ยอโควิชพร้อมออกนอกออสเตรเลียหลังศาลปฏิเสธคำอุทธรณ์การยกเลิกวีซ่า

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลกหมดสิทธิลงล่าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 21 ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น หลังศาลออสเตรเลียปฏิเสธคำร้องขออุทธรณ์จากการถูกยกเลิกวีซ่าเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากเข้าประเทศออสเตรเลียโดยไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสจากเซอร์เบียซึ่งผิดหวังอย่างรุนแรงกล่าวว่าเขาจะปฏิบัติตามคำตัดสินของศาลออสเตรเลียซึ่งมีมติเป็นเอกฉันท์ โดยผู้พิพากษา 3 คนปฏิเสธการอุทธรณ์ของเขา โดยคำตัดสินนี้เป็นคำพิพากษายืนตามการตัดสินใจของรัฐบาลที่ยกเลิกวีซ่าเข้าเมืองเนื่องจากเป็นภับคุกคามต่อสุขภาพของประชาชน

ผมไม่สามารถอยู่ในประเทศออสเตรเลียและร่วมการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่นได้” ยอโควิช กล่าวก่อนที่แกรนด์สแลมรายการแรกของปีที่เขาครองความยิ่งใหญ่เป็นทศวรรษจะเปิดฉาก

ผมพร้อมจะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางออกนอกประเทศของผม” ยอโควิชกล่าว “ผมหวังว่าคอนนี้พวกเราทุกคนสามารถมุ่งสมาธิไปที่การแข่งขันและทัวร์นาเมนต์ที่เรารักได้อย่างเต็มที่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘หมอธีระ’ เตือนเฝ้าระวัง ‘ฝีดาษลิง’ หวั่นซ้ำรอยป้องกันโควิด-19

อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าเรื่อง Monkeypox นั้นคงต้องระวังให้มากๆ เพราะเห็นบทเรียนจากการควบคุมป้องกันโรคโควิด-19