
โธมัส ทูเคิล เฮดโค้ชป้ายแดงทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า ทัพสิงโตคำรามสามารถประสบความสำเร็จได้อีกครั้ง โดยเขาจะทำงานเพื่อทำให้ความฝันเป็นจริงในฟุตบอลโลก 2026 หลังจากถูกแต่งตั้งให้เป็นเทรนเนอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการ
เฮดโค้ชวัย 51 ปี ได้รับการยืนยันให้เป็นนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนถัดไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และจะเริ่มงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2025 หลังจากเซ็นสัญญา 18 เดือนเต็ม
อย่างไรก็ดีมีบุคคลในวงการฟุตบอลของอังกฤษหลายรายที่ดูจะไม่พอใจ และออกมาวิพากย์วิจารณ์ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ไม่ควรแต่งตั้งโธมัส ทูเคิล มากุมบังเหียน โดยควรจะใช้เฮดโค้ชชาวอังกฤษแท้ๆ มากกว่า
โดย ทูเคิล ตอบคำถามถึงประเด็นดังกล่าว ว่า “ขอโทษที่ผมถือพาสปอร์ตเยอรมัน ตอนนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ในโลกกีฬา แน่นอนทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษกำลังพยายามอยู่ ดังนั้นไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเป็นไปไม่ได้”
“ถึงจุดหนึ่ง เราต้องปลดปล่อยตัวเองจากประวัติศาสตร์ (กลับไปได้แชมป์รายการใหญ่) เราต้องโฟกัสที่กระบวนการ และสิ่งนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคมที่จะถึงนี้” ทูเคิล กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์'ปี3 เฟ้นหา8ยอดนักกอล์ฟ ชม'ดิ โอเพ่น'ที่อังกฤษ
สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สานต่อความสำเร็จ “โกลบอล สปอร์ต พาร์ทเนอร์ชิพ” เปิดฉากดวลวงสวิงเวอร์ชวลกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุด "สิงห์ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์" (Singha Thailand Challenge) ปีที่ 3 ใน 22 สนามคัดเลือกทั่วประเทศ เพื่อหาสุดยอด 8 นักกอล์ฟ รับรางวัลเอ็กซ์คลูซีฟทริปบินชมสุดยอดการแข่งขันกอล์ฟรายการเก่าแก่ที่สุดของโลกอย่าง “ดิ โอเพ่น” ครั้งที่ 154 ณ สนามรอยัล เบิร์กเดล และ AIG Women’s Open ครั้งที่ 50 ณ สนามรอยัล ลิทแธม แอนด์ เซนต์ แอนส์ ประเทศอังกฤษ
ยอดผู้ป่วยโรคไข้กาฬหลังแอ่นในอังกฤษลดลงแล้ว
หลังจากเกิดการระบาดของโรคไข้กาฬหลังแอ่นทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จำนวนผู้ป่วยก็เริ่มลดลงหน่วยงานสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร (UKHSA) ได้แก้ไขตัวเลขผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันและผู้ต้องสงสัยติดเชื้อลดลงในวันอาทิตย์ จาก 34 ราย เหลือ 29 ราย ทำให้มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน 20 ราย และผู้ต้องสงสัย 9 ราย
'Monomax'แจกทริปแดงเดือด พาบุกถิ่นผีเชียร์'แมนฯยู-ลิเวอร์พูล' สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่อังกฤษ
Monomax แพลตฟอร์มหลักในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์เอฟเอคัพตลอด 6 ฤดูกาล ตอกย้ำประสบการณ์คอบอลตัวจริง เปิดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี “CHEER TO THE MAX TRIP VOL.2 : RED MATCH” มอบโอกาสให้สมาชิกแพ็กเกจ Monomax Standard ลุ้นเป็น 1 ใน 5 ผู้โชคดีสร้างโมเมนต์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่แฟนบอลห้ามพลาด! บินลัดฟ้าสัมผัสบรรยากาศ “ศึกแดงเดือด” ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล แบบใกล้ชิดติดขอบสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2569
'อ.ไชยันต์' ยกเคสบัตรเลือกตั้งอังกฤษ มีบาร์โค้ด 'ไม่ลับ' ทางทฤษฎี
ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "บัตรเลือกตั้งอังกฤษก็มี barcode ไม่ลับทางทฤษฎี (วิษณุ เครืองาม) แต่สืบถึงตัวสุดยาก" โดยระบุว่า
'ทรัมป์' วิจารณ์การที่อังกฤษส่งคืนหมู่เกาะชาโกสให้แก่ประเทศมอริเชียสว่าเป็นเรื่อง 'โง่'
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ วิจารณ์ข้อตกลงระหว่างอังกฤษและมอริเชียสเกี่ยวกับการคืนหมู่เกาะชาโกส ซึ่งมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ว่าเป็น “เรื่องโง่เขลา”

