'ผีแดง' ปล่อยยืม 'เฟร์นานเดซ' ร่วมทัพ 'เบนฟิกา' หวังเจรจาดาวรุ่งอีกรายร่วมทัพ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดสินใจปล่อยตัว อัลบาโร เฟร์นานเดซ แบ็คซ้ายดาวรุ่งไปร่วมทัพ เบนฟิกา ในลีกโปรตุเกส ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมมีอ็อปชั่นซื้อขาด

ก่อนหน้านี้แบ็คซ้ายวัย 20 ปี ถูกทีม “ปีศาจแดง” ปล่อยให้ กรานาดา ทีมในลาลีกา สเปน ยืมตัวไปใช้งาน โดยนักเตะลงสนามบนในลีกสูงสุดแดนกระทิงดุไป 13 นัด บวกกับ โกปา เดล เรย์ อีก 1 เกม ในฤดูกาลนี้

ล่าสุดมีรายงานว่า เบนฟิกา บรรลุข้อตกลงยืมตัวดาวเตะรายนี้ไปร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญายืมตัว จากการเปิดเผยของ ฟาบริซิโอ โรมาโน นักข่าวชื่อดังชาวอิตาเลียน โดยมีการพ่วงอ็อปชั่นซื้อขาดเข้าไปในสัญญาด้วย

ขณะเดียวกัน “เดอะ มิร์เรอร์” รายการเพิ่มเติมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ เอริก เทน ฮาก กำลังซุ่มดูฟอร์มการเล่นของ เจา เนเวส มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 19 ปี ของ เบนฟิกา และหวังคว้าตัวมาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งการส่งตัว อัลบาโร เฟร์นานเดซ ไปให้ “เหยี่ยวลิสบอน” ยืมตัว ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดโต๊ะเจรจาขอซื้อตัวนักเตะรายอื่นๆ

มีการเปิดเผยว่า เจา เนเวส มีค่าฉีกสัญญาสูงลิ่วถึง 120 ล้านยูโร ทำให้การเจรจาต่อรองอาจไม่ง่าย แต่ด้วยทีมงานที่ส่งตรงจาก เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ ที่เข้ามาเทคโอเวอร์หุ้นของ “ปีศาจแดง” 25 เปอร์เซนต์ อาจทำให้มีช่องทางในการพูดคุยที่ดีขึ้น

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ “ปีศาจแดง” คาดหวัง และมองดีลนี้ในแง่ดี มาจากการเจรจาปล่อย อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ ดาวรุ่งของพวกเขาให้ เบนฟิกา ยืมตัว ซึ่งน่าจะช่วยให้ทีมดังจากลีกโปรตุเกสยอมเปิดใจเจรจาเรื่อง เจา เนเวส หลังจากนี้

เพิ่มเพื่อน