'อิชิอิ'ยอมรับบุกเวียดนามงานยาก นักเตะเจ็บหลายคน แต่จะทำผลงานที่ดีกลับมา

วันที่ 1 มกราคม 2568 เวลา 11.00 น. ณ โรงแรม ไซง่อน พูโถ ฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ AFF จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล ASEAN Mitsubishi Electric Cup 2024 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ระหว่าง ทีมชาติเวียดนาม กับ ทีมชาติไทย
 
การแถลงข่าวครั้งนี้ทีมชาติไทย นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กัปตันทีม
 
โดย มาซาทาดะ อิชิอิ กล่าวว่า "ผมเพิ่งมาคุมทีมชาติไทย ได้ 1 ปี เวียดนาม กับ ทีมชาติไทย ที่คนบอกว่าเป็นเกม เอล กลาซิโก ผมไม่เคยมีประสบการณ์นี้ ในการมาเจอเกม เอล กลาซิโก กับ เวียดนาม ในอาเซียน คัพ เรามาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ และเมื่อทุกคนมองว่าเป็นเกม เอล กลาซิโก ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับเราและเวียดนาม และขอให้เกมนี้เป็นเกมที่แฟร์เพลย์สำหรับทั้งคู่"
 
"เวียดนามเล่นในบ้าน ผมมองว่าเหมือนที่ฟิลิปปินส์เล่นในบ้าน และเราต้องไปเยือน เราแพ้กลับมา ซึ่งเราสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้ เกมนี้ก็เช่นกัน เราจะพยายามทำยังไงให้สามารถได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด และคว้าแชมป์ในรายการนี้ ส่วนการป้องกัน ผู้เล่นหมายเลข 12 (เหงียน ซวน เซือน) ผมขอไม่บอก เพราะเป็นแทกติกที่ไม่สามารถบอกได้"
 
"สำหรับสถานการณ์นักเตะของทีม หลายคนที่มีอาการบาดเจ็บ ผมต้องปรึกษากับทีมแพทย์ อยู่ตลอดเพื่อพยายามดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ทุกคนฟิตสมบูรณ์พร้อมสำหรับการลงสนาม สำหรับการเจอกันครั้งนี้ ผมว่าเราเปรียบเทียบกับตอนที่เราเจอกันเมื่อเดือนกันยายนไม่ได้ เพราะว่าเขามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น พวกเขามีความแน่นอนในการเล่นมากขึ้น ถือเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา คีย์แมนของเขาก็คือ เหงียน ซวน เซิน"
 
"เรามาเล่นนัดชิงฯกับ เวียดนาม ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ที่เราเตรียมตัวมาลงเล่นทั้งหมด 8 เกม คือการเก็บชัยชนะให้ได้ทั้ง 8 เกม แต่เรามาแพ้ ฟิลิปปินส์ ในเกมที่ไปเยือนพวกเขา หลังจากนี้เราเหลืออีกสองเกมในการเจอกับเวียดนาม ผมต้องการจะเอาชนะให้ได้ทั้งสองเกมและเป็นแชมป์ให้ได้"
 
ด้าน พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กัปตันทีม กล่าวว่า "ผมคิดว่ากองกลางของเวียดนาม ทำงานกันได้ดี เล่นร่วมกันได้ดี เห็นมาตั้งแต่ครั้งที่แล้วในอาเซียน คัพ ถือเป็นแกนของเวียดนามเลย ผมรู้สึกว่าถ้าเล่นด้วยกันอีก เหมือนเป็นคู่แข่งกันมาตลอด ก็อยากให้เขาทำผลงานได้ดี และเราต้องทำผลงานได้ดีให้สู้กันในสนามได้สนุก ซึ่งน่าจะเป็นจุดแข็งของเราเช่นกันในการแข่งขันในรายการนี้"
 
