4โปรดังจากออลไทยแลนด์ฯ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ โครงการ'Play with Pro 2025'

ชัพชัย นิราช, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, อติรุจ วินัยเจริญชัย และสหัสวรรษ อริยฉัตรเวคิน 4 โปรชื่อดังจากออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ เข้าร่วมกิจกรรม “Play With Pro 2025” เปิดโอกาสให้ 4 นักกอล์ฟเยาวชนจาก สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมออกรอบเสริมทักษะสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ที่ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา
 
กิจกรรม “Play With Pro 2025” เกิดจากความร่วมมือของ 4 องค์กรหลักผู้พัฒนากอล์ฟไทย ได้แก่ สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมและวางรากฐานนักกอล์ฟเยาวชนให้เติบโตไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ ผ่านการฝึกซ้อมและเรียนรู้จากโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของประเทศ
 
ในกิจกรรมครั้งนี้ซึ่งจัดขึ้นโดยออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจาก สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ประกอบด้วย ใจเด็ด พรหมสาขา ณ สกลนคร, อชิร ชุมชัยเวทย์, พุทธ นุกูลอุดมพานิชย์ และพากเพียร นุกูลอุดมพานิชย์ ร่วมออกรอบกับโปรรุ่นพี่อย่าง ชัพชัย นิราช, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, อติรุจ วินัยเจริญชัย และ สหัสวรรษ อริยฉัตรเวคิน ในรอบฝึกซ้อมก่อนรายการ “สิงห์ ออลไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ” ที่ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครปฐม
 
นายจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “เป็นความคิดริเริ่มของ TGA ที่ต้องการส่งต่อประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเป็น DNA ของสิงห์และออลไทยแลนด์อยู่แล้ว ผมเชื่อว่าออลไทยแลนด์เป็นหนึ่งในไม่กี่ทัวร์ของโลกที่นักกอล์ฟซึ่งประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติแล้วจะกลับมาเล่นอีก และทาง TGA ก็ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้มีโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้พวกพี่ ๆ ได้มีโอกาสแชร์ประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นต่อไปได้เป็นอย่างดี”
 
ทางด้าน ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต แชมป์เอเชียนทัวร์ ปี 2018 ที่ปากีสถาน และแชมป์ออลไทยแลนด์ 2 รายการ เผยความรู้สึกว่า “สนุกมากครับ ได้แชร์ประสบการณ์ ได้เห็นน้อง ๆ รุ่นใหม่ตีแล้วรู้สึกว่า โอ้โหเก่งกันไวมาก สิ่งที่สอนวันนี้ก็เน้นอยู่ที่การวางแผนในสนามว่าในระยะนี้ หลุมแบบนี้ควรจะเล่นแบบไหน การคิดระยะในยาร์ดเดจบุ๊กว่าเขาคิดกันอย่างไร ผมก็พูดสิ่งที่ผมคิดทั้งหมดให้น้องรู้ว่าวิธีคิดผมเป็นแบบนี้ น้องก็ไปเลือกเอาเองว่าชอบแบบไหน ไปปรับใช้ในแบบของเขา”
 
ส่วน ใจเด็ด พรหมสาขา ณ สกลนคร นักกอล์ฟเยาวชนจากสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯที่เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า “วันนี้ก็ได้ความรู้หลายอย่างเลยครับ พวกพี่ ๆ เขาสอนดูยาร์ดเดจ ดูของจริงในสนาม ซึ่งมันแตกต่างจากที่ผ่านมา พอลงสนามพี่เขาสอนวิธีการเล่น การเลือกเล่นช็อตที่หลากหลายว่าเราควรจะเล่นแบบไหนในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ตอนแรกก็เกร็ง แต่ไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น  ซึ่งเราก็เห็นว่าพวกพี่เขาผ่านประสบการณ์มาเยอะมาก ได้เห็นวิธีการเล่นช็อตต่าง ๆ ของเขา”
 
