
ทีมตบลูกยางสาวไทย ประเดิมวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2025 สัปดาห์แรก แมตช์แรก พ่าย โปแลนด์ 0-3 เซต แต่รูปเกมไม่เป็นรอง โดยสู้ได้สูสีตลอดทั้งแมตช์
การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก (VNL 2025) สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 4-8 มิ.ย.2568 ที่จีน โดยทีมสาวไทย อันดับ 13 โลก ลงสนามนัดแรกพบกับ โปแลนด์ ทีมอันดับ 6 โลก ซึ่งสถิติเจอกัน 5 นัดหลังสุดเป็นทาง โปแลนด์ ที่ชนะ 4 ครั้ง ส่วนไทย ชนะ 1 ครั้ง
ในเกมนี้ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ส่ง 6 คนแรก ประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ และ วริศรา สีทาเลิศ โดยในเซตแรกมาสนุกเอาช่วงกลางเซตเมื่อสาวไทยเล่นได้อย่างสูสีไล่แต้มกับโปแลนด์ แต่ก็จบเซตด้วยชัยชนะของ โปแลนด์ 25-22 ขึ้นนำ 1-0 เซต
มาเซตสองก็ยังสู้ได้อย่างสนุกไล่บี้แต้มกัน และยังเป็นเซตที่ วริศรา สีทาเลิศ ทำผลงานดีแม้ตัวตัวจะเล็กกว่าฝั่งโปแลนด์มาก เรียกได้ว่าทีมสาวไทยสู้ทุกลูกตีเสมอ 24-24 แต่สุดท้ายก็พลาดท่าแพ้ไป 24-26 ทำให้ตามหลัง โปแลนด์ 0-2 เซต
เซตสาม “โค้ชอ๊อด” ส่ง “น้องไก่” วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ ลงมาแทน ทัดดาว ตั้งแต่ต้นเซต อีกทั้งสาวไทยยังเล่นละเอียดขึ้นค่อยๆทำแต้มอย่างช้าๆ สวนทางกับ โปแลนด์ ที่เล่นอย่างไม่กดดัน จากนั้นกลายเป็นสาวโปแลนด์ ที่เริ่มทำแต้มฉีกหนีไปจนเอาชนะไป 25-22 ส่งผลให้ โปแลนด์เอาชนะไป 3 เซตรวด (25-22, 26-24 และ 25-22) นัดต่อไปของสาวไทย จะพบกับ เบลเยี่ยม ในวันที่ 5 มิ.ย.2568 เวลา 14.00 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลาโหม ประสานรับคนไทยกว่า 600 คนกลับประเทศ ย้ำตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด
ที่สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรับคนไทยจำนวน
เขมรยึกยักนัดเช้าเลื่อนบ่าย ส่ง 635 คนไทยกลับคัดกรองสแกมเมอร์
กัมพูชาส่ง 635 คนไทยกลับถึงด่านคลองลึกแล้ว เข้าคัดกรอง “สแกมเมอร์” หลังเขมร ยึกยัก! นัดเช้าส่งตัวบ่าย ต้องรอกว่า 7 ชม.ครึ่ง อ้างไม่มีรถบัส พร้อมปฎิเสธคณะ AOT เข้าพื้นที่
'เอ็ดดี้' อ่านเกมอำนาจ 'จีน' กำลังลากเส้นระเบียบใหม่ บนแผ่นดินใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
อัษฎางค์ ชี้การเยือนไทยของหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน อาจดูเหมือนเป็นเพียงการเยือนทางการทูตตามปกติระหว่างไทยกับจีน แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น การเดินทางครั้งนี้ไม่ควรถูกอ่านแบบแยกส่วน
ดร.นพดล อินนา-สมาชิกวุฒิสภา ยกเลิก MOU43-44 ไพ่พลิกเกมสยมเขมร
มติที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้มีการยกเลิก MOU 2544 ไทย-กัมพูชา และหลังจากนี้ จะมีการนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป
จีนส่ง 'หวัง อี้' เยือนไทย ไม่ใช่แค่ธรรมเนียมปฏิบัติ แต่เป็นการตอกเสาเข็มยุทธศาสตร์
นักวิเคราะห์และสื่อต่างประเทศมองการที่จีนส่ง “หวัง อี้” รัฐมนตรีต่างประเทศจีน มาเยือนไทย” อย่างไรบ้าง

