
ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายกัปตันทีมชาติไทย ขอบคุณ ”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ที่ส่งเสื้อมาร่วมฉลอง ลงเล่นให้ทัพช้างศึก ครบ 100 นัด ในเกมที่เสมอกับ โอมาน 0-0 ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 วันที่ 21 มกราคม 2567
ธีราทร เป็นผู้เล่นคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน , เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง , ธชตวัน ศรีปาน , ดัสกร ทองเหลา และ ธีรศิลป์ แดงดา
โดยจบเกม ธีราทร กล่าวว่า อันดับแรกขอบคุณ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมที่ส่งเสื้อมาร่วมฉลองกับเกมที่ 100 ของตัวเอง
“ส่วนตัวดีใจที่ได้เดินทางมากับทีมชาติไทย ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ลงเล่นถึง 100 นัด จากเด็กที่เล่นฟุตบอลและได้ดูทีมชาติในราชมังคลากีฬาสถาน ทำให้อยากติดทีมชาติ จนมาถึงเกมที่ 100 รู้สึกภูมิใจ จะทำหน้าที่ต่อไป ไม่หยุดภูมิใจในตัวเองแค่นี้ จะพยายามทำหน้าที่ ดูแลตัวเอง เพื่อรับใช้ชาติให้นานที่สุด”
“ขอบคุณแฟนบอลที่ทั้งชื่นชมและบางคนก็มีด่าบ้าน แต่มันเป็นเรื่องที่ต้องเจออยู่แล้ว ขอบคุณที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน” ดาวเตะวัย 33 ปี ปิดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยืนยันทีมชาติไทยU23 อุ่นแข้ง2นัดเจอ'เกาหลีใต้/ยูเออี' ก่อนศึกเอเชียนเกมส์
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล อุ่นเครื่องของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือน มิถุนายน 2569 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมพร้อมของทีมชาติไทย ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ 2026 ที่ ประเทศ ญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกันยายน 2569
เปิด23แข้งทีมชาติไทย เตะฟีฟ่าเดย์ดวล'คูเวต'บุก'จีน' 'ฮัดสัน'เผยเรียก'มุ้ย'เพื่อช่วยยกระดับน้องๆ
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน 2569 ทั้งหมด 2 นัด คือ เปิดบ้านพบกับ คูเวต ในวันที่ 5 มิถุนายน และบุกไปเยือน จีน ในวันที่ 9 มิถุนายน 2569 ภายใต้การคุมทัพของ "แอนโธนี ฮัดสัน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ
ทีมชาติไทยพบคูเวต ก่อนบุกเยือนจีน โปรแกรม'ฟีฟ่าเดย์'มิถุนายน
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 2 นัด ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2569 โดย ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ คูเวต ในวันที่ 5 มิถุนายน และบุกไปเยือน จีน ในวันที่ 9 มิถุนายน 2569
'ฮัดสัน'หารือ'ธวัชชัย' วางแผนทีมชาติไทย U23อุ่น2นัด'ฟีฟ่าเดย์'ก่อนบู๊อชก.
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 ณ ห้องประชุมชั้น 1 อาคาร FA THAILAND หัวหมาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุม สตาฟโค้ช ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เกี่ยวกับ แผนงานต่างๆ ในการเก็บตัวช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน 2569

