'ก้อง-สมเกียรติ'แซงระห่ำ11คัน จบที่6ซัคเซนริง รั้งอันดับ8โลก 'โมโตทู 2024'

“ก้อง-สมเกียรติ" จันทรา

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานน่าทึ่งให้กับแฟนๆ อีกครั้ง ด้วยการคว้าอันดับ 6 สนามซัคเซนริง  เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ พร้อมขึ้นรั้งอันดับ 8 ของโลกบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทู ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2024 สนามที่ 9 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยในสนามนี้ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 17 จากการแข่งขันทั้งสิ้น 25 รอบสนาม

"ก้อง" สมเกียรติ เริ่มต้นเรซได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นเกาะกลุ่มหน้าได้อย่างรวดเร็วและต่อสู้กับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ เก็บ 11 คันรวด ก่อนบิดเข้าป้ายในอันดับ 6  เก็บเพิ่ม 10 คะแนน ขยับขึ้นรั้งอันดับ 8 บนตารางคะแนนสะสม มีทั้งสิ้น 56 คะแนน

ขณะที่ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทยเจ้าของหมายเลข 5 ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในปีแรก ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จบด้วยการคว้าอันดับที่ 22 ยังคงมุ่งสู่เป้าหมายที่จะปลดล็อกคว้าแต้มในสนามต่อไป

ทั้งนี้คิวดวลความเร็วสนามถัดไปในสนามที่ 10 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี แบบเต็มฤดูกาล พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'บิดHondaคว้าแต้ม ศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' สนาม4ประเทศฮังการี

การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 4 ดวลความเร็วในรอบซูเปอร์โพลเรซ และ เรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ สนาม บาลาตอน พาร์ค เซอร์กิต ประเทศฮังการี ท่ามกลางการติดตามของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

'ก้อง'พลาดท่าล้มรอบซ้อม แพทย์เบรกลงแข่งเรซแรก ลุ้นฟื้นตัวลงเรซ2วันอาทิตย์นี้

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยหนึ่งเดียวในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ จากสังกัดทีมโรงงาน ฮอนด้า เอชอาร์ซี เสียหลักล้มในการซ้อมครั้งที่ 3 ก่อนที่ทีมแพทย์จะแถลงมีมติให้ถอนตัวจากการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เตรียมลุ้นคัมแบ็กในวันอาทิตย์นี้ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์

'ก้อง'จับคู่'โจนาธาน เรีย' ลุยศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'สนาม3 ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่'แอสเซ่น'

"ก้อง-สมเกียรติ" จับคู่ "โจนาธาน เรีย" พร้อมลุยศึก "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 3" ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่ "แอสเซ่น" สานต่อความคืบหน้าหลังคว้าแต้มแรก

'ก้อง'ปลดล็อค บิดสนามแรกคว้าแต้ม 'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'ที่โปรตุเกส

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซที่ 2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส ชิงชัยกันทั้งสิ้น 20 รอบสนาม

'ก้อง'ลงสนาม'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' เทสต์'Honda CBR1000RR-R' วันแรกที่ปอร์ติเมา

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 จัดโปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการขึ้นที่ สนาม อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคมนี้

'ก้อง'ฮีโร่นักบิดไทยในเวทีโลก พร้อมความท้าทายใหม่ จาก'โมโตจีพี'สู่'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เติบโตภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “ไทยฮอนด้า” ที่ประกาศชัดเจนแน่วแน่ในปี 2018 ว่าจะพานักบิดไทยก้าวสู่การแข่งขัน โมโตจีพี ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของโลกสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบในปี 2025