เอาใจแฟนบอลชายหาด เพิ่มความจุเป็น3,000ที่นั่ง ดูฟรี'AFCบีช ซอคเก้อร์ เอเชียนคัพ'ที่พัทยา

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เจ้าของอันดับ 53 ของโลก และเป็นเบอร์ 7 ทวีปเอเชีย ภายใต้การนำทัพของ "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย รวมถึง พลโท อิสระ วัชรประทีป ผู้จัดการทีม และ "โค้ชเอก"เศรษฐกรชัย ชื่นตา หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่อยู่ในระหว่างเตรียมทีมเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน เอเอฟซี บีช ซอคเก้อร์ เอเชียนคัพ 2025 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20-30 มี.ค.68 ที่ จอมเทียน อารีน่า ( หาดจอมเทียน ) จ.ชลบุรี
 
สำหรับการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เจ้าภาพ อยู่ในสายเอ ร่วมกับ อินเดีย ที่ไม่อยู่ในท็อป90ของโลก , เลบานอน อันดับ 66 โลก , ที่ 11 เอเชีย และ คูเวต อันดับ 60 โลก และที่ 8 เอเชีย ซึ่งรายการนี้มี 16 ชาติ คัดเอา 3 ชาติ ไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก2025รอบสุดท้ายที่ประเทศเซเชลส์ ระหว่างวันที่ 1-11 พ.ค.68 ต่อไป
 
"โค้ชเอก"เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดเผยถึงมาตรการการรองรับแฟนลูกหนังไทยในรายการนี้ที่จะมีการเพิ่มความจุของสนาม ว่า
 
"การแข่งขันในครั้งนี้จะมีการเพิ่มความจุเพื่อรองรับแฟนกีฬาไทยเพื่อที่จะได้เข้ามาให้กำลังใจทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น จะมีการเพิ่มโซนที่นั่งอีกฝั่งละ 2 ชั้นครับ รวมๆก็จะได้ความจุอยู่ที่ 2,500-3,000 คน ซึ่งถือว่าเยอะกว่าครั้งที่แล้ว โดยจะเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ต้องมารับบัตรเข้าสนามก่อนการแข่งขันนะครับ ตามบูทหน้าสนาม ใครไม่มีบัตรเข้าก็เข้าชมไม่ได้ครับ"
 
โปรแกรมการอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อม ณ สนามฟุตบอลชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา วันที่ 8 มีนาคม 2568 ไทย พบ ยูเออี , วันที่ 12 มีนาคม 2568 ไทย ญี่ปุ่น , วันที่ 16 มีนาคม 2568 ไทย พบ โอมาน
 

ขณะที่โปรแกรมการแข่งขัน เอเอฟซี บีช ซอคเก้อร์ เอเชียนคัพ 2025 รอบแบ่งกลุ่ม ที่ จอมเทียน อารีน่า หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เกมแรก วันที่ 20 มีนาคม 2568 ไทย พบ อินเดีย เวลา 20.30 น. , เกมสอง วันที่ 22 มีนาคม 2568 เลบานอน พบ ไทย เวลา 20.30 น. , เกมสาม วันที่ 24 มีนาคม 2568 ไทย พบ คูเวต เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง Facebook,Youtube : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์  และ ช้างศึก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสี้ยววินาที! หนุ่มวัย 24 คิดสั้นเดินลงทะเล จนท.ไลฟ์การ์ด ช่วยชีวิตรอดหวุดหวิด

ได้เกิดเหตุการณ์มีบุคคลพยายามเดินลงสู่ก้นทะเลหวังฆ่าตัวตาย โดยเผยภาพวินาทีชีวิต ขณะเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดเมืองพัทยา ประจำชายหาดยินยอม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดดทะเลช่วยชีวิตหนุ่มวัย 24 ป่วยซึมเศร้า

การ์ดคลับดังชกนักท่องเที่ยวอังกฤษ สลบคาวอล์กกิ้งสตรีท

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถูกการ์ดสถานบันเทิงทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บนอนสลบเหมือด อยู่บนพื้นถนน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี

แฟนกอล์ฟแน่นสนาม 'ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025' เปิดฉากแล้ว

มหกรรมกอล์ฟระดับโลก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025” เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก แฟน ๆ แห่เข้าชมแน่นสนาม สนุกกับแมตช์ดวลวงสวิงสุดมันส์ พร้อมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่หลากหลายใน “แฟนโซน” จัดเต็มความบันเทิง!  

7โปรมือท็อป10ของโลก ล่าแชมป์'ฮอนด้า LPGAไทยแลนด์2025' ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา

ศึกดวลวงสวิงฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 สุดคึกคักเมื่อมีนักกอล์ฟท็อป 10 ร่วมแข่งขันมากถึง 7 คน นำโดย รัวหนิง หยิน จากจีน มืออันดับ 3 ของโลก จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 4 ลิเลีย วู จากสหรัฐฯ มืออันดับ 5 และแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปี 2023 จิน ยอง โค จากเกาหลีใต้ มืออันดับ 7 แฮรัน ริว จากเกาหลีใต้ มืออันดับ 8 อายากะ ฟุรุเอะ จากญี่ปุ่น มืออันดับ 9 และซีลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศส มืออันดับ 10 ประชันฝีมือล่าแชมป์พร้อมกับนักกอล์ฟทั้งหมด 72 คน เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ หรือราว 60 ล้านบาท พร้อมรางวัลโฮลอินวันสุดพิเศษ รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV RS ที่หลุม 16 และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า โกล์ดวิง ที่หลุม 8 ซึ่งจะจัดแข่งขันวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2568 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี

ตร. รวบแก๊งตัดสายไฟแรงสูง ริมถนนมอเตอร์เวย์

ร.ต.อ.สิงหโรจน์ สืบส่ง พร้อมด้วย ร.ต.อ.บัณฑิต นวลปาน รอง สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. นำกำลังออกตรวจตราพื้นที่เฝ้าระวังเหตุร้าย ได้รับแจ้งจากศูนย์ควบคุมกลางกล้องวงจรปิด CCB พัทยา ว่า

ผงะ! พัทยาเมืองสวรรค์สายเขียว ขายกัญชาอย่างคึกคัก

เมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบผู้ประกอบการธุรกิจจำหน่ายสินค้ากัญชากันอย่างคึกคัก