ไทยฟื้นฟูร่างกายรอเจออุซเบฯ 'สันติภาพ'เล่นเต็มที่ในทุกตำแหน่ง

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 ด้วยสถิติสวยหรู 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่มไม่แพ้ทีมใหนเลย และไม่เสียประตูอีกด้วย โดยล่าสุดเมื่อคคืนวันที่ 26 มกราคม 2567 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ นักเตะทั้งหมดได้ลงซ้อมที่สนาม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 30 มกราคมนี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้แบ่งนักเตะออกเป็นสองชุด โดยชุดที่ลงสนาม เน้นเรื่องการฟื้นฟูร่างกาย ส่วนคนที่ไม่ได้ลงสนามเล่นสมอลไซต์เพื่อรักษาระดับความฟิต
 
ก่อนการฝึกซ้อม สันติภาพ จันทร์หง่อม แบ็คทีมชาติไทย กล่าวว่า "ดีใจครับ เพราะเป็นเกมแรกของผมด้วยก็รู้สึกดีใจ และพอใจกับผลงานของตัวเอง เรื่องความสัมพันธ์ในทีมก็โอเค เรามีการพูดคุยในแต่ละแมตช์ รวมถึงในการฝึกซ้อมก็ถือว่าโอเค"
 
"ส่วนเรื่องการเป็นแบ็คซ้ายอย่างที่เห็น ตอนแรกอาจจะรู้สึกว่ายังปรับตัวไม่ได้ เพราะเราเป็นแบ็คขวา แต่ก็พยายามทำเต็มที่ ส่วนการไม่เสียประตู ในเกมล่าสุด ก็รู้สึกว่าเราทำได้ตามหน้าที่ และตามคำมอบหมายจากโค้ช ก็รู้สึกดีใจกับหนึ่งแต้ม คิดว่าทีมและเพื่อนร่วมทีมไม่ว่าจะตัวจริงหรือตัวสำรองให้กำลังใจกัน คอยช่วยกันจากนอกสนาม"
 
"ฝากแฟนบอลนะครับ นัดต่อไปรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับอุซเบกิสถานขอให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย"
 
นอกจากนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ ดฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้ขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่สนับสนุนด้านโภชนาการกับทีม ใ
 
“เอเชียนคัพที่กาตาร์ ห้องอาหารของโรงแรมมีอาหารไทยซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ผู้เล่นและทีมงานของเราทำงานหนักและรับประทานอาหารไทยที่แสนอร่อยกันทุกวัน ขอบคุณทางสมาคมมาก”
 
“การแข่งขันรอบสุดท้ายกำลังจะเริ่มขึ้นอยากให้ทางสมาคมสนับสนุนพวกเราตลอดจนจบทัวร์นาเมนท์นี้ ฝากถึงแฟนบอลไทยทุกท่านโปรดเป็นกำลังใจสนับสนุนทีมชาติไทยต่อไปด้วย“
 
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV HD 36 และ T-Sports 7
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โชว์วิสัยทัศน์เวที ASEAN Future Forum ผนึกกำลังสมาชิก วางรากฐานสันติภาพ-ความมั่นคง ดันแลนด์บริดจ์

เวลา 08.30 น. ณ โรงแรม Melia Hanoi กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าก

'ฮัดสัน'มั่นใจช้างศึกพร้อมสู้จีน เกมนี้ใช้VARช่วย ไม่ทุ่มภายใน5วิเปลี่ยนฝ่าย

เมื่อช่วงสายวันที่ 8 มิถุนายน 2569 เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องประชุม จินหัว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม สมาคมฟุตบอลจีน จัดการประชุมผู้จัดการทีม ก่อนการแช่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติจีน อันดับ 94 ของโลก พบกับ ทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก

'ช้างศึก'ลงซ้อมครั้งแรกที่จีน 'วาริส-'เบียห์ร'ตั้งเป้า ทำผลงานดีกลับไทย

เมื่อวันอาทิตยฺที่ 7 มิถุนายน 2569 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ จินหัว สปอร์ต เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อค่ำวานนี้ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ จีน

'แอนโธนี ฮัดสัน'นำช้างศึกบุกจีน พร้อมกระตุ้นนักเตะ ผิดหวังเสมอคูเวตแบบน่าชนะ

วันที่ 6 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทยเตรียมออกเดินทางไปสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ จีน

'จักรภพ' เตือนวิกฤตชายแดนไทย–เขมร อย่าปล่อยอารมณ์นำประเทศ

'จักรภพ' เตือนวิกฤตชายแดนไทย–กัมพูชา อย่าปล่อยอารมณ์นำประเทศ ชี้ทหารมีหน้าที่ทั้ง 'ปฏิบัติการรบ–รักษาสันติภาพ' แนะรัฐเร่งกำหนดเป้าหมายให้ชัด ก่อนกำลังพลคลางแคลงใจรบเพื่ออะไรแน่