'โดราเอมอน รัน'ครั้งแรกในไทย ส่งความสุขเพื่อแฟนๆ 5สนามทั่วประเทศ

อสมท จัดบิ๊กอีเวนท์ “โดราเอมอน รัน” (Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT) ฉลองความผูกพันที่โดราเอมอนออกอากาศในไทยมากว่า 42 ปี เอาใจคนรักเจ้าหุ่นยนต์ประเภทแมวสีฟ้าโดราเอมอน ให้สะสมเสื้อวิ่งและเหรียญรางวัล สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จัดเต็ม 5 สนามทั่วประเทศ กรุงเทพ – ชลบุรี – นครราชสีมา – ภูเก็ต และ เชียงใหม่ ออกสตาร์ทสนามแรก สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ 24 มี.ค.นี้

นายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง การจัดงาน Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT ว่า “บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวจัดงาน "Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT" งานวิ่งเอาใจคนรักโดราเอมอนที่จัดขึ้นใน 5 สนามทั่วประเทศ คือ กรุงเทพฯ ชลบุรี นครราชสีมา ภูเก็ต และเชียงใหม่ เฉลิมฉลองความผูกพันที่ “การ์ตูนโดราเอมอน” ออกอากาศ ในประเทศไทยต่อเนื่องยาวนานกว่า 42 ปี ครอบครองหัวใจคนไทยทั้งครอบครัว โดยออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2525 จนถึงปัจจุบัน สำหรับงานวิ่ง Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก นับเป็นครั้งที่ 3 ของโลก โดยจัดขึ้น 5 สนามทั่วประเทศ สนามแรกสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ กรุงเทพฯ ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ถือเป็นจุดศูนย์รวมการคมนาคมระบบรางทั้งหมด เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางในทุกรูปแบบทั้งรถไฟทางไกล รถไฟความเร็วสูง

และรถไฟฟ้าชานเมือง ระยะทาง Family Fun Run 5 กิโลเมตร และ Mini Marathon 10 กิโลเมตร สนามที่ 2 ชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี (Run on the beach) วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2567 พัทยา เมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีชื่อเสียงมีหาดทรายที่ยาวต่อเนื่อง หลายกิโลเมตร โดยชายหาดพัทยาใต้นั้นถือเป็นศูนย์รวมความเจริญและแสงสียามค่ำคืน เหมาะกับการวิ่ง Run on the beach ยามค่ำคืน ระยะทาง 5 กิโลเมตร สนามที่ 3 ลานย่าโม จังหวัดนครราชสีมา วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2567 นครราชสีมา เมืองที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน แหล่งรวมวัฒนธรรมมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร สนามที่4 สวนสาธารณะสะพานหิน และย่าน Old Town จังหวัดภูเก็ต วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2567 เมืองหาดทรายขาว น้ำทะเลใส สะดวกสบายในการเดินทาง ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร และสนามที่ 5 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จังหวัดเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2567 เชียงใหม่ เมืองที่มีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรม และธรรมชาติที่น่าหลงใหล การได้วิ่งที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์กลางคืนขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก มีกิจกรรมมากมายที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร”

ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาวิ่งในงาน Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT ทุกคนจะได้พบกับ โดราเอมอนและผองเพื่อนอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญพลาดไม่ได้กับการถ่ายภาพกับบอลลูนโดราเอมอน ความสูงกว่า 10 เมตร ที่รอต้อนรับคุณอยู่ทุกสนาม พิเศษสำหรับสนามแรกที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ แฟนๆจะได้พบกับโมเดล โดราเอมอน 20 คาแรคเตอร์ รอให้ถ่ายภาพอย่างจุใจทั่วบริเวณงาน และไอเท็มสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เสื้อวิ่งดีไซน์สุดพิเศษ ธีมโดราเอมอน สดใสสุดน่ารัก เหรียญรางวัลดีไซน์ 3D สุดน่ารัก ดีไซน์แต่ละสนามไม่ซ้ำน่าสะสม อยากให้ทุกคนได้รับ ความประทับใจ ภาพความทรงจำอันอบอุ่นและมิตรภาพดี ๆ จากงานวิ่งครั้งนี้

มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์งานวิ่งการ์ตูนขวัญใจคนทั่วโลกไปด้วยกัน Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT 5 สนามทั่วประเทศ เริ่มต้นสนามแรกสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 ขายบัตรแล้ววันนี้ ติดตามรายละเอียดได้ที่ PageFacebook : Doraemon Run Thailand หรือ Add Line : @Runonline

สำหรับ “Doraemon Run" จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2015 ที่ Sanchung Taipei Metropolitan Park เมือง นิวไทเป ไต้หวัน มีนักวิ่งเกือบ 14,000 คน ทั้งจากไต้หวัน ฮ่องกง และญี่ปุ่น ให้ความสนใจมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก สำหรับครั้งที่ 2 จัดขึ้นเมื่อปี 2016 ในชื่อ "Doraemon Run Hong Kong" โดยแบ่งเป็นการวิ่ง 2 กิโลเมตรและ 4 กิโลเมตร ซึ่งสร้างความสนใจให้กับนั่งวิ่งเป็นอย่างมาก พิเศษสุดสำหรับประเทศไทย ในปี 2567 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการจัดงาน “Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT” ในประเทศไทยครั้งแรก และนับเป็นครั้งที่ 3 ของโลก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัพ 'ขนไก่ไทย' ซ้อมเข้มก่อนลุยศึก 'โธมัส-อูเบอร์ คัพ' 2024

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายทีมหญิงชิงแชมป์โลก "โททาล เอนเนอร์ยีส์ บีดับเบิ้ลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2024" ระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2567 ที่เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยสายการแข่งขันในประเภททีมหญิง อูเบอร์ คัพ รอบแบ่งกลุ่ม ทีมสาวไทย ดีกรีรองแชมป์เมื่อปี 2018 ทีมวางอันดับ 4 อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน , มาเลเซีย และ ออสเตรเลีย ส่วนทีมชายโธมัส คัพ รอบแบ่งกลุ่ม ทีมชายไทย อยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ อินเดีย (แชมป์เก่า) , อินโดนีเซีย และ อังกฤษ

'เป๊ป 'ชี้ทีมเล็กเสียประโยชน์แน่ หลัง 'เอฟเอ คัพ' ประกาศยกเลิกเตะนัดรีเพลย์

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือใหญ่ของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี ออกมาชี้ว่าการยกเลิกเตะนัดรีเพลย์ในศึกบอลถ้วยอันเก่าแก่ของอังกฤษ อย่าง เอฟเอ คัพ บรรดาสโมสรเล็กๆ จะเสียประโยชน์ เพราะจะขาดรายได้ที่ควรจะได้

รัฐบาลจัดให้ เสริมทักษะมวยไทย เพิ่มทางเลือกอาชีพ 381ค่ายเปิดสอนฟรี

คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา เดินหน้าผลักดันซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย ทุกทาง ไม่เพียงเผยแพร่ไปทั่วโลก ยังสร้างทางเลือก สร้างงานสร้างรายได้ ให้คนในประเทศ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอนุกรรมการฯ ผนึกเครือข่าย 381 ค่ายมวยทั่วไทย เปิดสอนมวยไทย ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย วันละ 2 ชั่วโมง เพื่อรีสกิล หรือ เปลี่ยนทักษะ หากอาชีพใด อยากค้นพบตัวเอง อยากเปลี่ยนมาลองเรียนมวยไทย สร้างพื้นฐาน เพื่อเป็นนักมวยอาชีพ หรือ ครูมวยอาชีพ ในอนาคต สามารถทำได้ สนใจเตรียมตัวเข้าร่วมโครงการได้เร็ว ๆ นี้

'ก้องไกร-แม็กซิม'ศึกชิงชนะเลิศมวยรอบ Global House 'พงษ์ศิริ-ไบรอัน'ปะทะเดือด

ค่ำคืนวันเสาร์นี้ พร้อมกลับมาทำศึกหนักมวยรอบชิงชนะเลิศ ปลุกเวทีมวยลุมพินีให้สะเทือน สำหรับรายการ LWC SUPER CHAMP ทางสถานีโทรทัศน์ 8 ในศึกมวยรอบ Global House 8 Man Tournament พิกัด 154 ปอนด์ “ก้องไกร สิงห์พยัคฆ์เรนแท็บมวยไทย” พบกับ “แม็กซิม บรานิส” พร้อมคู่ชกมวยคู่เอก“พงษ์ศิริ ส.ปลื้มจิตร” พบ “ไบรอัน มูรา” นำทัพร่วมสู้ศึกว่า ใครคือนักชกตัวจริง!

'ยามีน-ศิวกร' สองขุนพล พีเค.แสนชัยฯ จูงมือคว้าชัยกลับค่าย ONE ลุมพินี 59

กลับมาสาดความมันขั้นสุดกับศึกแรกหลังสงกรานต์ ONE ลุมพินี 59 เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา อัดแน่นด้วยนักกีฬาฟอร์มเดือด 12 คู่ ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้ผู้ชมในกว่า 190 ประเทศทั่วโลก

'โฮมฮักนักกีฬาน้อย' ROZA KID’S ATHLETICSปี6 'สร้างฝันบันดาลใจ...สู่เด็กไทยทั้งประเทศ'

โฮมฮักนักกีฬาน้อย ROZA KID’S ATHLETICS เป็นโครงการเพื่อวางรากฐานในการพัฒนาเยาวชนไทยระดับประถมศึกษา เข้าสู่วงการกีฬาในระดับชาติ ภายใต้หลักสูตร "Kid's Athletics" ซึ่งเป็นหลักสูตรการกีฬา เพื่อพัฒนาทั้งทางร่างกาย สติปัญญา และจิตใจให้สมบูรณ์แข็งแรง โดยผ่านรูปแบบการสนับสนุนความรู้ ทั้งทฤษฎีและภาคปฏิบัติเชิงลึก ที่เน้นการฝึกทักษะพื้นฐานของการเล่นกีฬา คือ วิ่ง ขว้าง กระโดด รวมไปถึงกิจกรรมการแข่งขัน เพื่อการฝึกใช้ทักษะทางความคิดที่นำไปสู่การเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “โรซ่า”