'สมเกียรติ'มุ่งยกระดับ บิดโมโต2สนามโปรตุเกส 'ก๊องส์'เตรียมลุยโมโต3

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ลั่นพร้อมลุยศึก โมโตทู

ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ลั่นพร้อมลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 2 ที่ ปอร์ติเมา ย้ำทำงานหนักเพื่อยกระดับเรซที่ ปอร์ติเมา ขณะ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งไทยใน โมโตทรี เตรียมพร้อมลงบู๊เรซที่ 2 สุดสัปดาห์นี้

การแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 เดินทางเข้าสู่สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคมนี้ ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส สังเวียนความเร็วที่มีความท้าทายอย่างมาก โดยสังเวียนนี้ได้รับการขนานนามว่า “รถไฟเหาะตีลังกา”

ล่าสุด “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดขวัญใจชาวไทยหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินทางถึงที่ ปอร์ติเมา เป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมด้วยทีมงานในรุ่น โมโตทู รวมถึง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งชาวไทยรุกกี้เจ้าของหมายเลข 5 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึก โมโตทรี ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้

ก้อง-สมเกียรติ” เผยหลังผ่านสนามแรกของฤดูกาลด้วยการคว้า 5 คะแนนแรกมาครอง “สนามที่แล้วผมเริ่มจากกริดที่ 15 ซึ่งเป็นตำแหน่งออกตัวที่ยากพอสมควร แต่ผมก็ทุ่มสุดความสามารถ และเราสามารถจบการแข่งขันใกล้เคียงกับท็อปเท็น เราต้องเจองานที่ท้าทายระหว่างการแข่งขัน ในแง่ดีคือฤดูกาลแข่งขันเพิ่งเริ่มต้น เราจะพยายามยกระดับการทำงานให้ดีขึ้นในเรซ และผมก็มุ่งมั่นที่จะได้เห็นว่าเรามีทิศทางอย่างไรในการแข่งขันสนาม 2 ที่ โปรตุเกส”

สำหรับ “ก้อง-สมเกียรติ” และ “ก๊องส์-ธัชกร” ผ่านการทดสอบในช่วง พรีซีซั่น ที่ ปอร์ติเมา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์มาแล้ว ส่งผลให้ทีมมีข้อมูลกับตัวรถในสนามนี้เป็นพื้นฐาน ซึ่งเชื่อว่าจะมีประโยชน์ต่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ศึก โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมวันแรกในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคมนี้ ก่อนจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคมนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ เริ่มต้นในรุ่น โมโตทรี 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วย โมโตทู เวลา 19.15 น. และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี เวลา 21.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True SPOTV

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี แบบเต็มฤดูกาล พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรนัลโด' เตรียมลุยทัวร์เมเจอร์สมัยที่ 11 มีชื่อติดทัพ 'โปรตุเกส' ลูกหนังยูโร 2024

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์จอมเก๋าของอัล-นาสเซอร์ เตรียมลงเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์สมัยที่ 11 ในชีวิต หลังถูกเรียกติดทีมชาติโปรตุเกส ชุดลุยศึกยูโร 2024 ในช่วงกลางปีนี้

6กำปั้นไทยลุ้นตั๋วโอลิมปิกเพิ่ม นักชก144ชาติแห่ดวล เริ่ม24พ.คนี้ หัวหมาก

คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำโดย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

ทีมกอล์ฟ'อัสสัมชัญ' ซิวแชมป์สนาม2 'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ2024'

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” สนาม 2 กันที่พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567

'ก้อง'ไล่แซงเดือด คว้าอันดับ5โมโตทู สนาม5ที่เลอมองส์ ฝรั่งเศส

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” คัมแบ็กสู่ฟอร์มร้อนแรง ไล่แซงคู่แข่งสุดมันส์ สตาร์ตกริด 13 บิดทะยานคว้าท็อป 5 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ หลังจบเรซสุดเข้มข้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

สหพันธ์เทควันโดโลก เลือกประเทศไทย เจ้าภาพ'เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2025'

วงการเทควันโดไทย เฮ สหพันธ์เทควันโดโลก เลือก สยามเมืองยิ้ม เป็นเจ้าภาพจัดศึก เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ชาเลนจ์ ในปี 2025 หลังบิดชนะหลายประเทศ ให้ได้จัดสนาม 2 ในเดือนตุลาคม 68 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก "เลขาบิ๊ก"ธนฑิตย์ รักตะบุตร พ่อบ้านสมาคมเทควันโด เผย ใช้เวลา นำเสนอข้อมูล เพียง 7 นาที WT ไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพทันที โดยรายการนี้เป็นเวทีใหญ่ ที่คัดเอาจอมเตะอันดับ 1-32 ของโลก มาประลองกัน 8 รุ่น จำนวนเกือบ 300 คน นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ได้จัดศึกใหญ่ในเมืองไทย

'สมเกียรติ'สตาร์ทแถว5 พร้อมบู๊'โมโตทู'สนาม5เลอมองส์ เย็นนี้

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" คว้ากริดที่ 13 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.849 วินาที หลังผ่านการควอลิฟายวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้เริ่มเกมจากแถวที่ 5 เพื่อไล่ล่าอันดับในวันอาทิตย์นี้ ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต