'ชาตรี' ควักเงิน 20 ล้านบาท สานโครงการช่วยเหลือค่ายมวยยากจน

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ ONE เดินหน้าสานต่อโครงการช่วยเหลือค่ายมวยยากจนทั่วไทยปีที่ 2 ด้วยการบริจาคเงินอีก 20 ล้านบาท โดยเปิดรับสมัครค่ายมวยที่ต้องการความช่วยเหลือแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 20 มี.ค.นี้

ในปีที่ผ่านมา บิ๊กบอส ONE ประกาศเจตนารมณ์ช่วยเหลือและฟื้นฟูค่ายมวยขนาดเล็กทั่วไทยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการจัดหาอุปกรณ์ฝึกซ้อมและสนับสนุนนักกีฬาในค่าย โดยทุ่มงบประมาณทั้งสิ้น 20 ล้านบาท บริจาคไปยังค่ายมวยที่ผ่านเกณฑ์คัดเลือกทั้งหมด 40 ค่ายจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นค่ายละ 500,000 บาท

หลังจากดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อปีผ่านมา ปรากฏว่าโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากเครือข่ายเจ้าของค่ายมวยที่ได้รับการสนับสนุน รวมทั้งชุมชนรอบข้างค่ายมวยที่ได้รับประโยชน์และเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน จึงนำมาซึ่งการจัดโครงการเป็นปีที่ 2 ในปี 2567 นี้

โดย ONE ได้ประกาศเปิดรับสมัครค่ายมวยขนาดเล็กทั่วประเทศที่สนใจเข้าร่วมโครงการ 2 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจะมีการพิจารณาคัดเลือกค่ายมวยเข้าร่วมโครงการตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

  1. เป็นค่ายมวยที่ลงทะเบียนและขึ้นทะเบียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อย่างเป็นทางการ และสามารถตรวจสอบรายชื่อได้
  2. มีนักมวยในสังกัดลงแข่งขันในพื้นที่ต่างจังหวัดหรือในกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง
  3. เจ้าของค่ายมวยต้องไม่ดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่รัฐ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าทางใดทางหนึ่งกับหน่วยงานรัฐต่าง ๆ
  4. ค่ายมวยขาดแคลนอุปกรณ์กีฬาและทุนทรัพย์ในการดำเนินการบริหารจัดการค่ายและนักกีฬา

สำหรับขั้นตอนการสมัคร ลำดับแรก ค่ายมวยที่สนใจจำเป็นต้องเตรียมเอกสารประกอบการพิจารณาให้พร้อม ได้แก่

  1. ชื่อ เบอร์โทร และที่อยู่ค่ายมวย
  2. จำนวนนักกีฬาในค่ายที่มีโปรแกรมการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง
  3. รูปภาพหรือวิดีโอที่แสดงให้เห็นสภาพแวดล้อมภายในค่าย
  4. ระบุรายละเอียดโดยย่อของสิ่งที่ขาดแคลน หรือสิ่งที่อยากปรับปรุงภายในค่าย

จากนั้น เจ้าของค่ายสามารถแจ้งความจำนงสมัครเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือค่ายมวยไทยโครงการ 2 พร้อมกับส่งเอกสารประกอบการพิจารณาข้างต้นไปที่ อีเมล: [email protected] ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 มี.ค.นี้เท่านั้น โดยจะมีการประกาศผลคัดเลือกในวันที่ 23 มี.ค. และเมื่อประกาศผลแล้ว “บอสชาตรี” จะเดินทางออกเยี่ยมค่ายที่ได้รับคัดเลือกด้วยตนเองในระหว่างวันที่ 25-29 มี.ค.นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พระจันทร์ฉาย' เชื่อกระดูกมวยเหนือกว่า 'โจนาธาน' ไม่หวั่นประสบการณ์คิกบ็อกซิ่ง เป็นรอง

“พระจันทร์ฉาย” รับประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งน้อยกว่า แต่เชื่อกระดูกมวยเหนือกว่า “โจนาธาน ดิ เบลลา” พร้อมกระชากเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งมาคล้องบ่าเป็นเส้นที่สอง

'รถถัง' ปะทะ 'ทาเคุร' มาแน่ปีนี้ 'ชาตรี' ยืนยัน ONE พร้อมจัดชัวร์

ความเคลื่อนไหว ONE ลุมพินี 58 ศึกมวยยักษ์ใหญ่ประจำเดือนเมษายน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 เมษายนนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการแถลงข่าวแบบออนไลน์ โดยมี ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ร่วมในงาน

'ชาตรี' ลงพื้นที่ทั่วไทยมอบ 20 ล้านบาท ช่วยเหลือค่ายมวยระดับรากหญ้า

"ชาตรี ศิษย์ยอดธง" ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ได้ออกเดินสายลงพื้นที่ในหลายจังหวัดทั่วไทยตามแผนการบริจาคเงิน 20 ล้านบาท ให้กับ 40 ค่ายมวยขนาดเล็ก เพื่อพัฒนา ฟื้นฟู และยกระดับความสามารถในการสร้างนักกีฬามวยไทยดาวรุ่งตั้งแต่ระดับรากหญ้าสู่ระดับโลกในอนาคต

สะเทือนอิมแพ็คฯ 'แสตมป์' จับมือ 'ตะวันฉาย' ป้องกันแชมป์โลก ศึก ONE 167

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง (105 - 115 ป.) ควงแขน “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 - 155 ป.) สองสมัย ขึ้นสังเวียนป้องกันบัลลังก์พร้อมกันในศึก ONE 167 โดยจะถ่ายทอดสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.67

'เพชรจีจ้า' สยบตำนาน 'เจเน็ต ท็อดด์' รวบบัลลังก์คิก บ็อกซิ่ง เพียงหนึ่งเดียว 

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับศึกรวมพลังหญิงแกร่ง ฉลองวันสตรีสากลที่เพิ่งผ่านพ้นไป ในศึก ONE Fight Night 20 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยผลปรากฏว่า “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” สามารถเอาชนะ “เจเน็ต ท็อดด์” รวบเข็มขัดแชมป์คิกบ็อกซิ่งมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” รั้งบัลลังก์เหนียวแน่น ส่วนอีกหนึ่งตัวแทนนักกีฬาไทย สาวลูกครึ่ง “โนแอล กรองด์ชอง” กู้ศรัทธาคว้าชัยสำเร็จ

'ไรเนียร์-อนาโตลี'นำ20นักชก เปิดตัวที่กาตาร์ ศึกONE166 ชกคืนนี้ 1 มี.ค.67

อีกเพียงไม่กี่อึดใจความมันที่แฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกห้ามพลาด กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศกาตาร์ ณ ลูเซล สปอร์ตส์ อารีนา ในศึก ONE 166 โดยจะมีการถ่ายทอดสดเวลา 19.30 น. ของวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.นี้