ONE ทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทะยานสู่การบรรลุผลกำไรในปี 2567

เป็นที่ทราบกันดีว่า การสร้างผลกำไรในวงการกีฬาการต่อสู้จำเป็นต้องใช้ความอดทนและทุ่มเทเวลาหลายปีกว่าที่จะสร้างผลกำไรได้ แต่ภายในสิ้นปีนี้ วัน แชมเปียนชิพ (ONE) จะทำมันสำเร็จ


จากการเติบโตทางธุรกิจที่แข็งแกร่งจนเป็นที่น่าจับตา นิตยสาร Forbes สื่อธุรกิจชั้นนำของอเมริกา ประเมินว่า ONE มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ​ หรือกว่า 37 พันล้านบาทในปัจจุบัน และยังเป็นหนึ่งในองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่เติบโตเร็วที่สุด

“นายชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอ ONE เปิดเผยถึงแผนการสร้างผลกำไรของ ONE ที่จะบรรลุผลภายในปี 2567 นี้


“ผมรู้ว่า Forbes ประเมินมูลค่าของ ONE ที่ 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อไม่กี่สัปดาห์มานี้ แต่ผมเชื่อว่าจริง ๆ แล้ว ONE มีมูลค่ามากกว่าที่ Forbes ประมาณการไว้”


“หลังการระดมทุนครั้งล่าสุดเมื่อปี​ 2564 เป็นจำนวน 1.4 พันล้านดอลลาร์ นับแต่นั้นความนิยมของ ONE ก็เติบโตขึ้นอย่างทวีคูณ ซึ่งผลักดันการเติบโตทางรายได้ของ ONE อย่างเห็นได้ชัด”

ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของ ONE คือการเป็นพันธมิตรกับผู้แพร่ภาพกระจายเสียงรายใหญ่ที่สุดของโลก อาทิ Amazon Prime ในสหรัฐอเมริกา และ Sky Sports ในสหราชอาณาจักร ซึ่งทำให้จำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นไปอีกระดับ


ONE ครองตลาดของไทยด้วยการจัดแข่งขันรายสัปดาห์ ณ สนามมวยเวทีลุมพินี กรุงเทพฯ ซึ่งถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD สู่หลายล้านครัวเรือน “นายชาตรี” กล่าวถึงความสำเร็จของ ONE ในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิด รวมถึงประเทศอื่น ๆ ว่า

“ด้วยการผสมผสานระหว่างอัตราเติบโตของรายได้ที่แข็งแรง และการเพิ่มประสิทธิภาพต้นทุนที่ดี ONE จะสามารถสร้างผลกำไร และมีกระแสเงินสดเป็นบวกในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีนี้ รายรับจากการดำเนินงานของเราจะแตะ 200 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับปี 2566″


“กระแสความนิยมของ ONE ในประเทศไทยนั้น เฟื่องฟูอย่างไม่เคยมีคอนเทนต์ใด ๆ ในอุตสาหกรรมสื่อของประเทศไทยทำได้มาก่อน จากข้อมูลของ Nielsen ระบุว่า ONE เป็นรายการที่มียอดผู้ชมมากที่สุดอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ในประเทศไทย นับตั้งแต่เปิดตัว ONE ลุมพินี ที่สนามมวยเวทีลุมพินี”


“จากข้อมูลของ Nielsen ONE ติดอันดับท็อป 10 สื่อกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกทั้งทางโทรทัศน์และออนไลน์ โดยในปี 2567 ONE ยังคงสร้างสถิติใหม่ในส่วนของการรับชมการถ่ายทอดสดทั้ง 60 อีเวนต์ ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากหลายประเทศ”

ด้วยฐานแฟนๆ ทั่วโลกที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง รายได้ของ ONE เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และ “นายชาตรี” เชื่อว่าองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่จัดแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) มวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และปล้ำจับล็อก จะสร้างสถิติใหม่ในช่วงปลายปี 2567