นอกจากนี้ นักกอล์ฟเยาวชนยังได้ร่วมกิจกรรม “เตรียมความพร้อมสู่ความสำเร็จทั้งในและนอกสนาม” สัมมนาเชิงสร้างสรรค์ โดยออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตของนักกอล์ฟทั้งในและนอกสนาม โดยกิจกรรม “Play with Pro 2025” ครั้งต่อไป ซึ่งเป็นครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นในการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ 2025” วันที่ 29 กรกฎาคม 2568 ที่สนามกอล์ฟ ระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ จังหวัดระยอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศึกกอล์ฟ'ควีนส์คัพ2026' ชิงถ้วยพระราชทานฯ เกียรติยศของโปรไทย

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ “ควีนส์คัพ ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2026” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี พร้อมเงินรางวัลรวม 15 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2569 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี

'Nexus Golf' จัด'Elite Golf Lesson' เหล่าเยาวชนเข้าร่วมคึกคัก

Nexus Golf Institution ร่วมกับ ANK Golf สถาบันสอนกอล์ฟชื่อดังของออสเตรเลีย จัดกิจกรรม "Elite Golf Lesson" คลาสพิเศษระยะสั้น 3 ชั่วโมง เหล่าเยาวชนแห่เข้าร่วมอย่างคึกคัก

'วินด์แฮม คลาร์ก' นำม้วนเดียวผงาดคว้าแชมป์ 'ยูเอส โอเพน'สมัยที่สอง

วินด์แฮม คลาร์ก โปรหนุ่มชาวอเมริกัน นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์กอล์ฟ ยูเอส โอเพน เมเจอร์ที่สามของปี เป็นสมัยที่สองในอาชีพ แม้วันสุดท้ายจะตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 73 แต่ยังเพียงพอสำหรับการคว้าแชมป์ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 276เฉือนชนะ แซม เบิร์นส์ เพื่อนร่วมชาติไปเพียงสโตรกเดียว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่ ทอม คิม โปรชาวเกาหลีใต้ จบอันดับสามในฐานะนักกอล์ฟเอเชียผลงานดีที่สุด ส่วน แจ็คสัน คอยวัน มือหนึ่งโลกสมัครเล่นชาย และ ไรเดอร์ โคแวน คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นยอดเยี่ยมร่วมกัน

'สกอตตี เชฟเฟลอร์'พร้อมสตาร์ดัง ร่วมล่าแชมป์'ยูเอส โอเพน' เมเจอร์ที่สามในนิวยอร์ก

สกอตตี เชฟเฟลอร์ มือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน นำทัพนักกอล์ฟระดับโลกอย่าง รอรี แม็คอิลรอย และจอน ราห์ม ลงแข่งขันล่าแชมป์ “ยูเอส โอเพน” เมเจอร์ที่สามของปีของกอล์ฟชาย ที่รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในสัปดาห์นี้ โดยเชฟเฟลอร์มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้า "แกรนด์สแลมอาชีพ" ขณะที่ ฮิเดกิ มัตซึยามะ จากญี่ปุ่น และ ชีวู คิม จากเกาหลีใต้ เป็นสองตัวเต็งจากเอเชียที่ได้รับการจับตามอง 

เยาวชนไทยชื่นมื่น กิจกรรม'มาสด้า จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์2026' เพิ่มศักยภาพสู่เวทีกอล์ฟระดับโลก 

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนศักยภาพเยาวชนไทย ผ่านกิจกรรม “Mazda U.S. College PREP Junior Golf Camp 2026” แคมป์กอล์ฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดขึ้นสำหรับเยาวชนไทยลูกค้ามาสด้า โดยมีโค้ชจากมหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหรัฐอเมริกามาให้ความรู้และเทคนิคการเล่นกอล์ฟโดยตรง

'โปรเบนซ์'ฟอร์มดุ เอาชนะโปรสหรัฐฯ คว้าแชมป์'ไทยแลนด์พีจีเอ'รายการที่3

"โปรเบนซ์" นิรันดร์ แซ่อึ้ง โปรวัย 31 ปีจากนครปฐม โชว์ฟอร์มดุ เอาชนะ ซิดนีย์ ชุง จากสหรัฐฯ ไปอย่างขาดลอยในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ "สิงห์-เอสเอที บีจี แมตช์เพลย์ แชมเปียนชิพ 2026" ณ สนามวอเตอร์มิลล์ จ.นครนายก เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา