
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศชื่อ 23 นักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (5th WAFF U23 Championship – Saudi 2024) ระหว่างวันที่ 20-26 มีนาคม 2567
สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำทีมมาโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน
รายชื่อทั้้ง 23 คน ประกอบด้วย
ผู้รักษาประตู
โสภณวิชญ์ รักญาติ สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด
ถิรวุฑ สรวลสรรค์ สโมสร เกษตรศาสตร์ เอฟซี
ณัฐภัทร มากท้วม สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี
กองหลัง
วาริส ชูทอง สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
ชนภัช บัวพันธ์ สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
พงศกร ตรีสาตร์ สโมสร ชลบุรี เอฟซี
พลเอก มณีกร แจนเซ่น สโมสร พีที ประจวบ เอฟซี
กฤษฎา นนทรัตน์ สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
ภัทรพล ศึกษากิจ สโมสร สุโขทัย เอฟซี
กิตติชัย ใยดี สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้
วรินทร จำนงค์วัตร์ สโมสร ชัยนาท ฮอร์นบิล
กองกลาง
เสกสรรค์ ราตรี สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
สิทธา บุญหล้า สโมสร การท่าเรือ เอฟซี
กิตติศักดิ์ พุฒจันทร์ สโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด
สงครามสมุทร น้ำผึ้ง สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี
ณัชชา พรมสมบูรณ์ สโมสร อยุธยา ยูไนเต็ด
ธนดล ขาวสะอาด สโมสร คัสตอม ยูไนเต็ด
กองหน้า
กัณตภณ คีรีแลง สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
ชิษณุพงษ์ โชติ สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด
สิทธินันท์ รุ่งเรือง สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี
ชูคิด วรรณประเภา สโมสร อยุธยา ยูไนเต็ด
พันธมิตร ประพันธ์ สโมสร ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี
ภัทร สร้อยมาลัย สโมสร เชียงใหม่ ยูไนเต็ด
โดยหลังการประกาศรายชื่อ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกสโมสรที่ให้การสนับสนุน ปล่อยตัวนักกีฬามารับใช้ทีมชาติไทย U23 ด้วยดีเสมอมา แม้หลายๆ รายการจะไม่ตรงกับช่วงฟีฟ่าเดย์ก็ตาม สำหรับรายชื่อทีมชุดนี้ ส่วนใหญ่ได้รับการยืนยันจากสโมสรแล้วว่าพร้อมที่จะปล่อยตัวในช่วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงเดือนเมษายนด้วย”
“ทีมชุดนี้ รายชื่อถือว่าอยู่ในเบื้องต้น ยังมีตัวหลักอีกหลายรายที่ยังไม่ได้มา หลายคนมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เราก็ไม่เสี่ยงเรียกตัวมา อย่างเช่น ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ เราอยากให้เขาฟิตสมบูรณ์มากที่สุด”
“ส่วนนักกีฬารายอื่นๆ เรายังมีเวลาเท่าที่ได้พูดคุยกับต้นสังกัดของน้องๆ ก่อนถึงในเดือนเมษายน หากสโมสรอยู่ในสถานการณ์ที่ดีขึ้นก็พร้อมปล่อยตัวมารับใช้ทีมชาติ ในชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ ซึ่งเป็นรายการสำคัญ ในจุดนี้เราค่อนข้างเข้าใจสโมสร ยกตัวอย่างในรายของ อิรฟาน ดอเลาะ, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, เจมส์ เบอร์เรสฟอร์ด, โจนาธาร เข็มดี, และ อนันต์ ยอดสังวาลย์ หรือ อีกหลายคนก็มีการพูดคุยกับต้นสังกัดทั้งหมดแล้ว และ ยังมีโอกาสที่จะถูกเรียกเข้ามาอีกครั้ง”
“สำหรับทีมชุดนี้ ผมมองว่าอย่างน้อยเราจะได้มีเวลาฝึกซ้อมร่วมกันต่อเนื่องในช่วงทัวร์นาเมนต์ฟีฟ่า เดย์ และใช้ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นตัวทดสอบนักเตะเพื่อหาข้อบกพร่องต่างๆ และยกระดับให้พร้อมมากขึ้น บางคนอาจจะยังขาดประสบการณ์ และ พอได้ไปทัวร์นาเมนต์นี้ก็อาจจะแข็งแกร่งขึ้น แต่แน่นอนว่าที่ผ่านมาเราก็ได้ทำการบ้านอย่างหนัก และมีตัวหลักที่เราวางไว้แล้ว ซึ่งเราก็พร้อมยินดีเปิดรับทุกอย่าง เพื่อที่จะพัฒนาทีม และไปให้ถึงเป้าหมายในการแข่งขันรายการนี้”
สำหรับ 23 นักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีรายชื่อจะต้องเดินทางมารายงานตัว ที่โรงแรม ธารา ปาร์ค รีโซเทล ในวันที่ 14 มีนาคม 2567 เวลา 12.00 น.
สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรก พบกับ เกาหลีใต้ U23 ที่ อัล ฟาเตห์ สเตเดียม ในคืนวันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอ็ดดี้' อ่านเกมอำนาจ 'จีน' กำลังลากเส้นระเบียบใหม่ บนแผ่นดินใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
อัษฎางค์ ชี้การเยือนไทยของหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน อาจดูเหมือนเป็นเพียงการเยือนทางการทูตตามปกติระหว่างไทยกับจีน แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น การเดินทางครั้งนี้ไม่ควรถูกอ่านแบบแยกส่วน
ดร.นพดล อินนา-สมาชิกวุฒิสภา ยกเลิก MOU43-44 ไพ่พลิกเกมสยมเขมร
มติที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้มีการยกเลิก MOU 2544 ไทย-กัมพูชา และหลังจากนี้ จะมีการนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป
จีนส่ง 'หวัง อี้' เยือนไทย ไม่ใช่แค่ธรรมเนียมปฏิบัติ แต่เป็นการตอกเสาเข็มยุทธศาสตร์
นักวิเคราะห์และสื่อต่างประเทศมองการที่จีนส่ง “หวัง อี้” รัฐมนตรีต่างประเทศจีน มาเยือนไทย” อย่างไรบ้าง
อดีตทูตนริศโรจน์ ชม 'อนุทิน' ต้อนรับ 'หวัง อี้' การทูตชั้นเซียน ตัดไม้ข่มนามกัมพูชา
นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายกรัฐมนตรีขับรถไฟฟ้า BYD (Build Your Dream) ที่ นรม.เพิ่งซื้อมาใช้ส่วนตัว พาหวังอี้ไปกินข้าวด้วยตนเอง ทั้งๆที่ในทางพิธีการ (Protocol) หวังอี้มีขบวนรถรับรองอย่างดีที่ทางสำนักนายกรัฐมนตรีจัดเตรียมให้แล้ว
ไทย-จีน ยกระดับหุ้นส่วนเศรษฐกิจใหม่ มุ่งเป้าเทคโนโลยีสีเขียวและดิจิทัล
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงผลภายหลังหารืออย่างไม่เป็นทางการกับ นา
'ดร.ก้องศักด'ยกการแข่งขัน 'เอเชียนบีชเกมส์'สุดสำคัญ พัฒนาไทยสู่เอเชียนเกมส์-โอลิมปิก
มหกรรมกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 22-30 เมษายน 2569 ที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ช่วยสร้างความต่อเนื่องจากซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ให้กับทัพนักกีฬาไทย พัฒนาไปสู่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผย หลายชนิดกีฬา อาทิ บาสเกตบอล 3x3, วอลเลย์บอลชายหาด, เรือใบ และปีนหน้าผา ต่อยอดไปได้ถึงโอลิมปิกเกมส์ 2028

