
บอร์ดบริหารของทีม “ปีศาจแดง” แมนเขสเตอร์ ยูไนเต็ด มีนัดหารือกันวันอังคารนี้ที่กรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นช่วงเวลา 48 ชั่วโมง หลังจากที่เซอร์จิม แรตคคิฟฟ์ จะเข้าไปชมเกมที่ทีมบุกไปเยือนแอสตัน วิลล่า ที่วิลล่า ปาร์ค ค่ำวันอาทิตย์นี้
“ดิ แอธเลติก” สื่อชั้นนำของอังกฤษ ตีข่าวว่า เหล่าบรรดาผู้บริหารของปีศาจแดง นำโดยเจ้าของร่วม อย่าง เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์, เซอร์เดฟ เบรลสฟอร์ด ไปจนถึงซีอีโอ โอมาร์ แบร์ราด้า, ผู้อำนวยการกีฬา แดน แอชเวิร์ธ, ผู้อำนวยการเทคนิค เจสัน วิลค็อกซ์ จะเข้าประชุมในครั้งนี้ เช่นเดียวกับ โจเอล เกลเซอร์ ประธานสโมสรร่วมก็จะบินมาจากสหรัฐอเมริกามาร่วมการประชุมด้วย
ในคณะกรรมการบริหารยังรวมถึงประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินอย่าง โรเจอร์ เบลล์ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอย่าง คอลเลตต์ รอช ซึ่งนับตั้งแต่การเข้ามาบริหารของ อิเนออส ได้จัดให้มีการประชุมเดือนละครั้ง แต่ยังไม่แน่ชัดว่าครั้งนี้ ในที่ประชุมจะมีการนำผลงานของทีมชุดใหญ่เข้ามาเป็นวาระในการประชุมด้วยหรือไม่
มันเกิดขึ้นหลังความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของ เอริก เทน ฮาก ที่คุมทีมสร้างผลงานน่าผิดหวังในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ โดยเฉพาะหลังแพ้ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ หมดรูป 3-0 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนมีคนคาดการณ์ว่า เขาจะถูกปลดพ้นตำแหน่ง ถ้าหากผลงานย่ำแย่อีกในเกมพบปอร์โต้ เมื่อวันพฤหัสบดี และที่วิลล่า ปาร์ค วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้
อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ตามตีเสมอ เอฟซี ปอร์โต้ ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-3 คว้า 1 แต้มกลับบ้าน ก็อาจทำให้สถานการณ์ของ เอริก เทน ฮาก ดูผ่อนคลายลงเล็กน้อย
ขณะที่ เรเน มูเลนสตีน อดีตผู้ช่วยโค้ช แมนฯ ยูไนเต็ด ในยุคเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็ออกมาเปิดเผยว่าหาก รุด ฟานนิสเตลรอย ที่ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยโค้ชของ เทน ฮาก ได้รับการผลักดันให้ขึ้นมากุมบังเหียนสโมสรแทนที่ของเทรนเนอร์ชาวดัตช์ ตนก็พร้อมจะกลับมาช่วยงานในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้ง
“ผมกับ รุด รู้จักกันดีมาก เพราะผมเคยร่วมงานกับเขาและติดต่อกันมาตลอด ผมชื่นชมเขามาก ๆ นะ ผมคิดว่าเขาลาออกจาก พีเอสวี เร็วเกินไปหน่อย เขากำลังไปได้สวยเลยตอนนั้น” มูเลนสตีน เริ่มกล่าว
“ผมรู้สึกเสมอว่าถ้าผมเข้ามารับงาน ผมอยากจะทำให้แน่ใจได้ว่าผมจะสร้างความแตกต่างได้ ไม่ใช่เข้าไปเพื่อให้อยู่กันครบๆ ถ้าผมกลับไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนี้ ผมอาจจะได้กลับไปทำอะไรบางอย่างที่ผมอาจจะไม่คุ้นเคย”
“ในช่วง 6 ปีที่ผมเป็นโค้ชทีมชุดใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรักทุกนาทีของการทำงาน ผมไม่รู้สึกกดดันใดๆ เลยเมื่อขับรถไปแคร์ริงตัน และนั่นเป็นเพราะการบริหารจัดการของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเขาไว้วางใจในสิ่งที่เราทำมากเพียงใด” อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมปีศาจแดง ทิ้งท้าย


