
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทนนิสไทยปรับทัพสู้ชิงแชมป์โลก ใหม่ผสมจอมเก๋าบุกอินเดีย 'ภุชงค์'ผจก.-'โค้ชเอ็กซ์'กัปตันทีม
ความเคลื่อนไหวทีมนักกีฬาหญิงทีมชาติไทย ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "2026 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์" เอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่เมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 7-11 เม.ย. 2569 ล่าสุด นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ มีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬา เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด
'ปัทมา'ฟันธงแยกกีฬาเป็นเอกเทศ การบริหารจัดการคล่องตัว ท่องเที่ยวควรคู่กับวัฒนธรรม
ตามที่มีกระแสข่าว การแยกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ปัจจุบันควบรวมกัน ให้แยกออกจากกัน โดยกระทรวงการท่องเที่ยวอาจไปควบรวมกับวัฒนธรรมนั้น
'คุณหญิงปัทมา'เผยอาเซียน ร่วมยืนยันบทบาทของกีฬา ช่วยป้องกันอาชญากรรมในเยาวชน
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย การประชุมนานาชาติครั้งสำคัญว่าด้วยกีฬาและการป้องกันอาชญากรรมเยาวชนแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประเทศไทยได้รับมอบหมายจากไอโอซี ให้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอาเซียน ร่วมกันยืนยันบทบาทของกีฬา ในการป้องกันอาชญากรรมในเยาวชน และขับเคลื่อนความปลอดภัยให้ชุมชนทั่วภูมิภาค
ประเทศแรกในเอเชีย 'ฟีฟ่าเลือกไทยเจ้าภาพ ฟุตบอลหญิง'FIFA Series 2026tm'
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยืนยันการมอบสิทธิ์ให้ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน ฟุตบอล FIFA Series 2026 อย่างเป็นทางการ
ว่ายน้ำพาราไทยสร้างประวัติศาสตร์ คว้า2เหรียญทองแดง ชิงแชมป์โลกที่สิงคโปร์
ทีมว่ายน้ำคนพิการทางปัญญาทีมชาติไทย สร้างผลงานสุดยอดเยี่ยมในเวทีระดับโลก TOYOTA World Para Swimming Championships Singapore 2025 ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยการคว้า 2 เหรียญทองแดง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก
'โค้ชเช'ส่งจอมเตะชุดใหญ่ ไปฝึกหนักที่เกาหลีใต้รับศึก ชิงแชมป์โลก-กรังด์ปรีซ์, ซีเกมส์ต้องเจ้าทอง
"บิ๊กเอ"ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกฯเทควันโด จัดเปิดอบรมโค้ช พุมเซ่ เพื่อถ่ายทอดความรู้ส่งกุนซือกระจายไปทั่วประเทศสร้างนักกีฬาที่เก่งเข้าสู่ทีมขาติ ขณะที่ประเภทต่อสู้ บิ๊กเอ สั่งโค้ช ชัชชัย เช พร้อมโค้ชแม็ก และโค้ชชิต คุมจอมเตะทัพใหญ่ 15 ครไปฝึกซ้อมแดนกิ ให้ฝึกซ้อมอย่างหนัก 3 เวลา เพื่อกลับมาบู๊ 3 รายการใหญ่ เริ่มตั้งแต่ศึกชิงแชมป์โลก เดือนหน้าที่ จีน ต่อด้วย เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ในเดือน พ.ย.ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ และปิดท้ายซีเกมส์ ครั้งที่ 33 แดนสยาม โดย บอสใหญ่เทควันโด ลั่น จอมเตะไทยต้องมีผลงาน โดยเฉพาะซีเกมส์ ต้องเป็นเจ้าทองอีกสมัย

