'บุรีรัมย์ มาราธอน 2025 รับสมัครปอดเหล็กทั่วโลก ทางออนไลน์ต้น ส.ค.นี้

บุรีรัมย์ มาราธอน 2025 พรีเซนเต็ด บาย น้ำแร่ธรรมชาติ ตราช้าง หนึ่งในมหกรรมแข่งขันวิ่งสุดยิ่งใหญ่ มาตรฐานระดับโลก “โกลด์ เลเบิ้ล” ฝีมือคนไทย เตรียมกลับมาสร้างปรากฎการณ์ความประทับใจปอดเหล็กขาแรงจากทั่วโลกอีกครั้ง ในวันที่ 25 มกราคม 2568 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยล่าสุดได้ประกาศวันเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเตรียมจัดแถลงข่าวการแข่งขันสู่ปีที่ 9 อย่างยิ่งใหญ่

ความเคลื่อนไหวงานไนท์รันอันดับหนึ่งของไทย “บุรีรัมย์ มาราธอน2025 พรีเซนเต็ด บาย น้ำแร่ธรรมชาติ ตราช้าง” ภายใต้แนวคิด สวรรค์ของนักวิ่ง ที่จะจัดแข่งขันในวันที่ 25 มกราคม 2568 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หนึ่งในงานวิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้รับการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (World Athletics)  ด้วยมาตรฐานระดับโกลด์ เลเบิ้ล แบ่งเป็น ระยะการแข่งขัน ได้แก่ ระยะมาราธอน (42.195 กม.),  ระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.),ระยะมินิมาราธอน (10.0 กม.)ระยะฟันรัน (4.554 กม.)

นายโชติชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขัน (Race Director) บุรีรัมย์มาราธอน เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการจัดการแข่งขันเข้าสู่ปีที่ 9  จนได้รับการกล่าวขานจากนักวิ่งทั่วโลกมากมาย สร้างความประทับใจ และเป็นงานที่นักวิ่งตั้งเป้าที่จะไปร่วมลงแข่งขันในทุกปี เป็นหมุดหมายสำคัญที่ต้องเคลียร์ทุกภารกิจ เตรียมซ้อมอย่างเต็มร้อย เพื่อไปวิ่ง-ไปเต้น สัมผัสความน่ารักของกองเชียร์นับหมื่นคน เส้นทางการวิ่งที่สวยงาม อากาศที่เย็นสบาย การจัดงานมาตรฐานเวิลด์คลาสที่ยอดเยี่ยมที่สุดรายการหนึ่ง”

“คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้มีมติให้ บุรีรัมย์ มาราธอน 2025 พรีเซนเต็ด บาย น้ำแร่ธรรมชาติ ตราช้าง ประจำปี 2568 เปิดรับสมัครนักวิ่งจากทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 และ 4 สิงหาคม ผ่านช่องทางออนไลน์ มีเป้าหมายนักวิ่งทุกรุ่นที่ 30,000 คน โดยที่ผ่านได้รับความสนใจจากทั้งนักวิ่งระดับอีลีท นักวิ่งระดับท็อปจากทั่วทุกมุมโลก, ระดับแชมป์ประเทศไทยและผู้รักในการวิ่งมากมาย”

“ด้วยจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมหลายหมื่นคน นับว่าการแข่งขันรายการนี้ เป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่มาก ทำให้ทั้งภาครัฐ-เอกชนที่เกี่ยวข้อง ต้องทำงานอย่างหนักในทุกด้าน และร่วมแรง ร่วมใจกันอย่างดีในทุกฝ่าย ตั้งแต่วันเปิดลงทะเบียนที่จะมีนักวิ่งหลั่งไหลเข้าสู่ระบบการจอง Bib มากมายมหาศาล พร้อมๆกันเวลาเดียวบนระบบออนไลน์ ไปจนถึงวันจัดงานที่ปิดถนน 100แสงสีเสียงจัดเต็มระบบ กองเชียร์นับหมื่น หลังจบงานระดับเวิลด์คลาสนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดี เรียกว่า ชื่นใจหายเหนื่อย คือ คำชมเชย ความสุขและความประทับใจ รวมถึงเสียงสะท้อนทั้งจุดเด่นและจุดด้อย ที่ฝ่ายจัดการแข่งขันใส่ใจในทุกรายละเอียด และมีเป้าหมายในการพัฒนาการจัดการแข่งขันให้ดียิ่งๆขึ้นทุกปี เป็นมาราธอนที่ดีที่สุด รายการหนึ่งของโลกที่อยู่ในใจของนักวิ่งทุกคน เป็นสวรรค์ของนักวิ่งอย่างแท้จริง”  