"เกมรับของเวียดนาม ค่อนข้างมีวินัย และช่วยกันเล่น มีสปิริตในการเล่นมากกว่าเมื่อสองปีที่แล้ว ส่วนเรื่องแผนการเล่น อยู่ที่โค้ชว่าจะเล่นในเกมมาเยือน และเกมที่บ้านของเรายังไง"
 
นอกจากนัเในช่วงเย็นวันที่ 1 มกราคม 2568 เวลา 17.00 น. ที่ เวียด จี๋ สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมออฟฟิเชียล เทรนนิ่ง
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อม โดยเน้นไปที่การทบทวนรายละเอียดแทกติกทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมถึงการเล่นลูกเซตพีชและลูกเตะมุม ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง
 
ทีมชาติไทย จะทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2024 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ออกไปเยือน เวียดนาม ณ เวียด จี๋ สเตเดียม ในวันที่ 2 มกราคม 2568 เวลา 20.00 น. และ กลับมาเปิดบ้านรับ เวียดนาม ในนัดที่สอง ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 5 มกราคม 2568 เวลา 20.00 น. ทั้งสองนัด ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, AIS PLAY, ยูทูป : BG SPORTS, Facebook : นกพลัส และ True sport2 ช่อง 667
 
แฟนบอลที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน เกมเหย้าของทีมชาติไทยได้ที่ https://bit.ly/4fFuReU และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดิมพันตั๋วบอลโลก เปิด23แข้งหญิงทีมชาติไทยU17 สู้ชิงแชมป์เอเชีย2026

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2026 (AFC U17 Women's Asian Cup China 2026) ระหว่างวันที่ 1-17 พฤษภาคม 2569 ณ เมืองซูโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชมิ่ม" ธิดารัตน์ วิวาสุขุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

'สุชัย'แจกรางวัลสาวทีมชาติไทย ชมสร้างชื่อเสียง ปลุกขวัญลุยต่อ'อชก.'

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เป็นประธานมอบเงินบำรุงขวัญและกำลังใจให้แก่ ทีมนักกีฬาเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และคณะเจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา

นักปั่นทีมชาติไทยลุยเวิลด์คัพ 2สนามติดฮ่องกง-มาเลเซีย ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

“สองล้อ” ไม่เคยหยุดพัก เตรียมส่ง 3 นักปั่นไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่ UCI Track World Cup 2026 สนามที่ 2 ที่ฮ่องกง และสนามที่ 3 ที่มาเลเซีย เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการควอลิฟายเข้าสู่การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก UCI Track World Championships 2026 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนตุลาคม และโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ลูกเด้งเปิดตัวเยาวชนปี69 ลุยอาเซียนที่สิงคโปร์ 'นอร์ตั้น-พลอย'นำทัพ

สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยได้ทำการประกาศรายชื่อนักกีฬาเยาวชนทีมชาติชุดรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และ 19 ปี ชาย-หญิง ประจำปี 2569 ออกมาอย่างเป็นทางการ หลังเสร็จสิ้นการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมคัดเลือกตัว เพื่อเตรียมเดินทางเป็นตัวแทนประเทศไทยไปสู้ศึกรายการ "ไอทีทีเอฟ-เอทีทียู เซาท์ อีสต์ เอเชีย ยูธ แชมเปียนชิพส์ 2026" หรือศึกเทเบิลเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 14-19 เมษายน 2569 

ทีมชาติไทยขึ้นอันดับ93โลก หลังคว้าแชมป์กลุ่ม เข้ารอบท้าย'เอเชียนคัพ2027'

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศผลการจัดอันดับโลก ของฟุตบอลชาย FIFA World Ranking อย่างเป็นทางการ โดย ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ขึ้นมารั้งอันดับ 93 ของโลก

'ฮัดสัน'มั่นใจ'ช้างศึก'ได้เปรียบเติร์กฯ นักเตะเลือกตัวดีสุด ลุย'เอเชียนคัพ'คัดเลือกนัด6

วันที่ 30 มีนาคม 2569 เวลา 16.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ที่ ทีมชาติไทย จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569