
โมโตจีพี สุดยอดอีเว้นต์มอเตอร์สปอร์ตระดับพรีเมียม เตรียมระเบิดศึกพรี-ซีซั่นและสนามเปิดฤดูกาล 2025 ในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ศกหน้า แฟนความเร็ววอร์มนิ้วให้พร้อม กดจองบัตรให้ทัน การกีฬาแห่งประเทศไทยเตรียมแถลง-เปิดจำหน่ายบัตรชมการแข่งขันในวันที่ 9 มกราคม 2568 ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป “ผู้ว่า กกท.” ชี้ความนิยมพุ่งสูง กระแสเชียร์นักบิดไทย กระหึ่มทุบทุกสถิติความนิยม เต็มทุกที่นั่งทุกแสแตนด์แน่นอน
รัฐบาลไทยนำโดย “กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา” ร่วมกับ “การกีฬาแห่งประเทศไทย” หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน เตรียมจัด แถลงข่าวการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ของโลก “โมโตจีพี” ภายใต้ชื่อรายการ "PT Grand Prix of Thailand 2025” (พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์) พร้อมเปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการ วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2568 โดยการแข่งขันรายการนี้จะระเบิดศึกในประเทศไทย เป็นสนามที่ 1 เปิดฤดูกาล ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์-2 มีนาคม 2568 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับบทบาทสำคัญในการเป็นสนามทดสอบ-เปิดฤดูกาลโมโตจีพี ประจำปี 2025 หลังจากได้ประกาศศักดาและศักยภาพฝีมือการรังสรรค์บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับนานาชาตินี้ ด้วย Thai Power ที่ทรงพลัง สอดผสานกีฬาและศิลปวัฒนธรรม การท่องเที่ยว เชื่อมต่อกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างลงตัวในทุกมิติ จากความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ตั้งแต่จัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2018 คว้ารางวัลการจัดการแข่งขันที่ดีที่สุดของปีไปครอง ยอดผู้ชมตลอด 3 วัน ทะลุ 222,535 คน และในปี 2019 ประเทศไทยมีสถิติผู้ชมตลอดทั้งงานที่ 226,655 คน ถือเป็นสนามที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดของโมโตจีพีทุกสนามในปีนั้น โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา สนามประเทศไทยถือว่าได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่สนามหนึ่งของโลก
“การจัดศึกพรี-ซีซั่นโมโตจีพี รวมถึงเปิดฤดูกาล สนามแรกที่ประเทศไทยในปี2025 นี้ จะเป็นที่จับตาและได้รับความสนใจอย่างสูงสุดของแฟนความเร็วจากทั่วทุกมุมของโลกก็ว่าได้ ทั้งจากคุณลักษณ์พิเศษ เสน่ห์ของการเป็นสนามที่ 1 ของฤดูกาล การจัดทดสอบก่อนแข่งขัน เฝ้าติดตามเชียร์นักบิดที่ชื่นชอบในรถคันใหม่ เทคโนโลยีใหม่ หรือแม้แต่ทีมใหม่ รวมถึงการก้าวสู่รุ่นพรีเมียร์คลาสครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของนักบิดไทย “ก้อง-สมเกียรติ จันทรา” จะสร้างกระแสความนิยม-ความภาคภูมิใจของคนไทย รวมทั้งแฟนความเร็วทั่วโลกที่คอยติดตามอย่างมาก”
“เชื่อว่าเราอาจจะได้เห็นภาพการจองบัตรแบบทุบทุกสถิติ ความนิยมถล่มทลาย โดยคาดว่าที่นั่งจะเต็มในทุกสแตนด์ ภายในระยะเวลาอันสั้น เพราะที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า สนามช้างฯ นั้นมีการออกแบบให้เชียร์สนุกในทุกมุมมอง รวมถึงความเต็มอิ่มกับ 3 วันคุณภาพที่แฟนความเร็วได้รับ จากทั้งในและนอกสนาม สิทธิประโยชน์จัดเต็ม สนุกกับกิจกรรมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ครบครัน คอนเสิร์ต มวย ช้อป ชิม เป็นประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดและชนะใจแฟนจากทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง”
ทั้งนี้ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ “โมโตจีพี” ยังมีแผนที่จะจัดงานเปิดตัว MotoGP ฤดูกาล2025 ที่กรุงเทพ ประเทศไทย โดยจะเป็นการแถลงข่าวโหมโรงเปิดตัวนักแข่ง ทีมแข่ง รถแข่ง ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 จากนั้นต่อด้วย ศึกพรี-ซีซั่น เทสต์ หรือการทดสอบก่อนเปิดสนาม ในวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และวันที่ 28 กุมภาพันธ์-2 มีนาคม 2568 เป็นวันแข่งขัน สนามประเทศไทย
สำหรับช่องทางการเปิดจำหน่ายบัตรโมโตจีพี 2025 ได้แก่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่เว็บไซด์ allticket เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2568 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกท.เตรียมทัพไทย สู้'เอเชียนเกมส์2569' ลดนักกีฬา-เน้นคุณภาพ-หวังผลมากขึ้น
กกท. ต่อยอดจากตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยเฉพาะกลุ่มกีฬาโอลิมปิกสปอร์ต ที่หลายชนิดกีฬา ทำผลงานออกมาน่าชื่นชม เดินหน้าเตรียมทัพไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ต่อเนื่อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. วางแผน คัดเลือกเข้มข้น ลดจำนวนนักกีฬา เน้นคุณภาพ คาดหวังผลงานมากขึ้น
รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ
ช่วงนี้อากาศร้อน กกท.เพิ่มน้ำดื่มให้นักกีฬา จัดอาหารไทยให้ต่างชาติได้อร่อย
เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2568 ที่สนามกีฬาเบสบอล คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันเบสบอล ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบแรก พร้อมทั้งตรวจสอบการจัดการแข่งขันให้ได้มาตรฐาน
'THE ROUTEทางชีวิต…พิชิตฝัน' หนังดีที่กกท.ชวนดู เชียร์ทัพไทยสู้ซีเกมส์-อาเซียนพาราฯ
การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ผ่านการชมภาพยนตร์สารคดีสุดพิเศษ “THE ROUTE ทางชีวิต…พิชิตฝัน” ในวันที่ 1 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผยเป็นงานที่ถ่ายทอดและสะท้อนความหมายของคำว่า “นักกีฬาไทย” อย่างแท้จริง
'กกท.'ชูมวยไทย-อีสปอร์ต สร้างมูลค่าเศรษฐกิจ วางแผนผลักดัน-ต่อยอดทั้ง2กีฬา
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เผย มวยไทย และ อีสปอร์ต สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ไทยเป็นอย่างมากในเวลานี้ ระบุ กกท. มีแผนผลักดันและต่อยอดทั้ง 2 กีฬาเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมวยไทย เตรียมตั้งสถาบันกีฬามวยไทยแห่งชาติ สร้างมาตรฐานทุกมิติ ส่วนอีสปอร์ต เล็งจัดตั้งศูนย์ฝึกทั่วประเทศ เพื่อพัฒนา สร้างนักกีฬาและบุคลากร รองรับอุตสาหกรรมอีสปอร์ต