นักวิ่งที่สนใจสามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.runningconnect.com โดยแบ่งเป็น นักวิ่งเก่า (ปี 2017-2024) สมัครวันที่ 3 สิงหาคม 2567 เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป และนักวิ่งทั่วไปสมัครวันที่ 4 สิงหาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป และจะมีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 8 สิงหาคม 2567 เวลา 13.00 น ที่สโมสรราชพฤกษ์คลับ ถนนวิภาวดี-รังสิต กรุงเทพ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาเหยื่อรองสารวัตรปืนโหด เผยหลานแยกอยู่สามี 3 ปี ตร.ค้านประกัน

ครอบครัวประกอบพิธีรดน้ำศพหญิงวัย 39 ปี เหยื่อรองสารวัตรจราจรปืนโหดที่บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้า ด้านตาเผยหลานไม่เคยเล่าปัญห

คุมตัว 2 คนร้าย มือยิง-คนขับรถ ทำแผนฆ่าพ่อค้าลอตเตอรี่ หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิต ชัยภูมิ อายุ 40 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ เสียชีวิตในพื้นที่ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย รับตัว นายสุทธิรักษ์ หรือ "ทิ" ทรงแสงจันทร์ อายุ 24 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ

ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส

รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด  บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส  ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง   พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม

สุดหดหู่! ยายแท้ๆ บังคับหลานสาววัย 13 ฝังยาคุม ช่วยปกปิดความผิดสามีใหม่ขืนใจหลานนานนับปี

สุดหดหู่! ผัวใหม่ยายแท้ๆ ข่มขืนหลานสาว ม.2 นานนับปี บังคับพาไปฝังเข็มยาคุมป้องกันตั้งท้อง ใช้เชือกมัดติดเสาเฆี่ยนตี ขู่ห้ามบอกใคร หลานทนไม่ไหวโร่บอกปู่ ไม่สลดตามไปขู่ปู่และหลานที่บ้านตอนกลางคืน ปู่น้ำตาตกสงสารหลานจี้ ตร.เร่งจับดำเนินคดีทั้งคู่ เชื่อยายรู้เห็นปกปิดความผิด พมจ.ลงพื้นที่เยียวยาสภาพจิตใจ

พายุถล่ม อ.ห้วยราช ต้นไม้ใหญ่ล้มระนาว ผู้ใหญ่บ้านเผยหนักสุดในรอบ 10 ปี

พายุหมุนและฝนกระหน่ำ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พัดต้นไม้ใหญ่หักระนาวทับสายไฟ สายสื่อสาร หลังคาสถานีรถไฟ บ้านเรือน ร้านค้า และคอกสัตว์ 2 ตำบล เสียหายกว่า 20 หลัง ผญบ.เผยหนักสุดในรอบ 10 ปี เทศบาล ผู้นำหมู่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย

'ฮอนด้า วันเมคเรซ2026' เปิดฤดูดวลความเร็วสนามแรก 5-7มิ.ย.นี้ที่ช้างฯเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “ฮอนด้า วันเมคเรซ 2026” โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดย กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์สปอร์ต โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของไทยเปิดฉากฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ เตรียมระเบิดความมันส์สนามแรก ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2569 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับความสนใจจากนักแข่งและทีมแข่งชั้นนำทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง