'ซุปเปอร์เล็ก' ซูฮก 'ทาเครุ' เก่งจริง สมเป็นตัวท็อปคิกบ็อกซิ่งของโลก

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ยอมรับสุดทึ่งในความอึดถึกทน ของ “ทาเครุ เซกาวา” คู่ชกซูเปอร์สตาร์จากญี่ปุ่น พร้อมซูฮกฝีไม้ลายมือ เก่งกาจสมกับเป็นนักคิกบ็อกซิ่ง ระดับตัวท็อปของโลก

จบลงไปอย่างสุดมัน ชนิดทำเอาแฟนมวยชาวไทยทั่วทั้งประเทศถึงกับนั่งกันแทบไม่ติด สำหรับคู่มวยนัดหยุดโลกที่ทุกคนเฝ้ารอคอยระหว่าง “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ลงป้องกันบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ครั้งที่ 2 พบกับ “ทาเครุ เซกาวา” ซึ่งผลการแข่งขันนั้นเป็นทางด้าน “ซุปเปอร์เล็ก” ที่โชว์ลูกเตะขวาทางเดียว ไล่หวดต้นขาเอาชนะซูเปอร์สตาร์เจ้าถิ่นไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ในศึก ONE 165 เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยรูปเกมไฟต์นี้แม้ทาง “ซุปเปอร์เล็ก” จะอาศัยการเล่นเกมวงนอก ชิงจังหวะหวดแข้งขวา เข้าบริเวณต้นขาด้านซ้ายของ “ทาเครุ” ครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อหวังหยุดพายุการบุก แต่ก็ไม่เป็นผล หลังผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น โชว์ธาตุทรหดเลือดบูชิโด เดินกระหน่ำหมัดเล่นงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงปลายยกที่สาม ที่เล่นงานจน “ซุปเปอร์เล็ก” ถึงกับออกอาการให้เห็น

แม้ “ทาเครุ” ที่ถูกโจมตีบริเวณต้นขาอย่างหนัก จะพยายามกัดฟันเดินหน้าสาวหมัดยันวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถไล่ทำแต้มได้ทัน เป็นฝ่าย “ซุปเปอร์เล็ก” ที่เอาชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ป้องกันบัลลังก์ได้เป็นคร้้งที่ 2 พร้อมคว้าโบนัสเข้ากระเป๋า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.8 ล้านบาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน)

โดย “ซุปเปอร์เล็ก” ได้กล่าวเปิดใจระหว่างงานแถลงข่าวหลังจบการแข่งขัน แสดงความชื่นชมในความอึดเกินทนของ “ทาเครุ” ที่แม้จะโดนอาวุธของตนเล่นงานอย่างหนัก แต่ก็ไม่แสดงท่าทีที่จะถอยหนีให้เห็น พร้อมให้การยอมรับในฝีไม้ลายมือของนักชกเลือดบูชิโดรายนี้ว่าคือนักคิกบ็อกซิ่งระดับโลกของจริง

“ทาเครุ คือนักคิกบ็อกซิ่งระดับโลกครับ เขาเป็นนักชกญี่ปุ่นที่ทนได้น่าเหลือเชื่อมาก ผมคิดว่าตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในนักชกที่มีอาวุธหนักพอสมควร แต่ว่าผมเอาเขาไม่ลง ต้องยอมรับเลยครับว่า “ทาเครุ” เขาคือระดับโลกของจริง”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไฟต์ต่อไปของ “ซุปเปอร์เล็ก” และ “ทาเครุ” จะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อไหร่ และจะพบกับคู่ต่อสู้คนใด แฟนมวยทั่วประเทศสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊กONE Championship Thailand เว็บไซต์ONEFC.comและอินสตาแกรมONEChampTh

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บวกเพิ่ม4แชมป์ เจ็ตสกีระดับเยาวชน 'หนองคายกรังปรีซ์2026'

เปิดฉาก “หนองคาย กรังปรีซ์ 2026” อย่างสุดมันส์ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” (TOYOTA - WGP#1 Waterjet Pro Tour Thailand 2026) ระเบิดความมันส์วันพฤหัสที่ 2 ถึงวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2569 นี้  ที่บึงหนองคาย เทศบาลตำบลวัดธาตุ จ.หนองคาย ปอดแห่งสำคัญของภาคอีสาน ซึ่งสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และ WGP#1 ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ Siam Watercraft และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดการแข่งขันฯ สุดยิ่งใหญ่

'GULF-AISบอลไทยเพื่อคนไทย' ส่งต่ออุปกรณ์เชียร์ให้ทีมไทยลีก3 ปลุกกระแสล่าตั๋วเลื่อนชั้น

“GULF-AIS บอลไทยเพื่อคนไทย” เดินหน้าสร้างสีสันให้กับวงการลูกหนังไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผนึกกำลังปลุกกระแสการแข่งขัน ไทยลีก 3 ทั่วประเทศ ผ่านแคมเปญ “เติมพลังเสียงเชียร์ ให้กึกก้องทั่วไทย” ด้วยการกระจายอุปกรณ์เชียร์ชุดใหญ่ให้กับสโมสรในทุกภูมิภาค หวังจุดพลังเสียงจากแฟนบอลท้องถิ่นให้กลับมากึกก้องอีกครั้งในทุกสนามแข่งขัน

'ยามาฮ่าไทยแลนด์'ล่าแชมป์เอเชียสมัย8 ส่ง'ตี-ไอเดีย'ลุยARRC2026 ดันดาวรุ่งลุยAsia-Pacific

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” เดินหน้าทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่ในเอเชียอีกครั้ง พร้อมเปิดฉากภารกิจล่าแชมป์สมัยที่ 8 ในฤดูกาล 2026

'ทรู'จับมือ'โลตัส' เนรมิตลานกีฬาหน้าศูนย์การค้า 'True Alpha Urban Ground'@โลตัสบางนา

ทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึกกำลังโลตัส พลิก “ลานหน้าศูนย์การค้า” สู่ “ลานประลองฝัน” ประเดิมแห่งแรก “True Alpha Urban Ground” สนามบาสต้นแบบ ณ โลตัส บางนา ปักหมุด “พื้นที่สีขาว” ใจกลางเมือง เปิดโอกาสให้ทุกคนโดยไม่จำกัดวัย พื้นที่ หรือข้อจำกัดทางสังคมได้เข้าถึงการออกกำลังกาย มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างเท่าเทียม ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ห่างไกลยาเสพติด

'พัฒนาสปอร์ตรีสอร์ท' เปิดตัว3ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ยกระดับกอล์ฟสมัครเล่นสู่โปร

"พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท" รุกตลาดกอล์ฟปี 2026 เปิดตัว 3 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ชูคอนเซปต์ "Play Like a Pro" ยกระดับมาตรฐานการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสู่ระดับโปร

'เงือก-ฉลาม'กว่าพันคน ร่วมดวลความเร็ว ว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2569 (Speedo Thailand Age Group Swimming Championships 2026) ที่สระว่ายน้ำ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันที่ 3 เมษายน