เอามวยไทยเข้าสู่การเรียนการสอนในโรงเรียนทนำร่อง 10 โรงเรียนในกรุงเทพฯ เป็นทางเลือกในการเรียนกีฬาให้กับนักเรียน

'เอไอเอ ประเทศไทย' คัดสุดยอดนักเตะไทย ไปแข่งรอบชิงฯที่อังกฤษ

เอไอเอ ประเทศไทย จัดกิจกรรม AIA Thailand Championship 2024 เพื่อเฟ้นหานักเตะตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขันฟุตบอลในโครงการ AIA Championship 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เวนิส เริ่มจำหน่ายตั๋วรายวันสำหรับนักท่องเที่ยว

เวนิส เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นของอิตาลี เริ่มจำหน่ายตั๋วรายวันออนไลน์สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วตั้งแต่วันอังคาร และจะมีการเรียกเก็บภาษี