
"ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ยอดทีมแข่งยักษ์ใหญ่จากประเทศไทย เปิดเส้นทางความท้าทายใหม่ ยกทัพล่าความสำเร็จในศึก "มาเลเซีย ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2024" หวังยกระดับนักแข่งและทีมช่าง ปูทางสู่เรซระดับโลกทั้งระบบ ขณะ 3 นักบิดไทย นำโดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์, “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และดาวรุ่งอย่าง “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว พร้อมเต็มร้อยก่อนลุยสนามแรกสุดสัปดาห์นี้ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย
การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศมาเลเซีย รายการ มาเลเซีย ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 เตรียมเปิดฤดูกาลสนามแรก ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคมนี้
โดย "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นครั้งแรก ในรุ่นใหญ่อย่าง MSBK 1000 ด้วยรถแข่ง Honda CBR1000RR-R นำโดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 152 ส่วน “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว นักบิดดาวรุ่งเลือดใหม่จะลงแข่งขันด้วยรถแข่ง Honda CBR600RR ในรุ่น MSBK 600 ด้วยหมายเลข 31
"มาเลเซีย ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ" ถือเป็นศูนย์รวมของนักบิดที่มีดีกรีระดับโลกไว้มากมาย อาทิ คาสมา ดาเนียล คาสมายูดิน, อาซลัน ชาห์, อัซรอย ฮาคีม อานัวร์, ซัควาน ไซดี้, เฮลมี อัซมาน และ ไครูล ปาวี ซึ่งนักบิดเหล่านี้เคยผ่านการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มาก่อน
ขณะเดียวกันด้วยคุณสมบัติของสนามระดับโลกอย่าง เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนความเร็ว โมโตจีพี ที่มีคาแร็กเตอร์แทร็กหลากหลาย คล้ายคลึงกับสนามในยุโรป ส่งผลให้ถูกบรรจุเป็นสนามสำหรับการทดสอบในทุกฤดูกาล จึงเหมาะสมอย่างมากในการพัฒนาฝีมือของนักแข่งไทย รวมถึงทีมช่างไทยที่จะได้ยกระดับการทำงาน เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันระดับโลกในอนาคต ตามโร้ดแม็ปที่ "ไทยฮอนด้า" วางเป้าหมายไว้
ทั้งนี้ ศึก มาเลเซีย ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคมนี้ และดวลความเร็วเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะชิงชัยเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมนี้
แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ส่งกำลังใจเชียร์ พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สุริยะ' คุย 'รมต.เกษตรฯมาเลเซีย' 1 ก.ค. ปมแบนกุ้งไทย เชื่อปลดล็อกเร็ว วิน-วินทั้งคู่
สุริยะเผยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและความมั่นคงทางอาหารของมาเลเซียได้มีหนังสือตอบรับมาถึงตนแล้ว โดยจะมีการพูดคุยในวันที่ 1 ก.ค. ที่มาเลเซีย
'สุริยะ' รอหนังสือตอบ 'รมว.เกษตรมาเลเซีย' นัดหารือเคลียร์ปมระงับกุ้งไทย 5 สายพันธุ์
สุริยะ เผยความคืบหน้าเดินทางไปเจรจากับรมว.เกษตรของประเทศมาเลเซีย เพื่อปลดล็อคกุ้งไทย 5 สายพันธุ์
'ซูเปอร์จี' ลั่นไม่ท้อหลังเจอดรามาสารพัด
'ศุภจี' เร่งหาตลาดใหม่รองรับกุ้งไทย หลังมาเลเซียระงับนำเข้า ยันบริหารจัดการได้ ลั่นไม่ท้อ หลังเจอดรามาเยอะ พร้อมปรับปรุงการสื่อสาร
'นายกสมาคมกุ้งไทย' วอนรัฐบาลเจรจามาเลเซียผ่อนปรนนำเข้ากุ้งไทย ให้จบภายใน 15 วัน
การประชุมครม. เงาครั้งที่ 5 ของพรรคประชาชน นำโดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรค ได้มีการหารือถึงการแก้ไขปัญหาประเทศมาเลเซีย มีการสั่งห้ามนำเข้ากุ้ง 5 สายพันธุ์จากไทยชั่วคราวตั้งแต่วันวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยนายเอกพจน์ ยอดพินิจ
เอ็ดดี้ เตือนมาเลย์แบนกุ้งไทย ข้อพิพาทสุขอนามัยอาหาร อาจกลายเป็นข้อพิพาทการค้าระหว่างปท.ได้
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง มันไม่ใช่แค่ มาเลย์แบนกุ้งไทย
ร้อง 'อนุทิน' เจรจามาเลย์บอยคอตกุ้งไทยก่อนสูญตลาด 4 พันล้าน
อุปนายกสมาคมกุ้งไทยร้อง สว.สายสื่อมวลชน วอนอนุทิน เร่ง เจรจา กับมาเลเซีย ก่อนเกษตรกรจะสูญเสียตลาดกุ้งในมาเลเซียปีละ 4,000 ล้านให้กับประเทศอื่น

