รัฐบาลจัดให้ เสริมทักษะมวยไทย เพิ่มทางเลือกอาชีพ 381ค่ายเปิดสอนฟรี

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา
คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา เดินหน้าผลักดันซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย ทุกทาง ไม่เพียงเผยแพร่ไปทั่วโลก ยังสร้างทางเลือก สร้างงานสร้างรายได้ ให้คนในประเทศ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอนุกรรมการฯ ผนึกเครือข่าย 381 ค่ายมวยทั่วไทย เปิดสอนมวยไทย ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย วันละ 2 ชั่วโมง เพื่อรีสกิล หรือ เปลี่ยนทักษะ หากอาชีพใด อยากค้นพบตัวเอง อยากเปลี่ยนมาลองเรียนมวยไทย สร้างพื้นฐาน เพื่อเป็นนักมวยอาชีพ หรือ ครูมวยอาชีพ ในอนาคต สามารถทำได้ สนใจเตรียมตัวเข้าร่วมโครงการได้เร็ว ๆ นี้
 
หลังจาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีนโยบายพัฒนาการกีฬาของประเทศอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการผลักดันกีฬามวยไทย ซึ่งเป็นศิลปะประจำชาติของไทย ซึ่งได้มีการจัดตั้งโครงการ “ซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย” ขึ้นมา เพื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา เป็นหัวเรือใหญ่ในการเดินหน้า ซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย
 
ล่าสุด ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า ไม่เพียงการผลักดันซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย ไปทั่วโลก ในโครงการนี้ ยังมีโปรแกรมที่จะสร้างทางเลือก สร้างงานสร้างรายได้ให้คนในประเทศ ควบคู่กันไปด้วย อันเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่ง โดยคณะอนุกรรมการฯ ได้ดำเนินการร่วมกับเครือข่ายค่ายมวย 381 ค่ายทั่วประเทศ เตรียมเปิดสอนมวยไทย ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการรีสกิล หรือ เปลี่ยนทักษะ หากอาชีพใด อยากค้นพบตัวเองใหม่ ต้องการหาความท้าทายใหม่ ๆ อยากเปลี่ยนมาลองเรียนมวยไทย สร้างพื้นฐาน เพื่อเป็นนักมวยอาชีพ หรือครูมวยอาชีพ ในอนาคต ก็สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้
 
“หนึ่งในแนวทางการทำงานของซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย คือ การสร้างงานสร้างรายได้ ในประเทศอีกทาง หากอาชีพใด อยากค้นพบตัวเอง อยากเปลี่ยนตัวเอง ก็สามารถทำได้ ยกตัวอย่าง หากอาชีพพ่อครัว อยากมาลองเรียนมวยไทย เพื่อก้าวไปสู่เส้นทางอาชีพมวย เราพร้อมที่จะรีสกิล หรือ เปลี่ยนทักษะให้ ด้วยการเปิดสอนมวยไทยให้ฟรี ใน 381 ค่ายทั่วประเทศ โดยภายใน 1-2 เดือนนี้ คณะกรรมการฯ ชุดใหญ่ จะเปิดรับสมัคร และจะส่งมอบงานมาที่คณะอนุกรรมการฯ ใครใกล้ที่ไหน ไปเรียนได้เลย ซึ่งตรงนี้จะเป็นทางเลือกอาชีพที่สำคัญ และเป็นพื้นฐานที่สำคัญของซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย” ผศ.พิมล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราชดำเนิน เวิลด์ซีรีส์' ทัวร์นาเมนต์2024เปิด22มิ.ย. ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง

"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร GSV ประธานรายการ RWS - Rajadamnern World Series และกรรมการบริหารเวทีราชดำเนิน เผยว่า หลังจากปล่อยให้แฟนรอคอยมายาวนานศึก RWS - Rajadamnern World Series ทัวร์นาเมนต์ ซีซั่นที่ 3 จะกลับมาอีกครั้ง โดยจะเริ่มออกสตาร์ตในวันที่ 22 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป ทุกวันเสาร์ที่เวทีราชดำเนิน

'มวยไทยซอฟต์พาวเวอร์' เห็นผลทันตา ค่ายในปารีสคึกคัก ทุกเพศทุกวัยแห่เรียน

"มวยไทยซอฟต์พาวเวอร์" เห็นผลทันตา "ค่ายมวยไทยปารีส" สุกคึกคัก ชาวเมืองน้ำหอมทุกเพศทุกวัยแห่มาเรียน "รองต่อ" เผยพร้อมผลักดันต่อเนื่อง ส่งครูมวยไทยมาช่วยสอน ด้าน "ลุมพินี" วางแผนร่วมมือ ค่ายไหนเจ๋ง เล็งรับรองคุณภาพให้ เพื่อความมั่นใจว่าได้รับการการันตีจากต้นตำรับ

'มวยไทย'เข้าโอลิมปิก2024' จัดแข่งขันสาธิต สานฝันก้าวแรกของคนไทย

คนไทยเฮลั่น สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ(IFMA) ประกาศข่าวดีกีฬา "มวยไทย" ได้รับอนุญาตให้ไปจัดแข่งขันสาธิตระหว่างแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่โอลิมปิก ปาร์ค กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประเดิม 24 ชาติร่วมตะบัน เน้นต้องมี "ปี่กลอง-ไหว้ครู" ขณะที่ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ยอดนักมวยไทยชื่อดังร่วมคณะไปสาธิตใน "ปารีส 2024" ด้วย

'แบล็คแพนเธอร์' เปิดตัวระดับโลก ท้าชน 'อาลี' ศึก ONE Fight Night 23

“แบล็คแพนเธอร์” มวยครบเครื่อง วัย 23 ปีจากสงขลา คว้าโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต เตรียมเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรก พบกับ “อาลี ซาลโดเอฟ” จอมบู๊ไร้พ่าย วัย 24 ปี จากรัสเซีย ที่กำลังโหยหาชัยชนะไฟต์ที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะปะทะกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ในศึก ONE Fight Night 23 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67

กกท.ตรวจค่ายสอนมวยไทยในอังกฤษ ครูต่างชาติปลื้ม อยากต่อยอดเพิ่มมูลค่า

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย(กทท.) ได้นำคณะไปตรวจประเมินมาตรฐานค่ายสอนมวยไทย 3 แห่ง ในประเทศอังกฤษ ได้แก่ เจเจที มวยไทย ยืม กรุงลอนดอน, มังกี้ มวยไทย ที่เมืองแบร็คเนลล์ และซุปเปอร์ไฟร์ มวยไทย ที่เมืองเรดดิ้ง

'พิมล'วางเป้าปี2567 อบรม'ครูมวยไทย'ซี ไลเซนส์'ให้ได้400-450คน ปูทางไปสอนต่างแดน

คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา เดินหน้าผลักดันซอฟท์พาวเวอร์มวยไทย ต่อเนื่อง “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะอนุกรรมการฯ วางเป้าปีนี้ เปิดอบรมหลักสูตร ครูมวยไทย ซี ไลเซนส์ ให้ได้ 400-450 คน เพื่อรับประกาศนียบัตรจากทางภาครัฐ ปูทางไปสอนต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบัน หลายชาติให้ความสนใจ กันล้นหลาม ตัวอย่าง ค่ายมวยในอังกฤษ ต้องการครูมวยไทย ไปสอนจำนวนมาก และมีค่าตอบแทนที่สูง หลักแสนบาทต่อเดือน