87เด็กภาคอีสาน ลุ้นติดทีมชาติไทย U17 ในเส้นทางสู่บอลเยาวชนโลก 2025

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จัดกิจกรรม “FA Thailand Talent ID” เพื่อเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งสู่ฐานข้อมูลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อหาเด็กช้างเผือกมาติดทีมชาติ U17 เพื่อเป้าหมายในการไปฟุตบอลเยาวชนโลกรุ่น U17 ในปี 2025
 
ล่าสุด สมาคมฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ นำโดย ทรงยศ กลิ่นศรีสุข รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค, ชยกร ถนัดเดินข่าว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด 17 ปี, วรากร จิตเที่ยง ผู้ฝึกสอนประจำภูมิภาค รวมถึงได้รับเกียรติจาก นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน สภากรรมการ มาร่วมเก็บข้อมูลของการทดสอบฝีเท้า เมื่อวันที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ณ สนาม สพล.อุดรธานี และ สนามกิเลน วัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา
 
โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทางสมาคมฯ ได้เก็บรวบรวมข้อมูลเด็กได้ทั้งหมด 87 ราย จากการมาสเกาท์ฟอร์มทั้งหมด 2 รอบ และจะนำฐานข้อมูลของเด็กในภาคอีสาน ไปตัดเกรดกับเยาวชนจากภูมิภาคอื่นๆ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 44 คน ในการเก็บตัวทีมชาติไทย U17 แคมป์แรก ที่พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่าง วันที่ 5-8 เมษายน 2567
 
หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่สมาคมฯ จะเดินทางไปคัดเลือกฝีเท้าของเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในภาคเหนือ ณ สนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 2 มีนาคม 2567 และภาคกลาง ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม จังหวัดชัยนาท วันที่ 3 มีนาคม 2567
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'ร่วมประชุม 'FIFA Congress'ที่แคนาดา ทุ่มงบหวังขยายโอกาสฟุตบอลทั่วโลก

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 76 ที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

'มาดามแป้ง' ร่วมประชุม'AFC Congress' ครั้งที่36ที่ประเทศแคนาดา

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม AFC Congress 2026 ครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

'ฟีฟ่า'เผยแพร่บทความ'มาดามแป้ง' โอกาสล้ำค่าจัด'FIFA Series2026' ประเทศแรกของเอเชีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หลังทั้งสององค์กร ได้ร่วมกันในการพัฒนาวงการฟุตบอลในหลายๆด้าน โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และฟีฟ่า ได้ร่วมกันจัดโครงการมากมาย ทั้งในระดับรากหญ้าและรดับสูง โดยมีเป้าหมาย เพื่อขับเคลื่อน, พัฒนาอย่างเป็นมืออาชีพในระยะยาว

'มาดามแป้ง'อัดฉีดสาวไทยU20 เข้ารอบ8ทีมรับ5แสน ลุ้นไปบอลโลกรอบ22ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ติดตาม และ ให้กำลังใจทีมชาติไทยในทุกชุด โดยโฟนอินหาแข้งสาวไทย U20 ตั้งแต่เกมประเดิมสนามที่แซงชนะ บังคลาเทศ 3-2 ต่อด้วยเกมล่าสุดที่ชนะ เวียดนาม 4-1 พร้อมให้เงินอัดฉีด 500,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