'ก้องศักด'นำทีมตามความคืบหน้า 'เอเชียนอินดอร์-มาเชี่ยลอาร์ทเกมส์

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมประชุม Technical Delegates Meeting เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) กรุงเทพฯ - ชลบุรี โดยมี นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารการจัดการแข่งขัน, Mr. Vinod Kumar Tiwari Deputy Director General of Olympic Council of Asia, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา (กกท.), นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา (กกท.) ร่วมประชุม  ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมที่สำคัญมาก ทั้ง 3 การประชุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคนิค การประสานงาน หรือเรื่องที่จะต้องแจ้งหัวหน้าคณะนักกีฬาต่างๆ เป็นการประชุมครั้งแรก ในเรื่องของทางเทคนิคและจะร่วมหารือพูดคุยร่วมกันระหว่างประเทศต่าง ๆ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน และสหพันธ์กีฬาต่างๆ ซึ่งมีหลายชนิดกีฬาที่ได้ลงตัวทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะเรื่องสถานที่ และทางด้านเทคนิค นั้นทุกอย่างลงตัวประมาณ 90% และนอกจากมาดูในภาครวมต่างๆแล้ว ในช่วงภาคบ่ายจะมีการลงพื้นที่โดยการแบ่งกลุ่มไปสำรวจพื้นที่จริง และสิ่งที่เราพยายามที่จะบอกกับทุกประเทศ แม้ว่าตอนนี้อาจจะยังไม่เห็นในเรื่องของการสร้างสนามประจำสถานที่ต่างๆ สมบูรณ์ 100% เพราะในวิธีการของเราไม่ได้เน้นในเรื่องการไปก่อสร้างใหม่ จึงจะมีการปรับปรุงเฉพาะบางสนามเท่านั้น และใช้โครงสร้างแบบชั่วคราว เพราะฉะนั้นในการเริ่มต้นของกระบวนการ บางสนามอาจจะเริ่มต้น 1-2 เดือนก่อน หรือบางสนามอาจจะเริ่ม 2-3 อาทิตย์ก่อนการแข่งขัน โดยจะมีภาพ 3D ต่าง ๆ ให้ได้เห็นภาพว่าเมื่อมีการแข่งขันจะเกิดอะไรขึ้น และสถานที่จะเป็นแบบไหน หรือเดินทางอย่างไร โดยข้อมูลนี้ทางประเทศไทยได้เตรียมการค่อนข้างพร้อมเรียบร้อยแล้ว
 
สำหรับการประชุมอีก 2 งานต่อจากนี้ จะเป็นการประชุมในเรื่องของความร่วมมือ การสร้างความเข้าใจในแต่ละประเทศที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขันประมาณ  30 - 40 ประเทศ และเรื่องของการประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาต่าง ๆ จากทุกประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน โดยฝ่ายเทคนิคจะเป็นจุดเริ่มต้นของการประชุมในวันนี้ และจะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ เมื่อทางเทคนิคลงตัวทุกอย่างแล้ว จะเป็นเรื่องของด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการประสานงานภายในพื้นที่ ที่พักนักกีฬา การเดินทาง ความปลอดภัย การลงทะเบียนต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญ ตอนนี้ได้เริ่มกระบวนการในเรื่องของ Entry Form By Number เพื่อจะให้กระบวนการเสร็จสิ้นเรื่องของการทราบจำนวนของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะสิ้นสุดการลงทะเบียนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม นี้ เราถึงจะรู้ตัวเลขที่แน่นอน
 
ทั้งนี้ การประชุม Technical Delegates Meeting เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) กรุงเทพฯ - ชลบุรี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 3 มีนาคม 2567 ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอเชี่ยนอินดอร์-มาเชียลอาร์ทเกมส์ ได้ข้อยุติกีฬาแล้ว จัดชิง364​เหรียญทอง

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานคณะกรรมการบริหารการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 1/2567

นับถอยหลัง260วัน ไทยพร้อมจัด'เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ทเกมส์ พ.ย.นี้

ไทยนับถอยหลังเตรียมเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-30 พฤศจิกายนนี้ นายมีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เผยการดำเนินการในแต่ละด้านคืบหน้าไปมากแล้ว และไทยพร้อมทำหน้าที่จัดมหกรรมกีฬาระดับทวีปรายการนี้ให้ยิ่งใหญ่แน่นอน

'ปลื้มจิตร์-อรอุมา'คัมแบ็กทีมชาติ ศึกเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ปี67

ตามที่ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2567 ณ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี นั้น

'ต๋อง'นำทัพสอยคิวไทย ลุยจีนล่าแชมป์พูล8ลูก ก่อนเอเชี่ยนอินดอร์

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” นำ 4 นักสนุกเกอร์ไทย เปิดโลกทัศน์ใหม่มุ่งหน้าล่าแชมป์ พูล 8 ลูกที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ชิงเงินรางวัลก้อนโต 3 ล้านบาท ยอมรับไม่ใช่งานง่ายแต่มั่นใจในผลงาน เพื่อนำมาต่อยอดที่เมืองไทยในอนาคต

'ก้องศักด'สั่งสอบด่วน กรณีนักกีฬาโดนหักหัวคิว งานนี้'เหลือบ'ต้องโดนกำจัด

หลังจากที่ "ตุ๊ก" ธิดาวรรณ ดาวสกุล อดีตนักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์และซีเกมส์หลายสมัย ออกมาแฉว่ามีโค้ชเรียกรับส่วนแบ่งเงินอัดฉีดของนักกีฬา ที่ไดเรับจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมัยยังเล่นทีมชาติอยู่

โบว์ลิ่งหวัง2เหรียญทอง ศึกเอเชียนอินดอร์ 'อรรณพ'นำชิงแชมป์ปทท.

การแข่งขันรายการ โบว์ลิ่งการประปานครหลวงชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 โดยเป็นการแข่งขันรอบแรกของ ประเภท เยาวชน อายุ 18 ปี, 21ปี, โอเพ่น ชาย และ หญิง ที่ บลูโอ ริธึ่ม แอนด์โบว์ล เมเจอร์รัชโยธิน โดยกิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักกีฬาเยาวชนของกีฬาโบว์ลิ่งให้มีความชำนาญและเพิ่มประสบการณ์ในการแข่งขันให้มากขึ้นและเพื่อยกมาตรฐาน การพัฒนาฝีมือนักกีฬาโบว์ลิ่งเยาวชนเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมที่จะร่วมการแข่งขันรายการสำคัญระดับประเทศ ระดับนานาชาติและระดับโลกต่อไป