'ทัพช้างศึก'ถึงไทย ซ้อมต่อรับมือสิงคโปร์ 'อิชิอิ'เผยเหตุไม่ส่ง'มุ้ย-เจ'ลงสนาม

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 เวลา 17.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เดินทางถึงประเทศไทย หลังบุกไปเสมอ ทีมชาติจีน 1-1 โดยมีแฟนบอล เดินทางมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
 
ภายหลังเดินทางถึงประเทศไทย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "บทเรียนคือเราต้องได้สามแต้มจากเกมกับจีน แต่เราทำไม่ได้ เราต้องเตรียมพร้อมเพื่อเก็บสามแต้มให้ได้ ในเกมกับ สิงคโปร์ การไม่ส่ง ธีรศิลป์ กับ ชนาธิป ลงสนาม ด้วยระหว่างเกมนักเตะหลายคนยังมีพลังอยู่ เราเลยไม่ได้ส่งทั้งสองคนลงสนามไป แน่นอนว่าทั้งสองคนอยู่ใน 23 คน เกมหน้าจะได้ลงหรือไม่ได้ลง ขอเวลาในการคิดเตรียมทีมอีกครั้ง"
 
"แน่นอนครับเราจะเจอกับสิงคโปร์ อันดับแรกที่เราต้องคิดก่อนคือการไม่เสียประตู และทำอย่างไรให้ยิงประตูให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้"
 
"ตอนแถลงข่าวที่จีน ผมได้พูดแล้วว่า ตอนที่เราเปลี่ยนตัวแล้วเสียประตู มันเป็นความรับผิดชอบของผม"
 
"ผมไม่ได้พูดให้กำลังใจ แต่นักฟุตบอลเป็นคนพูดเองมากกว่า เรามาช่วยกัน เกมต่อไปเราจะทำให้ได้ตามเป้าหมาย"
 
ด้าน สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า "ประตูที่ทำได้เป็นประตูที่เราดีใจมากที่เรายิงได้ในเกมเมื่อวาน และทำให้เรามีความหวัง จังหวะที่ทำได้ เป็นการเล่นด้วยกันมานาน ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองในจังหวะนั้น ว่าจะต้องทำอย่างไรก็วิ่งไปตามสัญชาตญาณ"
 
"เกมนัดแรกที่เราไปเยือนสิงคโปร์ ผมว่าเกมนั้นอาจจะเป็นเกมที่เขายังมีโอกาสเข้ารอบ ก็อาจจะตึงๆ นิดหน่อย แต่เกมนี้เขาไม่มีโอกาสเข้ารอบแต่เรายังมีอยู่ ก็บอกไม่ได้ เพราะมันจะกดดันทั้งเราเองและคู่ต่อสู้ คิดว่าเราน่าจะรับมือได้"
 
"เกมเมื่อวาน จริงๆ คิดว่าทุกคนทำได้ดี ถ้าได้ดู ไม่ใช่แค่ตัวผม ทุกคนในทีมที่ลงไป ต่างก็รู้ว่าแมตช์เมื่อวานมันสำคัญกับทีมของเราแค่ไหนมีโอกาสเข้ารอบขนาดไหน ทุกคนเลยมีความกระหายอย่างมาก"
 
"พวกเราก็เชื่อมั่น จากเกมเมื่อวาน ก่อนลงสนามไปเรามีความมุ่งมั่นที่จะเก็บชัยชนะ แต่น่าเสียดายที่ทำไม่ได้ ก็ถือว่าเป็นแต้มที่โอเค และมีหวังในเกมสุดท้าย เชื่อว่าพวกเราจะเข้ารอบต่อไปได้"
 
ขณะที่ สารัช อยู่เย็น กองกลางของทีม กล่าวว่า "สำหรับผม ผมคิดว่ามันสำคัญที่เราเก็บหนึ่งคะแนนออกมาจากบ้านเขาได้ เพราะมันทำให้เรายังมีโอกาสในการเข้ารอบต่อไป ในเกมสุดท้าย"
 
"ผมรู้สึกเสียดายที่เราจบสกอร์ไม่ได้มากกว่า เรื่องการเปลี่ยนตัว เราได้คุยกันหลังเกม เป็นความรับผิดชอบร่วมกันมากกว่า เราต้องโฟกัสกับเกมสิงคโปร์ เชื่อว่าทุกคน ยังพยายามทำให้ดีที่สุด"
 
"แน่นอน ที่เห็นหลักๆ ที่เราต้องปรับปรุงก็คือการเข้าทำการจบสกอร์ที่เรายังปิดบัญชีไม่ได้ ถ้าเกิดเรานำ 2-0 หรือ 3-0 ผมคิดว่าน่าจะเป็นเกมที่ง่ายกว่านี้ ผมคิดว่าเกมกับสิงคโปร์ ต้องเน้นมากขึ้นและมีสมาธิมากขึ้น มันเป็นไปได้ทุกมุม สิ่งหนึ่งที่เราจะทำคือเก็บสามคะแนนให้ได้ก่อน"
 
"การได้รู้ผลคู่จีนกับเกาหลีใต้ก่อนจะมีข้อดีข้อเสีย รู้ก่อนก็ดี แต่เราต้องพยายามเล่นในเกมของเรามีสมาธิในเกมของเราไม่อยากให้ทุกคนกดดันตัวเอง อยากให้เล่นตามวิธีการที่เราวางไว้"
 
สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 6 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บัตรเชียร์'ช้างศึก'บู๊'เติร์กเมนิสถาน' เปิดขาย14ก.พ.2569

ไทย ทิคเกต เมเจอร์ เตรียมเปิดขายบัตร เกม "ทีมชาติไทย" ลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก (AFC Asian Cup Saudi Arabia 2027 Qualifiers) พบกับ เติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 137 ของโลก ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 19.30 น.

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์

ฟุตบอลชายซ้อมเข้ม ก่อนเจอสิงคโปร์ 'ยศกร'ยันไม่ประมาทเต็มที่ทุกนัด

วันที่ 9 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์