
“กระทิงดุ” ทีมชาติสเปน เอาชนะ “ตาหมากรุก” ทีมชาติโครเอเชีย ขาดลอย 3-0 ในศึกยูโร 2024 รอบแรก สาย บี ที่สนาม โอลิมปิกสตาดิโอน กรุงเบอร์ลิน วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา
เกมนี้ หลุยส์ เดอ ลา ฟูเอนเต ส่ง ลามีน ยามาล ดาวรุ่งสังกัด บาร์เซโลนา เป็น 11 คนแรก กลายเป็นนักเตะอายุน้อยสุดของทัวร์นาเมนต์ ด้วยวัยเพียง 16 ปี 338 วัน ทุบสถิติเดิมของ คาซเปอร์ คอซลอฟสกี ของ โปแลนด์ ซึ่งลงเล่น ยูโร 2020 ด้วยวัย 17 ปี 246 วัน
หลังจบเกม ลามีน ยามาล ให้สัมภาษณ์ ว่า “ผมมีความสุขมากที่ชนะ และการลงเล่นเกมแรกในทัวร์นาเมนต์ยูโรของผม แต่ตอนนี้เราคิดถึงเกมต่อไปแล้ว”
“ผมมาที่นี่เพื่อช่วยทีมทั้งในการป้องกันและการเล่นเกมรุกทุกที่ที่ผมต้องการ วันนี้เรามีประสิทธิภาพมากเพราะเราทุ่มเททำงานหนักมาเป็นเวลาหลายเดือน” ยามาล กล่าว
ด้าน หลุยส์ เดอ ลา ฟูเอนเต กุนซือใหญ่ “กระทิงดุ” กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากสำหรับทุกคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อมาถึงจุดนี้ กลุ่มนี้มีความทะเยอทะยานและเป็นครอบครัวใหญ่ ดังนั้นผมจึงยินดีกับทุกคน”
“แต่เราต้องยืนหยัดต่อไป เราเริ่มต้นได้ดี ซึ่งทำให้เรามีความมั่นคงเล็กน้อย แต่ตอนนี้เราต้องคิดถึง อิตาลี โดยเกมนี้ครอบครัวและเพื่อนๆของผมอยู่บนอัฒจันทร์ ผมได้ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวเองตอนจบการแข่งขัน”
“เราเล่นเกมได้สมบูรณ์แบบมาก ผมพอใจมากกับผลงานของเราในทุกพื้นที่ของสนาม สำหรับทีมอายุน้อยที่รักษาสมาธิได้ตลอด ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นพิเศษ” นายใหญ่ สเปน ทิ้งท้าย
ส่วน ฟาเบียน รุยซ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีมชาติสเปน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ว่า “สิ่งสำคัญที่สุดคือเราชนะ แอสซิสต์ก็มีความสำคัญ แต่การทำประตูก็เช่นกัน ผมคิดว่าทีมทำได้ดีมาก เราทำในสิ่งที่เราต้องการและทำงานอย่างหนักเพื่อมัน เราประสบความสำเร็จทุกอย่าง เราต้องการในฐานะทีม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ”
“เรารู้ว่าคู่แข่งแข็งแกร่งแค่ไหนที่เราเผชิญหน้า ซึ่งทำให้เราทุกคนมีความสุขมากขึ้นกับวิธีการเล่นและผลการแข่งขันที่เราได้รับ เราทราบดีอยู่แล้วว่าในทัวร์นาเมนต์อย่างยูโร การทำประตูและผลต่างประตูนั้นนับรวม ดังนั้นนั่นจึงเป็นอีกหนึ่งความพึงพอใจที่ยิ่งใหญ่” กองกลางกระทิงดุ เผย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ลาลีกาไทย'เปิดประสบการณ์ใหม่ จัดกิจกรรมชม'เอลกลาซิโก' ครั้งแรกในโรงหนัง
“ลาลีกา ประเทศไทย” ร่วมแสดงความอาลัย และจัดกิจกรรม “เอลกลาซิโก” ครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ เต็มอิ่มกับประสบการณ์รับชมแมตช์สุดยิ่งใหญ่ของลีกสเปน “เรอัล มาดริด” สยบ “บาร์เซโลนา” 2-1
50 ปีหลังการเสียชีวิตของฟรังโก สเปนต้องการลบสัญลักษณ์จากยุคของฟรังโก
ห้าสิบปีหลังจากการเสียชีวิตของฟรานซิสโก ฟรังโก ผู้นำเผด็จการสเปน รัฐบาลฝ่ายซ้ายในกรุงมาดริดประกาศว่าจะลบสัญลักษณ์จากยุคของฟรังโกออกจากพื้นที่สาธารณะ
'มวยไทย มาสเตอร์ คลาส'บุกสเปน 3ยอดนักชกถ่ายทอดเทคนิค ชาวสแปนิชสนใจมวยไทยพุ่งกระฉูด
3 ยอดนักชกแชมเปี้ยน แสนชัย-เพชรพนมรุ้ง-นำศักดิ์น้อย บุกถ่ายทอดเทคนิคพิเศษในโครงการ มวยไทย มาสเตอร์ คลาส 2025 ที่เมืองมาลาก้า ประเทศสเปน ผู้เข้าร่วมคับคั่งกว่า 330 คน ท่านทูตโวสิต วรทรัพย์ เผยชาวสแปนิชสนใจมวยไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่หยุดยั้ง ชี้เป็นกิจกรรมที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักมวยไทยอย่างลึกซึ้ง และควรสนับสนุนส่งเสริมต่อเนื่อง
'ก้อง'บินกลับสเปน เข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย เตรียมลุย'โมโตจีพี'ครึ่งฤดูกาลหลัง
นักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 อยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างมากกับอาชีพนักบิด หลังจากเพิ่งปลดล็อกคว้าแต้มแรกใน โมโตจีพี ที่ แอสเซ่น แต่ด้วยความมุ่งมั่นทำให้เจ้าตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อยกระดับความเร็วกับรถแข่ง Honda RC213V ก่อนจะโชคร้ายได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม โมโตครอสที่ บาร์เซโลน่า


