กกท.จัด'เชียร์กัน มันส์ขึ้น' ฟุตบอลยุโรป2024รอบชิงฯ จอยักษ์คืนนี้ 14 ก.ค. 67

ศึกฟุตบอลยุโรป 2024 ได้ทำการฟาดแข้งกันมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 67 โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผนึกกำลัง แอโร่ซอฟ ผู้สนับสนุนหลักการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2024 ร่วมจัดโครงการกิจกรรมกีฬา E-Sport และกิจกรรมส่งเสริมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างแรงบันดาลใจ ในมหกรรมฟุตบอลระดับนานาชาติ ประจำปี พ.ศ. 2567 ให้ประชาชนได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบกีฬา มาตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. - 15 ก.ค. 67 ณ ลานพลาซ่า สนามกีฬาหัวหมาก  
 
โดยกิจกรรม ‘เชียร์กัน มันส์ขึ้น ศึกฟุตบอลยุโรป 2024 LIVE ON BIG SCREEN’ วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2567 พบกับ ‘โอ๊ต’ ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ จะมาพูดคุยแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ร่วมด้วย ‘โก๊ะตี๋ อารามบอย’ ปะทะ อินฟลูเอนเซอร์สายกีฬา ‘ปาม’ วาทะลูกหนัง, ‘แม็กซ์ โยนเหรียญ’ maxcup77, ‘โอปอล์ All in’, ‘เเฮม ช่องลม’ ที่จะมาร่วมสร้างสีสัน ต่อด้วยการพากย์และวิเคราะห์เกมแบบสดๆ ตลอดทั้งแมตช์ ในรอบชิงชนะเลิศ เวลา 02:00 น. โดย ‘แอ๊ดดี้’ วีรศักดิ์ นิลกลัด และ ‘ตังกุย’ ณัฐพล ดำรงโรจน์วัฒนา กูรูกีฬาชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันกีฬา E-Sport และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง ‘SEASON FIVE’ ที่จะมาทำให้การเชียร์ฟุตบอลครั้งนี้สนุกมากขึ้น ร่วมสนุกกันได้ตั้งแต่ 18:00 น. เป็นต้นไป ณ ลานพลาซ่า สนามกีฬาหัวหมาก
 
แฟนฟุตบอลชาวไทยสามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดของกิจกรรมนี้ได้ทาง Facebook :  กองประชาสัมพันธ์ กกท.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้ายกระดับสนามกีฬาหัวหมาก สู่ศูนย์กลางบริการมาตรฐานโลก

การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าโครงการ “SMART NATIONAL SPORTS PARK” ยกระดับสนามกีฬาหัวหมากสู่ศูนย์กลางบริการทางการกีฬามาตรฐานโลก

กกท.จัดยิ่งใหญ่ วันกีฬาแห่งชาติ2568 เชิดชูเกียรติคนกีฬา9ก.พ.นี้

กกท. พร้อมจัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2568 ซึ่งขยับจากวันที่ 16 ธันวาคม 2568 มาเป็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยรอพิจารณาผลงานของนักกีฬาซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ เพื่อประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้นักกีฬาและบุคคลทางการกีฬาที่มีผลงานดีเด่นของชาติ 

กกท.ชวนแฟนกีฬาเชียร์ทัพไทย คว้าเจ้าเหรียญทอง 'อาเซียนพาราเกมส์'สมัย7

มหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ทุกอย่างลงตัว ในการกลับมาเป็นเจ้าภาพของไทยอีกครั้งในรอบ 18 ปี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยติดตามเชียร์นักกีฬาถึงขอบสนามหรือส่งใจเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสด ให้เอาชนะอินโดนีเซียคู่แข่งสำคัญ เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ สมัยที่ 7 ให้ได้

กกท.พอใจปี2568 กีฬาสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ4หมื่นล้าน ปีหน้าผลักดัน'เวิลด์คลาสอีเวนต์'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. พอใจภาพรวมวงการกีฬาปี 2568 สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ 40,000 ล้านบาท ขณะที่อีเวนต์กีฬาระดับโลกยังช่วยสร้างเงินหมุนเวียนต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมกีฬาด้วย พร้อมเดินหน้าปี 2569 ผลักดันเวิลด์คลาสอีเวนต์ รวมทั้งสนับสนุนอุตสาหกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ต่อไป  

กกท.รับรอง'พิกเคิลบอล' ได้'ทยา'นั่งนายกคนแรก ลุยผลักดันสู่กีฬาระดับชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรองการจดทะเบียน "สมาคมกีฬาพิกเคิลบอล" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ "กลุ่มไทยแลนด์ พิกเคิลบอล แชมป์เปี้ยนชิพ" ที่มีนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นประธานกลุ่ม ได้มีการผลักดันกีฬาพิกเคิลบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การยื่นเสนอให้ได้รับการรับรองเป็น “ชนิดกีฬา” จน กกท. มีมติเห็นชอบอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต่อยอดสู่การจัดตั้งสมาคมพิกเคิลบอลอย่างสมบูรณ์ โดยมีนางทยาเป็นนายกสมาคมฯคนแรก