กกท.จัดวิ่งฉลอง6ทศวรรษ 'SAT Spirit ‘ONE’ Run Together 2024'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานและปล่อยตัวกิจกรรม “SAT Spirit ‘ONE’ Run Together 2024” การแข่งขันวิ่ง Fun Run ระยะทาง 6 กิโลเมตร เนื่องในโอกาส “วันคล้ายวันสถาปนาการกีฬาแห่งประเทศไทย ครบรอบ 60 ปี” โดยมี นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา , นพ.มีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร , คณะผู้บริหาร, พนักงาน กกท. พร้อมทั้งเยาวชน ประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน ณ บริเวณลานด้านหน้าอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อเช้าวันเสารฺ์ที่ 12 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา
 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรม “SAT Spirit ‘ONE’ Run Together 2024” นับเป็นการแข่งขันวิ่งในรูปแบบ Fun Run ระยะทาง 6 กิโลเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาการกีฬาแห่งประเทศไทย ครบรอบ 60 ปี และเพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน โดยกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ ได้เปิดกว้างให้กับบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดเพศและอายุ สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟรี โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.ประเภทประชาชนทั่วไป (ชาย) ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 2,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 1,000 บาท และ 2.ประเภทประชาชนทั่วไป (หญิง) ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 2,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 1,000 บาท รวมมูลค่าเงินรางวัล 12,000 บาท
 
นอกจากกิจกรรมการแข่งขันวิ่งในวันนี้แล้ว การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังได้จัดนิทรรศการ “6 ทศวรรษ การกีฬาแห่งประเทศไทย พัฒนาไกลไม่สิ้นสุด” โดยภายในงานมีการจัดแสดงผลงานที่โดดเด่นและบันทึกเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ของ กกท. ณ บริเวณโถง ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. รวมทั้งกิจกรรมการรับบริจาคโลหิต เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาการกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันที่ 16 ตุลาคม 2567 ณ โถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา , พิธีสงฆ์ , การมอบรางวัลเกียรติบัตร และเข็มวิริยะอุทิศ แก่พนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 30 ปี, 25 ปี และ 15 ปี, การมอบรางวัลแก่พนักงานและผู้ช่วยปฏิบัติงานที่มีผลงานดีเด่น ประจำปี 2567 และการมอบรางวัลและเกียรติบัตรผู้ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดตราสัญลักษณ์ วันคล้าย วันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 60 , พิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ประจำปี 2567 ในช่วงเช้าของวันที่ 17 ตุลาคม 2567 และในช่วงบ่ายจะเป็นการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ภายในองค์กร “SAT Spirit ‘ONE’ Fun Together” เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และความสมัครสมานสามัคคีของบุคลากร กกท. อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกท.จัดยิ่งใหญ่ วันกีฬาแห่งชาติ2568 เชิดชูเกียรติคนกีฬา9ก.พ.นี้

กกท. พร้อมจัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2568 ซึ่งขยับจากวันที่ 16 ธันวาคม 2568 มาเป็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยรอพิจารณาผลงานของนักกีฬาซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ เพื่อประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้นักกีฬาและบุคคลทางการกีฬาที่มีผลงานดีเด่นของชาติ 

กกท.ชวนแฟนกีฬาเชียร์ทัพไทย คว้าเจ้าเหรียญทอง 'อาเซียนพาราเกมส์'สมัย7

มหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ทุกอย่างลงตัว ในการกลับมาเป็นเจ้าภาพของไทยอีกครั้งในรอบ 18 ปี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยติดตามเชียร์นักกีฬาถึงขอบสนามหรือส่งใจเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสด ให้เอาชนะอินโดนีเซียคู่แข่งสำคัญ เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ สมัยที่ 7 ให้ได้

กกท.พอใจปี2568 กีฬาสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ4หมื่นล้าน ปีหน้าผลักดัน'เวิลด์คลาสอีเวนต์'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. พอใจภาพรวมวงการกีฬาปี 2568 สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ 40,000 ล้านบาท ขณะที่อีเวนต์กีฬาระดับโลกยังช่วยสร้างเงินหมุนเวียนต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมกีฬาด้วย พร้อมเดินหน้าปี 2569 ผลักดันเวิลด์คลาสอีเวนต์ รวมทั้งสนับสนุนอุตสาหกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ต่อไป  

กกท.รับรอง'พิกเคิลบอล' ได้'ทยา'นั่งนายกคนแรก ลุยผลักดันสู่กีฬาระดับชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรองการจดทะเบียน "สมาคมกีฬาพิกเคิลบอล" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ "กลุ่มไทยแลนด์ พิกเคิลบอล แชมป์เปี้ยนชิพ" ที่มีนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นประธานกลุ่ม ได้มีการผลักดันกีฬาพิกเคิลบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การยื่นเสนอให้ได้รับการรับรองเป็น “ชนิดกีฬา” จน กกท. มีมติเห็นชอบอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต่อยอดสู่การจัดตั้งสมาคมพิกเคิลบอลอย่างสมบูรณ์ โดยมีนางทยาเป็นนายกสมาคมฯคนแรก

กกท.เตรียมทัพไทย สู้'เอเชียนเกมส์2569' ลดนักกีฬา-เน้นคุณภาพ-หวังผลมากขึ้น

กกท. ต่อยอดจากตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยเฉพาะกลุ่มกีฬาโอลิมปิกสปอร์ต ที่หลายชนิดกีฬา ทำผลงานออกมาน่าชื่นชม เดินหน้าเตรียมทัพไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ต่อเนื่อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. วางแผน คัดเลือกเข้มข้น ลดจำนวนนักกีฬา เน้นคุณภาพ คาดหวังผลงานมากขึ้น