“หลังจากใช้เวลากว่า 12 ปี เพื่อลงทุนในแบรนด์ระดับโลกของเรา, แพลตฟอร์มทั่วโลก, คอนเทนต์ถ่ายทอดสด และกลไกของการแพร่กระจาย, แฟนดอม (แฟนคลับ) ทั่วโลก และบรรดานักกีฬาระดับแชมป์โลกของเรา ผมและทีมงานตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ ONE ได้ก้าวสู่ระยะใหม่ของการเติบโตอย่างมีกำไร เราหวังว่าจะสร้างความสนุก เร้าใจ และมอบแรงบันดาลใจแก่แฟน ๆ ทั่วโลกของเราต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกิดเป็นคนต้องสู้ 'ก้องศึก'ประเดิมต่างชาติ'โจอาคิม' คู่เอก ศึก ONE ลุมพินี

กลับมามอบความสนุกสุดมันเป็นประจำทุกช่วงค่ำวันศุกร์สุดสัปดาห์ สำหรับสัปดาห์นี้ ศึก ONE ลุมพินี 72 ขนเหล่านักสู้เชิงสูง มาประชันฝีมือกันทั้งสิ้น 12 คู่ พร้อมถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก จากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 26 ก.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

ไฟต์ดราม่า! 'ตะวันฉาย' เบียดชนะ 'โจ' เสียงข้างมาก รั้งแชมป์โลกมวยไทย ครั้งที่ 3

ไม่ทำให้แฟนกีฬาการต่อสู้มากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ต้องผิดหวัง สำหรับความมันครบรสชาติที่เกิดขึ้นในศึก ONE 167 ช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยผลปรากฏว่า "ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย" สามารถย้ำชัย "โจ ณัฐวุฒิ" ป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 3 ได้สำเร็จ ขณะที่ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" และ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" พร้อมใจกันเก็บชัยชนะมาครองได้อย่างสุดสะใจ ส่วน “โนแอล กรองด์ชอง” พลาดท่าพ่ายเป็นไฟต์ที่ 2 ติดต่อกัน

ONEตอกย้ำผู้นำการต่อสู้ เปิดคู่มวยหยุดโลก เสาร์ที่8มิ.ย.นี้ ดุทุกวินาที

ริช แฟรงคลิน รองประธาน วัน แชมเปียนชิพ นำทัพแถลงความยิ่งใหญ่ ONE 167: ตะวันฉาย vs โจ II ที่มีคิวระเบิดศึกในประเทศไทย คัดมาเน้นๆ กับมวยใหญ่หยุดโลกทั้งหมด 10 คู่ คัดสรรนักกีฬาดังระดับซูเปอร์สตาร์-ดาวรุ่งไฟแรงมากมาย การันตีความมันตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมทั้งกิจกรรม Open Workout เช็กความฟิตและฝึกซ้อมโชว์สื่อมวลชน บอสใหญ่เผยมุ่งเน้นพา “ศิลปะแม่ไม้มวยไทย”ผงาด-ครองใจแฟนในตลาดกำปั้นอเมริกาอย่างต่อเนื่อง ยิงสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.ของไทย ออกอากาศมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก

เจ็บหนัก! 'แสตมป์' หมอนรองกระดูกเข่าซ้ายฉีก ถอนชกศึก ONE 167

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง (105-115 ป.) วัย 26 ปี แถลงข่าวประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บหมอนรองกระดูกเข่าข้างซ้ายฉีกระหว่างการซ้อม จำเป็นต้องถอนตัวจากการป้องกันตำแหน่งครั้งแรก ในศึก ONE 167 วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้

'ฟอร์บส์'เผยONE องค์กรกีฬาต่อสู้ มูลค่าสูงสุดอันดับ4ของโลกปี2567

ONE หรือ วัน แชมเปียนชิพ หนึ่งในองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ติดอันดับ 4 องค์กรกีฬาการต่อสู้ที่มีมูลค่าทางธุรกิจสูงสุดในโลกประจำปี 2567 โดยนิตยสาร “ฟอร์บส์”

'UFC' ยึดเบอร์หนึ่งกีฬาการต่อสู้ 'WWE' รั้งที่ 2 'ONE' อยู่อันดับ 4

ปัจจุบันนี้ตลาดของกีฬาศิลปะการต่อสู้ กำลังได้รับความนิยมมากในยุคนี้ โดย "ฟอร์บส์" นิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินในสหรัฐอเมริกา ได้เผยข้อมูลบริษัทกีฬาต่อสู้ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก โดยข้อมูลจากปี 2024 ไว้ 5 อันดับดังนี้